Các dòng đồng hồ Rolex kinh điển

April 3, 2021

Đối với hầu hết những người muốn đầu tư vào một chiếc đồng hồ, không ai nói về việc họ sẽ mua thương hiệu nào đầu tiên. Không cần phải bàn cãi: Rolex, vị vua đăng quang của những chiếc đồng hồ xa xỉ đã trị vì tối cao trong hơn một thế kỷ qua và ngày nay là một trong những cái tên được công nhận nhiều nhất trên thế giới. Vậy hãy cùng tôi điểm qua các dòng đồng hồ Rolex kinh điển được yêu thích sau đây nhé

Submariner

Chiếc đồng hồ lặn cổ điển mà tất cả những người khác đều khao khát. những chiếc đồng hồ lặn hiện đại Blancpain Fifty Fathoms, nhưng Submariner vẫn là chiếc đồng hồ lặn được sao chép nhiều nhất từng được chế tạo. Ra mắt vào năm 1953, đây là chiếc đồng hồ đầu tiên phá vỡ rào cản độ sâu 100m và theo nhiều cách, chiếc đồng hồ đã làm nên thương hiệu Rolex ngày nay.

Tàu ngầm hiện đại hiện có thể đạt 300m – nếu bạn muốn sâu hơn, bạn sẽ cần chọn Sea-Dweller – nhưng tương đối không thay đổi. Nó vẫn có vành bezel lặn xoay một chiều, các chỉ số lớn được phủ lume và kim giờ Rolex nổi tiếng.

Cũng hấp dẫn như việc chọn vàng, bất kỳ sản phẩm thể thao nào của Rolex đều phải bằng thép (hoặc ít nhất là kim loại bi) – phiên bản màu xanh lá cây mới nhất trong đó (mẫu 116610LV, được các nhà sưu tập đặt cho cái tên trìu mến là “Hulk”) đồng hồ đẹp trai.

GMT Master II

Chiếc đồng hồ múi giờ kép đầu tiên và mang tính biểu tượng nhất, GMT Master được thiết kế cho các phi công trong kỷ nguyên vàng của ngành hàng không xuyên Đại Tây Dương. Phiên bản gốc cho phép bạn theo dõi hai múi giờ với khung và kim 24 giờ được liên kết trực tiếp với giờ địa phương 12 giờ. Tuy nhiên, GMT Master II cho phép bạn đặt kim 24 giờ một cách độc lập, về cơ bản là theo dõi ba múi giờ.

Ngày nay, chiếc đồng hồ này đủ mang tính biểu tượng để có biệt danh cho các vòng bezel xoay ngày / đêm khác nhau. Đó là “Coke” màu đen và đỏ, “Batman” màu đen, xanh lam và nổi tiếng nhất là “Pepsi Cola” màu xanh và đỏ (hình ảnh nổi bật, trên cùng). Năm ngoái, Rolex đã phát hành lại chiếc sau với hình thức hiện đại hóa một chút và nếu bạn đang tự hỏi liệu nó có thành công hay không, hãy thử nắm giữ một chiếc mới ngay bây giờ. Bạn sẽ gặp may mắn hơn khi nhận được “Root Beer” vàng hồng (ở trên) hoặc Batman của năm nay. May mắn thay, thị trường sở hữu trước cho phép bạn chọn những mô hình mang tính biểu tượng như những mô hình này, vì vậy bạn có thể tham gia vào một nhóm các nhà sưu tập rất chọn lọc.

Daytona

Được phát hành lần đầu tiên vào năm 1963, Daytona không chỉ là chiếc đồng hồ đua nguyên mẫu mà còn được cho là chiếc đồng hồ được tìm kiếm nhiều nhất trên thế giới. Nghiêm túc mà nói, danh sách chờ đợi cho Daytonas mới là đáng kinh ngạc đối với các phiên bản vàng, không thể đối với thép.

Cosmograph Daytona là một cách diễn giải hiện đại của các mẫu cổ điển, nhưng không thay đổi công thức quá nhiều mà chỉ là vật liệu. Nó vẫn giữ lại vòng bezel của máy đo tốc độ nổi tiếng để tính toán tốc độ trung bình – mặc dù hơi rộng hơn so với các mẫu cổ điển – và bộ ba mặt số phụ Chronograph có thể nhận biết ngay lập tức. Daytona vẫn là chiếc Chronograph duy nhất mà đồng hồ Rolex sản xuất, ngoài chiếc Yacht-Master thích hợp, và là niềm tự hào của hầu hết các bộ sưu tập mà nó có mặt.

Trong trường hợp bạn đang thắc mắc, phiên bản Paul Newman nổi tiếng được xác định bởi mặt số của nó, có các mặt số phụ tương phản, thường là đen trên trắng hoặc trắng trên đen. Bạn biết đấy, nếu bạn có cơ hội phát hiện ra một chiếc sẽ rẻ. Bạn sẽ không. Nhưng thị trường sở hữu trước vẫn cung cấp một số phiên bản thực sự tuyệt đẹp, rất có thể sẽ duy trì giá trị của chúng mãi mãi hơn nữa.

Explorer

Đúng như tên gọi, đây là chiếc đồng hồ của nhà thám hiểm chinh phục núi của Rolex. Đó là một chiếc đồng hồ cơ bản mà bạn có thể có được, theo chúng tôi nghĩa là nó được chế tạo đơn giản để tồn tại. Trên thực tế, phiên bản cơ sở của Explorer có ba kim, ba chữ số và bộ chuyển động cỡ 3132 có thể xử lý nhiều hơn bất kỳ chiếc đồng hồ nào cần phải trải qua.

Tuy nhiên, chúng tôi thực sự thích Explorer II hơn với kim 24 giờ màu cam sáng và gờ 24 giờ cố định. Nó được thiết kế để cho phép các nhà thám hiểm có thể biết thời gian trong ngày khi xuống trong hang động, đó là một suy nghĩ đáng sợ. Nó cũng lớn hơn một chút ở mức 42mm, so với 39mm của Explorer. Ngay cả khi rút lại những điều cơ bản về mặt đồng hồ, cả hai chiếc đồng hồ này đều là những chiếc đồng hồ thể thao mang tính biểu tượng – như bạn có thể đoán bây giờ, có thể nói về tất cả đồng hồ thể thao Rolex.

Trên đây là các dòng đồng hồ Rolex kinh điển mà bạn đáng sở hữu, tin chắc rằng với vẻ đẹp và chất lượng của chúng, bạn sẽ hài lòng khi sử dụng. Để tim hiểu thêm thông tin hoặc mua đồng hồ Rolex chính hãng mời bạn truy cập donghodangcap.info hoặc gọi hotline 0889.60.60.60 để được tư vấn chi tiết.

>>>Xem thêm: Phân biệt đồng hồ Rolex giả và thật

Nguồn: https://donghodangcap.info/

Ý kiến bạn đọc