Các mẫu đồng hồ Rolex thụy sĩ hàng đầu mà bạn nên đầu tư

January 26, 2021

Đồng hồ sang trọng luôn là sự bổ sung thông minh cho các hình thức đầu tư. Các mẫu Rolex tăng trưởng giá trị liên tục và có mức độ phổ biến vô song. Khi lựa chọn đồng hồ, có rất nhiều điều cần cân nhắc để bạn có được hiệu quả đầu tư tốt nhất. Tìm hiểu thêm về các mẫu Rolex hứa hẹn nhất.

Tại sao đầu tư vào đồng hồ sang trọng là một ý tưởng tuyệt vời

Những chiếc đồng hồ xa xỉ ngày càng trở nên đắt giá hơn trong những năm qua. Ngoài cuộc khủng hoảng thạch anh vào những năm 1970 và 1980, giá cả tiếp tục tăng. Tuy nhiên, coi đồng hồ cho mục đích đầu tư là một hiện tượng tương đối gần đây. Nguyên nhân một phần là do lãi suất tiền gửi và tiền tiết kiệm thấp trong lịch sử.

Đồng hồ Rolex cho đến nay là lựa chọn tốt nhất khi đầu tư vào những chiếc đồng hồ đẹp. Giá trị của chúng cực kỳ ổn định trong những năm qua, vì một số lý do: lịch sử truyền thống xuất sắc, chiến lược thương hiệu hướng đến sự đổi mới và danh tiếng cực kỳ cao của Rolex trên toàn thế giới, đối với cả những người sành sỏi và những người mới bắt đầu.

Tất nhiên, một số mẫu phù hợp để đầu tư hơn những mẫu khác: một số mẫu tham khảo – chẳng hạn như Rolex Daytona – hầu như không có sẵn tại các nhà nhượng quyền, đó là lý do tại sao thị trường tự do hiện trả gấp đôi giá niêm yết. Trong trường hợp của những chiếc đồng hồ khác, chẳng hạn như Explorer II, tiềm năng gia tăng giá trị nằm ở việc nó có thể sẽ sớm bị thay thế bởi một mẫu kế nhiệm.

Các mẫu đồng hồ Rolex thụy sĩ hàng đầu mà bạn nên đầu tư

Rolex Submariner Date (“Hulk”), Tham khảo 116610LV

Chiếc Rolex Submariner xanh đầu tiên (“Kermit”) được phát hành vào năm 2003 nhân kỷ niệm 50 năm thành lập chiếc Submariner. Vào năm 2010, người kế nhiệm của nó được gọi là “Hulk” đã xuất hiện. Kể từ đó, chiếc đồng hồ đã có khung bezel màu xanh lá cây và mặt số màu xanh lá cây. Tham chiếu 116610LV rất khó lấy từ các thợ kim hoàn. Ngoài ra, có tin đồn rằng chiếc Submariner màu xanh lá cây thực sự đã được ra mắt như một mẫu đặc biệt, có thể bị ngừng sản xuất. Trước những kỳ hội chợ Baselworld trước đây, đã có những đợt tăng giá lớn do lo ngại sản phẩm ngừng hoạt động.

Rolex Cosmograph Daytona, Ref. 116500LN

Không có gì bí mật khi Rolex Daytona là mẫu đồng hồ hoàn hảo để đầu tư. Đây là chiếc đồng hồ Chronograph duy nhất của Rolex và được biết đến với giá trị cao và uy tín. Bất cứ ai sở hữu một chiếc Daytona đều có thể tự cho mình là người may mắn: Giá trị thị trường hiện dễ dàng gấp đôi so với giá niêm yết hiện tại là 11.300 euro. Xem xét rằng Daytona, chỉ được phát hành vào năm 2016, từng được định giá khoảng 15.000 Euro cách đây không lâu, sự gia tăng giá trị là rất lớn. Tham chiếu 116500LN vẫn là chiếc đồng hồ khó mua nhất của thương hiệu cao cấp Thụy Sĩ – và mức độ phổ biến của nó chưa bao giờ lớn hơn thế.

Rolex Explorer II, Ref. 216570

Thời kỳ mà Explorer II được coi là một mẹo nội gián không tốn kém đã là dĩ vãng. Cả tham chiếu năm chữ số tiền nhiệm và tham chiếu hiện tại 216570 đã trở thành tâm điểm của các nhà sưu tập đồng hồ trong những tháng gần đây. Rất khó để có được Explorer II với giá niêm yết. Ngoài ra, việc phát hành một mẫu đồng hồ mới trong tương lai gần là rất có thể xảy ra, vì Rolex đang dần trang bị cho bộ sưu tập những đường viền bằng gốm. Phiên bản có mặt số màu trắng hứa hẹn sẽ tăng giá trị lớn hơn so với phiên bản mặt số màu đen, vì màu đen là màu mặt số phổ biến hơn nhiều ở Rolex.

Rolex GMT-Master II Pepsi & Batman, Ref. 126710BLRO và 116710BLNR

Trong những năm gần đây, GMT-Master đã phát triển thành một trong những mẫu đồng hồ hàng đầu của nhà máy Geneva. Việc phát hành những chiếc đồng hồ bằng thép với khung bezel hai màu đóng một vai trò quan trọng trong việc này. Pepsi-GMT khó có được như Daytona; Batman màu xanh lam và đen với vòng tay Oyster đã bị ngừng sản xuất vào năm 2019 và được thay thế bằng tham chiếu 126710BLNR bằng vòng tay Jubilée. Do nhu cầu lớn, tính khả dụng của BLRO khó có thể được cải thiện, trong khi đó chỉ là vấn đề thời gian cho đến khi không còn mẫu BLNR bị ngừng sử dụng nào nữa.

Để hiểu thêm về các mẫu đồng hồ Rolex và mua đồng hồ Rolex chính hãng trong tương lai, hãy truy cập donghodangcap.info để xem thêm thông tin.

Ý kiến bạn đọc