5 cách phân biệt đồng hồ Rolex chính hãng và fake ít ai biết

March 8, 2020

Rolex là thương hiệu đồng hồ không xa lạ đối với tất cả mọi người. Sở hữu một chiếc đồng hồ Rolex chính hãng là niềm mơ ước không phải của riêng ai. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay, thật giả lẫn lộn. Nếu bạn không có sự hiểu biết, bạn sẽ rất dễ rơi vào tình trạng “tiền mất, tật mang”. 5 cách phân biệt đồng hồ Rolex thật và giả dưới đây sẽ giúp bạn được sở hữu một sản phẩm chính hãng, ưng ý  và hài lòng nhất.

Seri và cách dập số in trên đồng hồ

Seri cũng như số in trên đồng hồ là dấu hiệu sự riêng biệt của mỗi chiếc đồng hồ cũng như của thương hiệu sản xuất chiếc đồng hồ đó. Đương nhiên, Rolex cũng không phải trường hợp ngoại lệ.

Số seri trên đồng hồ Rolex chính hãng được in rõ nét

Chiếc đồng hồ Rolex chính hãng có số seri được dập rất rõ ràng và sắc nét. Còn đồng hồ Fake thì ngược lại. Dãy chữ và số khá mờ, không hằn sâu và rõ ràng. Nếu đặt hai chiếc đồng hồ Real và Fake ở cạnh nhau, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy sự khác biệt này.

Mặt số đồng hồ

Với một thương hiệu đồng hồ nổi tiếng như Rolex, họ rất chú trọng vẻ bề ngoài và sự thiết kế cho mỗi chiếc đồng hồ. Bởi vậy, những chiếc đồng hồ chính hãng của thương hiệu Rolex đều được thiết kế một cách tỉ mỉ và hoàn hảo từ các số chỉ giờ, các mốc thời gian cũng như các ký tự trên mặt số của đồng hồ. 

Mặt số đồng hồ thật có hình vương miện siêu nhỏ

Khi để ý kỹ, chúng ta sẽ thấy, những chi tiết trên mặt số của đồng hồ giả được thiết kế rất thô, các ký tự không hề đều nhau. Một dấu hiệu nữa mà bạn có thể phân biệt được chính là hình vương miện cực nhỏ trên chiếc đồng hồ thật ở vị trí 12 giờ. Ngoài ra, hình vương miện còn được in nổi, vô cùng tinh tế ở vị trí nút lên giờ. Chi tiết đặc biệt này ở đồng hồ giả không hề có.

Bộ máy của đồng hồ Rolex chính hãng

Bộ máy của đồng hồ cũng chính là một trong những yếu tố tạo nên sự vị thế và giá trị của chiếc đồng hồ Rolex. Trong mỗi bộ máy của đồng hồ thật luôn có khắc chữ “Rolex”. Hơn thế, đồng hồ chính hãng có bộ máy thiết kế một cách vô cùng tinh xảo, sử dụng chủ yếu là bộ máy cơ tự động. Nếu bạn nhận thấy đồng hồ Rolex mà chạy bộ máy Quartz. Rất có thể đây là chiếc đồng hồ Rolex hàng giả, hàng nhái.

Bộ máy của đồng hồ Rolex thật

Mặt sau của đồng hồ

Mặt sau của đồng hồ Rolex chính hãng là cũng là một trong những điểm khá dễ để nhận biết giữa đồng hồ Rolex thật và giả. Phía sau của đồng hồ Rolex nam chính hãng không có bất cứ thông tin gì của đồng hồ, từ dòng máy, đến logo thương hiệu hay các hình ảnh. Điều này ngoại trừ với những sản phẩm đồng hồ Rolex cổ được sản xuất vào những năm 1930 hoặc dòng Sea Dweller. Còn đồng hồ Rolex giả, chúng có thể có bất cứ ký hiệu gì trong đó.Bởi vậy, khi mua đồng hồ Rolex, bạn cũng phải để ý thật kỹ điều này.

Mặt sau của Rolex chính hãng không có thông tin gì

Phần kính lúp của Rolex chính hãng

Phần kính lúp của đồng hồ Rolex chính hãng có lịch ngày được phóng lên 2.5 lần. Nhờ đó, bạn có thể nắm bắt thông tin một cách rõ ràng hơn. Nếu phần kính lúp của đồng hồ không thể phóng được lịch, rất khó thể đó không phải là chiếc đồng hồ Rolex chính hãng

Phần kính lúp của Rolex chính hãng

Với 5 cách phân biệt đồng hồ Rolex chính hãng và fake được chia sẻ trên đây hy vọng sẽ có ích giúp bạn. Nhờ đó, bạn sẽ được sở hữu chiếc đồng hồ tốt, chất lượng cao mà mình yêu thích.

XEM THÊM

Nguồn: https://donghodangcap.info

Ý kiến bạn đọc