Cách chỉnh giờ đồng hồ Rolex

January 29, 2021

Rolex là một thương hiệu đồng hồ phổ biến trên thế giới với những ai sưu tầm đồng hồ hay có sở thích về đồng hồ cao cấp. Trong trường hợp bạn để quên chiếc đồng hồ lâu ngày khiến chúng ngừng chạy hoặc cần thay đổi múi giờ thì việc chỉnh lại giờ đồng hồ là cần thiết. Sau đây là hướng dẫn chỉnh giờ đồng hồ Rolex chi tiết dành cho bạn.

Đôi nét về Rolex

Lịch sử của Rolex gắn liền với tinh thần nhìn xa trông rộng của Hans Wilsdorf, người sáng lập ra nó. Năm 1905, ở tuổi 24, Hans Wilsdorf thành lập một công ty ở London chuyên phân phối đồng hồ. Anh bắt đầu mơ về một chiếc đồng hồ đeo trên cổ tay. Để thuyết phục công chúng về độ tin cậy của những chiếc đồng hồ sáng tạo kiên quyết của mình, ông đã trang bị cho chúng những chuyển động nhỏ, rất chính xác do một công ty sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ ở Bienne sản xuất. Ban đầu là một nhà nhập khẩu đồng hồ Thụy Sĩ vào Vương quốc Anh, thương hiệu này đã phát triển và tạo nên tên tuổi của mình vào năm 1926. với chiếc đồng hồ hoàn toàn chống thấm nước đầu tiên: Oyster. Ngày nay, một biểu tượng của sự sang trọng và thành công trên toàn thế giới, đồng hồ Rolex đã trở thành một mặt hàng chủ lực của những người giàu có và nổi tiếng. Trên thực tế, chiếc Rolex Daytona của Paul Newman đã được bán đấu giá với bảng giá đồng hồ rolex chính hãng kỷ lục 17,8 triệu USD.

Cách chỉnh giờ và ngày đồng hồ Rolex

1. Tháo đồng hồ khỏi cổ tay của bạn.

Không đeo đồng hồ trong khi lên dây cót và cài đặt. Nếu bạn để đồng hồ ở chế độ bật, bạn sẽ có nguy cơ lên ​​dây cót đồng hồ ở một góc khó xử, từ đó làm hỏng các bộ phận bên trong và có khả năng làm lỏng núm vặn.

2. Khởi động lại đồng hồ của bạn bằng cách lên dây cót thủ công.

Nếu đã lâu không đeo đồng hồ cơ, bạn sẽ muốn lên dây cót hoàn toàn trước khi đặt giờ. Để lên dây cót cho đồng hồ, hãy tháo núm và xoay núm theo chiều kim đồng hồ cho đến khi bạn cảm thấy có lực cản. Đồng hồ của bạn được lên dây đầy đủ sau khi bạn cảm thấy điều này và việc lên dây cót quá mức có thể gây hư hỏng.

3. Đặt ngày.

Đồng hồ cơ thường có ba vị trí cho núm vặn, mỗi vị trí được chỉ định cho một chức năng lên dây khác nhau. Vị trí đầu tiên (như đã trình bày trong bước trên) là để lên dây cót thủ công cho đồng hồ của bạn và là nơi bạn vừa tháo núm vặn. Kéo núm một lần nữa đến vị trí thứ hai để nhanh chóng thay đổi ngày của đồng hồ. Xoay vương miện theo chiều kim đồng hồ cho đến khi bạn đến đúng ngày.

4. Để cài đặt thời gian, hãy kéo núm vặn ra hoàn toàn.

Cách chỉnh giờ đồng hồ Rolex, chỉ cần kéo núm ra đến vị trí xa nhất từ ​​đế đồng hồ. Khi vương miện ở vị trí cuối cùng này, kim giây sẽ dừng lại để giúp bạn cài đặt thời gian một cách chính xác.

5. Đặt đồng hồ của bạn lúc SA hoặc CH.

Để xác định xem thời gian được đặt thành SA hay CH, hãy xoay núm vặn theo chiều kim đồng hồ cho đến khi bạn thấy ngày bắt đầu thay đổi. Điều này báo hiệu rằng bạn sắp đến nửa đêm và đồng hồ của bạn đã được đặt ở giờ CH.

6. Đặt thời gian.

Nhẹ nhàng xoay núm vặn theo chiều kim đồng hồ (hoặc cách xa bạn) cho đến khi bạn đặt đúng thời gian. Nếu bạn vượt quá thời gian mong muốn, đừng xoay núm vặn ngược chiều kim đồng hồ để quay ngược lại. Xoay núm ngược chiều kim đồng hồ sẽ tạo lực và làm hỏng chuyển động của đồng hồ. Thay vào đó, bạn sẽ phải tiếp tục lên dây cót theo chiều kim đồng hồ cho đến khi quay lại đúng thời điểm một lần nữa.

7. Đẩy núm vặn trở lại.

Nhấn núm vặn trở lại vị trí “không” gần đế đồng hồ. Sau đó vặn núm vặn xuống để đảm bảo nó được điều áp và kín nước.

Để đảm bảo đồng hồ của bạn giữ được giá trị và giữ được độ chính xác, hãy đọc kĩ các lưu ý để tránh làm hỏng đồng hồ. Nếu muốn chắc chắn, bạn hãy mang đồng hồ đến nơi uy tín để điều chỉnh giờ, các bạn có thể liên hệ, truy cập website donghodangcap.info để tham khảo các mẫu đồng hồ Rolex chính hãng cũng như được tư vấn cụ thể.

Nguồn: https://donghodangcap.info/

Ý kiến bạn đọc