4 điểm nổi bật từ cuộc đấu giá đồng hồ Phillips Geneva lần thứ XIII

August 1, 2021

Với hơn 230 lô, Phillips ’Geneva Watch Auction XIII là một sự kiện không thể thiếu. Được tổ chức trong hai giai đoạn, mỗi giai đoạn vào mỗi ngày cuối tuần vừa qua, cuộc đấu giá đến vào thời điểm mà các nhà sưu tập sành sỏi đang chờ đợi hơn bất kỳ loại trải nghiệm nào. 

Dưới đây, theo thứ tự thời gian, là những điểm nổi bật của cuộc đấu giá.

4 điểm nổi bật từ cuộc đấu giá đồng hồ Phillips Geneva lần thứ XIII

F.P Journe Chronometre Bleu

Lô 12 xuất hiện một cách khó khăn và nhanh chóng với một chiếc đồng hồ thời hiện đại có thể sưu tầm được, F.P Journe Chronometre Bleu, vượt qua mức ước tính cao 40.000 CHF để đạt mức giá cuối cùng (có phí, chung cho tất cả các khoản trong bài đăng này) là 94.500 CHF. Đó là hơn 103.000 đô la cho một mô hình hiện tại được bán lẻ với giá 19.890 đô la khi chúng tôi đưa nó vào video và bài viết Three On Three năm 2014 này. Đồng hồ Journe đã ra mắt được một thời gian, nhưng sáu con số cho một chiếc Chronometre Bleu vẫn là quá đủ để làm nên sự chú ý.

Patek Philippe 2523

Đại diện cho một ví dụ cực kỳ đặc biệt về chiếc đồng hồ thế giới Patek Philippe 2523 do Louis Cottier thiết kế vào giữa thế kỷ, ví dụ này ra đời vào năm 1953 và đã có một cú đánh phá kỷ lục cho tài liệu tham khảo này. Với kết quả cuối cùng là 7.048.000 CHF, nó đã không quản lý một kỷ lục tham chiếu mới, nhưng Phillips cho biết lô 33 đã lập kỷ lục cho đồng hồ thế giới hai vương miện (với mặt số tráng men Cloisonné) và bất kỳ đồng hồ đeo tay vàng vàng nào. bán đấu giá.

Những người xem nguồn cấp dữ liệu trực tiếp được coi là không thiếu kịch tính khi giá thầu ban đầu tăng 1.000.000 CHF trước khi một vấn đề kỹ thuật giữa cơ sở của Philips ở Geneva và văn phòng Hồng Kông của họ gây ra sự chậm trễ đáng kể trong quá trình phát. Sau khi các kết nối được khôi phục, tốc độ đấu thầu đáng kể cho bộ đếm thời gian thế giới rất đặc biệt này cũng vậy.

Perpetual Calendar ref. 25636

Audemars Piguet đã làm rất tốt trong đợt bán hàng này đến nỗi chúng tôi gần như chỉ có thể thực hiện điều này từ các tài liệu tham khảo của AP. Đặc biệt quan tâm là một bản giới thiệu Lịch vạn niên Royal Oak. 25636 bằng vàng hồng và titan với mặt số khung xương. Có từ năm 1996, RO QP này đại diện cho một trong những phiên bản mới nhất từ những ngày đầu tiên của Lịch vạn niên Royal Oak.

25635 được giới hạn với tổng số 264 chiếc và chỉ 49 chiếc trong phiên bản hai tông màu. Đợt chào bán cụ thể này, Lô 43, đạt 365.400 CHF so với mức ước tính cao là 120.000 CHF. Xem xét rằng Sotheby’s đã bán một chiếc ví dụ màu vàng-vàng vào tháng 6 năm 2019 với giá 93.750 đô la, đó là một kết quả lớn cho tham chiếu Royal Oak QP ban đầu mà vẫn có phần im ắng cho đến những năm gần đây.

Cartier

Đối với điểm nổi bật tiếp theo là một Cartier cổ điển đáng yêu “Bóng chày” từ đầu những năm 70. Phillips có ước tính cao ở mức 100.000 CHF, nhưng những người đặt giá thầu đã xoay chuyển hàng rào và chiếc búa rơi xuống mức ấn tượng 403.200 CHF.

Còn được gọi là “Viên sỏi”, chiếc Cartier bất thường này thể hiện sự khó đoán định của những năm đầu thập niên 70. Cho rằng Phillips báo cáo có ít nhất sáu ví dụ tồn tại ngày nay, có lẽ kết quả cao nhất cho Lô 88 không đáng ngạc nhiên, nhưng ước tính cao gấp 4 lần là có ý nghĩa bất kể thương hiệu và kiểu máy.

 

 

Ý kiến bạn đọc