Bí ẩn giấu kín đằng sau chiếc đồng hồ vua bảo đại

March 16, 2020

Với một phiên đấu giá được coi là lịch sử của nhân loại về chiếc đồng hồ vua bảo đại phiên bản Rolex Reference 6062 Bảo Đại được diễn ra rất kịch tích tại chính Geneva Thụy Sỹ thu hút khá nhiều người yêu thích mẫu đồng hồ đặc biệt này. Và cuộc đấu giá này đã thu lại một kết quả vô cùng hoàn hảo khi đã đạt đỉnh điểm với màn trả giá lên đến 5 triệu USD – tương đương 114 tỷ đồng. Chính điều này đã khiến phiên bản đồng hồ của Vua Bảo Đại trở thành một chiếc đồng hồ đắt giá nhất trong lịch sử nhân loại tính đến thời điểm 5/2017.

Tại sao một chiếc Rolex được sở hữu từ một vị vua của Việt Nam lại có thể gây được tiếng vang lớn đến vậy thực sự khiến không ít người tò mò. Thậm chí đến bây giờ nhiều người còn quên tên gốc của sản phẩm Rolex Reference 6062 mà thường gọi tên chiếc đồng hồ này là đồng hồ của vua Bảo Đại. Vậy chiếc đồng hồ này có những bí ẩn nào mà mọi người chưa từng biết đến, hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Tâm điểm của một cuộc đấu giá mang tính lịch sử

Cuộc đấu giá chiếc đồng hồ này được coi là một màn đấu giá lịch sử với sự tham gia của 13 người với những tên tuổi có tiếng trong giới thương gia chuyên về đá quý cũng như đồng hồ là: Lebanon, Claude Sfeir, Alfredo Paramico, … tạo nên sự kịch tính ngột thở giữa các bên tham giá buổi đấu giá này.

Cuộc đấu giá diễn ra trong khoảng thời gian rất ngắn chỉ chưa đến 10 phút chiếc đồng hồ vua bảo đại đã chính thức thuộc về một văn phòng chuyên về đấu giá tại London là Maudsley mặc dù được trả giá qua điện thoại với mức giá 5.061 triệu USD. Mức giá đồng hồ rolex chính hãng là bao nhiêu này đã tăng đến 21 lần chỉ sau 15 năm tạo nên một cơn sốt vô cùng ấn tượng.

Vua Bảo Đại với cơ duyên với thương hiệu Rolex

Vào năm 1945 qua Hội nghị ngoại giao Đông Dương được diễn ra lại Geneva Thụy Sỹ, vua Bảo Đại đã vào một cửa hàng bán đồng hồ của thương hiệu Rolex và đưa ra yêu cầu chọn mua một sản phẩm đắt giá nhất và quý hiếm nhất của hãng này.

Chính điều đã khiến cho chiếc Rolex Reference 6062 Oyster Perpetual đắt giá cũng như đẹp nhất thời điểm bấy giờ thuộc quyền sở hữu của vua Bảo Đại.

Chiếc Rolex Reference 6062 Oyster Perpetual của vua Bảo Đại là phiên bản đặc biệt

Không chỉ đặc biệt bởi đúng hơn thì chiếc chiếc đồng hồ vua bảo đại là một sản phẩm “ độc nhất vô nhị’ – đây cũng là mẫu huyền thoại của hãng này phần lịch tuần trăng đã được hãng được chế tác bằng vàng 100% tạo nên giá trị đẳng cấp của sản phẩm này. Phần mặt số có màu đen và được đính kim cương vào khung giờ chẵn thay vì khung giờ lẻ như 2 chiếc đồng hồ cùng phiên bản ra mắt thời điểm bấy giờ. Điều này đã tạo nên một sự khác biệt nhưng đầy sức hút không chỉ với giới mê sưu tập đồng hồ mà còn cả những khách hàng. Ngoài ra phần dây bên ngoài được chế tác bằng vàng 18K cùng phần vỏ chống thấm, chống nước tạo nên một phiên bản đồng hồ hoàn hảo nhất lúc đó.

Hơn nữa, giá trị còn nằm ở tính lịch sử vì đây chính là chiếc đồng hồ được ông vua cuối cùng ở Việt Nam sở hữu – vua Bảo Đại khiến giá trị lịch sử vì thế mà được nâng tầm lên rất nhiều lần.

Chiếc đồng hồ vua bảo đại thực sự đã đi vào lịch sử bởi độ chịu chi của ông vua cuối cùng của Việt Nam càng nâng tầm giá trị của thương hiệu đồng hồ Rolex lên gấp nhiều lần từ buổi đấu giá lịch sử đó. Điều này cũng khá dễ hiểu bởi lẽ đây là phiên bản đỉnh cao vào thời điểm những năm 1945 cũng như chính người sở hữu đã khiến chúng trở nên đặc biệt.

XEM THÊM

Nguồn: https://donghodangcap.info

Ý kiến bạn đọc