Bạn biết gì về đồng hồ Nautilus 1976 – một biểu tượng của Patek Philippe

June 20, 2020

Patek Philippe từ khi ra đời đến nay vẫn luôn giữ vị trí hàng đầu trong ngành chế tác đồng hồ. Một trong những thiết kế mang tính chất huyền thoại của hãng chính là Patek Philippe Nautilus 1976. Sau nhiều năm xuất hiện, đây vẫn là một trong những thiết kế được tìm kiếm nhiều nhất. Nếu chưa biết về sản phẩm này, hãy tham khảo bài viết dưới đây để thấy được độ hot cũng như đẳng cấp của chúng.

Sự ra đời của một huyền thoại

Sự ra đời của Patek Philippe Nautilus 1976 gắn liền với lịch sử của Audemars Piguet Royal Oak. Chiếc đồng hồ này ra đời năm 1972 và được coi là một chế tác tuyệt vời. Sau thành công của thiết kế này, hãng quyết định phát triển một chiếc đồng hồ thể thao mang tính thể thao với chất lượng độc quyền.

Một sự ra đời vô cùng huyền thoại

Để thực hiện điều đó, Patek Philippe đã chiêu mộ Gerald Genta – người đã thiết kế ra chiếc đồng hồ Royal Oak. Năm 1974, cảm hứng đầu tiên về đồng hồ Nautilus xuất phát khi đang ăn trưa tại một quán cà phê bên ngoài hội chợ Basel. 

Ý tưởng được lấy cảm hứng từ hình dạng của những ô cửa sổ trên mạn thuyền phía bên kia Đại Tây Dương và biến nó thành vỏ đồng hồ Nautilus huyền thoại. Năm 1976, biểu tượng Nautilus chính thức ra đời và tạo thành cơ bão trên toàn thế giới. Đây cũng là lý do ra đời cái tên Nautilus 1976.

Xem thêm: đồng hồ patek philippe của nước nào

Chiếc đồng hồ thép đắt nhất mọi thời đại

Bộ vỏ của chiếc đồng hồ được cấp bằng sáng chế được hình thành bởi backcase/middlecase rắn nguyên khối và khung hình bát giác được bảo vệ bởi bốn ốc vít bên tăng khả năng chống nước cho chiếc đồng hồ. Thay vì là các góc nhọn thì các góc của đồng hồ lại được bẻ cong tạo thành một vòng tròn hoàn hảo, tinh tế. Đây là chi tiết tạo ra sự khác biệt lớn và là điểm nhấn của toàn bộ thiết kế.

Chiếc đồng hồ thép đắt nhất mọi thời đại

Với kích thước đường kính mặt đồng hồ khá lớn lên đến 42mm nhưng bề dày chỉ 7,6mm. Mặt số màu đen, nổi bật lên là những vạch chỉ giờ sắc nét, gắn cọc chỉ giờ phát quang, bộ kim phát quang và cửa sổ ngày ở vị trí 3 giờ.

Bộ vỏ được lắp ráp chắc chắn, tỉ mỉ tạo nên sự chắc chắn, tăng khả năng chống nước cho chiếc đồng hồ ở độ sâu lên đến 120 mét. Mặt kính có khả năng chống xước cao, chịu lực và chống phản chiếu cao. Dây đồng hồ là sự kết hợp của các mắt xích nhỏ lại với nhau theo một cách hoàn hảo nhất, vừa chắc chắn, vừa không gây kích ứng mà lại thông thoáng khi đeo.

Patek Philippe Nautilus 1976 không ngừng sáng tạo và phát triển

Patek Philippe Nautilus 1976 không ngừng được sáng tạo và phát triển ra nhiều phiên bản khác nhau nhưng vẫn giữ được nguyên bản sắc tinh hoa của thiết kế gốc. Sau nhiều năm, đây vẫn là thiết kế được săn đón nhất, là một biểu tượng của đồng hồ Patek Philippe trong mọi thời đại, khẳng định chất lượng và thương hiệu của hãng đồng hồ hàng đầu thế giới.

Bài viết trên đây đã cung cấp đầy đủ thông tin về thiết kế mang tính huyền thoại trong ngành công nghiệp đồng hồ. Đây là chiếc đồng hồ mà tất cả các tín đồ yêu đồng hồ đều khao khát chiêm ngưỡng và sở hữu. 

Nguồn: https://donghodangcap.info

Ý kiến bạn đọc