Cách Chỉnh Giờ Đồng Hồ Chopard Dễ Dàng

March 28, 2020

Việc sở hữu chiếc đồng hồ Chopard cao cấp chính hãng là chưa đủ. Hãy nắm bắt những chiêu thức sử dụng đồng hồ Chopard chuẩn xác nhất, cách chỉnh giờ đồng hồ Chopard thế nào? Làm sao để chỉnh được ngày thứ? Bảo quản đồng hồ ra sao?…

Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chỉnh lịch, cách chỉnh giờ đồng hồ Chopard chính hãng và cách bảo quản chiếc đồng hồ Chopard của bạn dễ dàng.

Cách chỉnh giờ đồng hồ Chopard

Bước 1: Kéo núm ra 2 nấc

Bước 2: Xoay núm theo chiều kim đồng hồ để điều chỉnh giờ – phút

Bước 3: Đóng núm lại vị trí ban đầu.

Luôn đóng núm lại vị trí ban đầu.

Đồng hồ có lịch chỉ ngày đều có chung một cơ chế: Đúng 24 tiếng sẽ nhảy lịch vào lúc 0 giờ. Đồng hồ có một ô lịch đang hoạt động bình thường (tất cả các kim đang chạy tới) khi muốn chỉnh giờ ta kéo núm ra và se tới se lui thoải mái không sợ hỏng.

Với đồng hồ đeo tay có 2 ô lịch, khi chỉnh giờ tốt nhất là không quay ngược kim. Lò xo của bộ phận lịch khi đã hỏng thì rất khó sửa.

Cách Chỉnh ngày – thứ đồng hồ Chopard:

Bước 1: Kéo núm ra 1 nấc

Bước 2: Vặn núm theo chiều kim đồng hồ đến ngày cần chỉnh. Nếu có lịch thứ, vặn núm ngược lại (chiều ngược kim đồng hồ) đến thứ tương ứng. Trong bước này, không phải vặn nhẹ là đã nhảy ngay sang ngày tiếp theo. Đôi khi bạn phải xoay vài vòng mới nhảy số. Vì vậy hãy kiên nhẫn.

Bước 3: Đóng núm lại vị trí ban đầu.

*Lưu ý quan trọng:

 • Trong khoảng thời gian từ 9 giờ tối đến 2 giờ sáng hôm sau không nên điều chỉnh lịch đồng hồ. Tới 12 đêm lịch sẽ nhảy, những bộ phận này vẫn duy trì trạng thái làm việc một lúc nữa, sau 2 giờ mới trở lại bình thường được. Nếu điều chỉnh lịch vào khoảng thời gian này sẽ ảnh hưởng đến các linh kiện bên trong đồng hồ, dễ làm hỏng bộ phận lịch.

Bảo quản tốt sẽ kéo dài tuổi thọ của đồng hồ

 • Vào ban đêm, khi tháo đồng hồ ra, hãy đặt úp đồng hồ xuống, nhớ là lót ở dưới bằng một miếng vải mềm. Làm như thế để tránh lực ma sát tĩnh giữa các linh kiện bên trong, kéo dài tuổi thọ của đồng hồ.

Những điều cần nhớ khi chỉnh giờ đồng hồ Chopard

 • Tuyệt đối không điều chỉnh lịch trong khoảng thời gian 21h đến 2h sáng. Đây là thời gian chuyển giao lịch, nếu cố tình dùng lực tay để điều chỉnh thì sẽ dễ làm hỏng bánh xe lịch.

Không điều chỉnh lịch trong khoảng thời gian 22h đến 4h sáng

 •  Tuyệt đối không chỉnh ngày giờ khi đang ở dưới nước hay khi đồng hồ còn đang ướt. Vì như vậy sẽ khiến nước dễ vào đồng hồ.
 • Tuyệt đối phải đóng chặt các núm sau khi chỉnh giờ đồng hồ Chopard.

Các lưu ý quan trọng khác để bảo quản đồng hồ

 • Tuyệt đối không sử dụng hoặc để đồng hồ ở nơi có nhiều từ trường.
 • Vệ sinh đồng hồ bằng nước ấm (chú ý không dùng nước nóng bốc hơi tại vòi) ngay sau khi bơi biển (đối với đồng hồ được phép bơi lặn)
 • Hạn chế để đồng hồ bị va đập mạnh, nên tháo đồng hồ khi chơi thể thao ngoại trừ đồng hồ chuyên dụng dành riêng cho thể thao.

  Vệ sinh đồng hồ bằng nước ấm

 • Thường xuyên kiểm tra tình trạng của núm vặn, vị trí đúng là ở nấc trong cùng. Trong quá trình sử dụng núm rất dễ bị mắc vào chỉ áo hoặc những tác động khác mà bị kéo ra ngoài.
 • Nên chùi rửa đồng hồ hàng tuần với nước ấm với xà-phòng để chải sạch bụi bẩn và muối đọng do mồ hôi tiết ra. Những bụi bẩn và mồ hôi muối chính là tác nhân gây ra nước vào trong đồng hồ.
 • Tuyệt đối không được sử dụng đồng hồ với hóa chất dễ làm hư hại dây, vỏ đồng hồ cũng như các chi tiết khác.
 • Ở nơi có nhiệt độ cao quá 60 độ C (tương đương 140 độ F) hoặc những nơi thấp hơn 0 độ C (tương đương 32 độ F) không được phép để đồng hồ.
 • Khi ở dưới nước tuyệt đối không sử dụng các nút bấm.

XEM THÊM

Nguồn: https://donghodangcap.info

Ý kiến bạn đọc