Bạn có biết chiếc đồng hồ đeo tay lịch vạn niên đầu tiên của thương hiệu nào?

November 2, 2020

Đồng hồ đeo tay là phụ kiện không thể thiếu cho bất cứ người đàn ông trưởng thành, sang trọng nào. Sau đó, đồng hồ không chỉ đơn thuần là phụ kiện, chúng được trang bị để thực hiện nhiều chức năng tuyệt vời hơn. Một trong số đó chính là chức năng lịch vạn niên. Đồng hồ lịch đeo tay lịch vạn niên đầu tiên được thương hiệu đồng hồ hàng đầu thế giới Patek Philippe giới thiệu vào năm 1925. Với bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu chi tiết hơn về siêu phẩm này. 

Sự ra đời của đồng hồ đeo tay lịch vạn niên đầu tiên

Chiếc đồng hồ đeo tay lịch vạn niên đầu tiên của Patek Philippe được trình làng vào năm 1925. Tuy nhiên, trước đó, thương hiệu Patek cũng đã cho có những sản phẩm đồng hồ đeo tay, kết hợp với tính năng của lịch vạn niên vào những năm 1898, nhưng không được chú trọng cũng như đánh giá cao. 

Sở dĩ, gọi chúng là đồng hồ đeo tay lịch vạn niên được trang bị khả năng lưu giữ thời gian, ngày, tháng, năm và thậm chí cả tuần trăng. Chính tính năng đặc biệt này được trang bị, ngay từ khi vừa ra mắt, đồng hồ lịch vạn niên Patek đã tạo được một làn sóng mới cho thị trường đồng hồ trên thế giới. Chúng được đánh giá cao và nhận được rất nhiều tình cảm của khách hàng. Đây cũng chính là nguồn cảm hứng cho những chiếc đồng hồ đeo tay lịch vạn niên sau này.

Đồng hồ lịch vạn niên Patek có gì đặc biệt?

Bộ máy lịch vạn niên tức thời đặc biệt được ký hiệu là số 97975. Chúng được bảo vệ ở bên trong vỏ đồng hồ được làm bằng vàng tuyệt đẹp. Vỏ đồng hồ có đường kính 34,4mm phù hợp với cổ tay của rất nhiều người, đặc biệt là chị em phụ nữ. Đồng hồ patek philippe cũng được thiết kế với các vấu khắc bằng tay vô cùng phức tạp, tỉ mỉ. Đây chính là một thiết kế đặc trưng, truyền thống vẫn gắn liền với các sản phẩm của Patek cho đến ngày nay.

Trong hồ sơ của Patek về bộ máy 12 ligne số 97975 vào tháng 9 năm 1898 ghi rõ như sau: “Lịch vạn niên và mặt trăng ở dưới XII, ngày ở trung tâm, các ngày trong tuần ở IX, các tháng trong năm ở III.”

Điều này đã chứng minh được rằng trong quá trình chuyển đổi từ đồng hồ mặt dây chuyền sang đồng hồ đeo tay, mặt số tráng men grand feu đã quay 90 độ so với hướng ban đầu của nó với bộ chuyển động, vì vậy những giây nhỏ bây giờ xuất hiện ở “9” với tuần trăng và vương miện ở “3”.

Bộ máy số 97975 được làm từ chiếc Victorin Piguet ébauche với bộ thoát đòn bẩy thẳng, cân bằng bù trừ và dây tóc Breguet phủ bên ngoài. Ấn tượng nhất, bộ máy có sự phức tạp hiếm có của một chỉ báo lịch vạn niên tức thời. Mặt số phụ của ngày trong tuần nằm ở vị trí 12 giờ trong khi mặt số phụ của tháng ở vị trí sáu giờ.

Điều đặc biệt khiến khách hàng thú vị chính là Patek Philippe không hề lặp lại thiết kế này trong một khoảng thời gian dài sau đó. Chiếc đồng hồ đeo tay lịch vạn niên được bản lần đầu tiên vào năm 1927 cho nhà sưu tập người Mỹ tên là Thomas Emery. Sau này, chúng trở thành một phần của bộ sưu tập lớn nằm trong Bảo tàng Patek Philippe và vô giá. 

Những sản phẩm đồng hồ của thương hiệu Patek Philippe chưa bao giờ khiến người hâm mộ phải thất vọng. Chiếc đồng hồ đeo tay lịch vạn niên đầu tiên chính là một minh chứng rõ ràng nhất.

Xem thêm bài viết: mua đồng hồ patek philippe chính hãng ở đâu

Ý kiến bạn đọc