Cách kiểm tra đồng hồ chính hãng

January 30, 2021

Bạn muốn mua một chiếc đồng hồ từ một thương hiệu nổi tiếng và lo lắng có thể không mua được sản phẩm chính hãng 100%? Vậy đây là hướng dẫn bạn cần: Cách kiểm tra đồng hồ chính hãng. Có một vài thủ thuật giúp bạn phân biệt giữa đồng hồ thật và đồng hồ nhái. Hãy để chúng tôi đi sâu vào chi tiết hơn về cách có thể phân biệt chúng.

Cách kiểm tra đồng hồ chính hãng

Tiếng tích tắc

Đồng hồ Rolex chính hãng, nguyên bản sẽ không tạo ra bất kỳ tiếng ồn hoặc âm thanh tích tắc nào. Điều này là do nó bao gồm các bộ phận nhỏ được lắp ráp cẩn thận để tạo ra cơ chế đồng hồ hoàn hảo. Các bản sao thiếu chất lượng sẽ tạo ra âm thanh tích tắc mà bạn có thể dễ dàng nhận ra bằng cách đặt đồng hồ gần tai.

Chất lượng đồng hồ đích thực

Chất lượng của một chiếc đồng hồ là điều đầu tiên sẽ khác biệt đáng kể. Một bản sao không bao giờ có thể sánh với chất lượng của một sản phẩm chính hãng.

Để xác định hàng giả, hãy tìm các cạnh chưa hoàn thiện, đánh bóng không đúng cách, vết xước, và thậm chí là dấu / khắc sai. Ngoài ra, hãy kiểm tra xem chốt / khóa của đồng hồ có hoạt động tốt không, núm vặn xuống có hoạt động hay không và các kim đồng hồ có thể được dẫn hướng bằng vít điều chỉnh thời gian hay không. Tìm bất kỳ lỗi nào khác như từ sai chính tả và thậm chí sai tem. Điều quan trọng nữa là bạn phải kiểm tra xem các dấu hiệu có rõ ràng, được khắc đúng cách và không bị phai màu hay không, điều này sẽ chỉ xảy ra nếu đó là đồng hồ giả. Ngoài ra, màu sắc của đồng hồ giả có thể nhìn thấy khác do sử dụng vật liệu chất lượng thấp, vì vậy hãy kiểm tra trước khi mua hàng.

Cân nặng

Một chiếc đồng hồ có thương hiệu được làm bằng đá quý, pha lê, vàng, bạc, kim loại nặng và hợp kim kim loại. Ngoài ra, chúng còn được trang bị hàng chục bộ phận chuyển động nhỏ làm cho một chiếc đồng hồ có thương hiệu nặng hơn và chắc chắn hơn. Một chiếc đồng hồ thường không nặng, không cứng, không chắc chắn và không bền. Luôn có sự khác biệt đáng chú ý về trọng lượng giữa đồng hồ thật và đồng hồ giả vì đồng hồ thật luôn nặng hơn.

Thông số sản phẩm

Thật tuyệt khi bạn nghiên cứu về chiếc đồng hồ bạn định mua. Điều này cho phép bạn biết chi tiết các thông số kỹ thuật sản phẩm của chiếc đồng hồ bạn muốn. Do đó, trước khi thực hiện bất kỳ giao dịch nào, bạn có thể dễ dàng đối chiếu các thông số kỹ thuật để phân biệt giữa đồng hồ hàng hiệu và đồng hồ nhái. Xem ảnh và tìm hiểu thêm về diện mạo chính xác của đồng hồ sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền mua hàng giả. Ngoài ra, bạn nên làm quen với logo, tem và thiết kế nhãn hiệu của thương hiệu mà bạn đang mua vì chúng giúp ích rất nhiều trong việc đưa ra lựa chọn chính xác.

Tem

Đồng hồ thiết kế có một vài con tem được đặt nơi trên đồng hồ. Tìm những con tem này và kiểm tra xem chúng có thực sự là chính hãng hay không. Bạn có thể dễ dàng tìm ra mẫu nào có tem được đặt ở đâu và số lượng bao nhiêu trên đồng hồ trực tuyến.

Mặt trên tinh thể sapphire

Một mặt trên của tinh thể sapphire được đặt trên mặt số của mỗi chiếc đồng hồ hàng hiệu. Đồng hồ thông thường có mặt trên bằng tinh thể khoáng hoặc mặt kính.

Mặt trên của sapphire mang lại một sắc thái tím ở một góc độ nhất định có thể được sử dụng để đảm bảo rằng một chiếc đồng hồ nhất định là chính hãng. Để chứng minh điều này, hãy nghiêng đồng hồ ở nhiều góc độ khác nhau dưới ánh sáng đèn để xem nó có ánh lên màu đỏ tía hay không. Hơn nữa, mặt trên bằng tinh thể sapphire cũng có độ bóng và ánh sáng đáng chú ý có thể thấy rõ ngay cả khi chỉ cách vài bước chân.

Vòng tay

Vòng tay đồng hồ thiết kế được thiết kế đặc biệt để đảm bảo tính linh hoạt và độ bền. Kiểm tra vòng đeo tay của đồng hồ trước khi mua bằng cách đảm bảo rằng nó hoàn toàn linh hoạt và lướt nhẹ nhàng trên cổ tay của bạn. Hơn nữa, móc cài để đóng vòng tay thường có 2 con tem trên đó. Các tem này có thể được tìm kiếm để đảm bảo tính xác thực của đồng hồ.

Số kiểu máy

Bạn không chỉ có thể xác định hàng giả bằng cách so sánh số sê-ri mà còn có thể kiểm tra số kiểu máy. Hãy nghiên cứu trực tuyến để tìm ra chính xác số model của đồng hồ chính hãng.

Số sêri

Nếu đồng hồ là thật, số seri trên vỏ đồng hồ và vòng đeo tay phải hoàn toàn giống nhau. Kiểm đếm những con số này để phân biệt đồng hồ thật và giả. Đôi khi, số sê-ri cũng được đặt trên nhãn dán phía sau mặt số của đồng hồ, vì vậy bạn cũng có thể kiểm tra ở đó.

Cửa sổ Cyclops

Bạn có thể kiểm tra độ phóng đại của cyclops trên cửa sổ lịch để đảm bảo tính xác thực. Một chiếc đồng hồ giả có thể có cửa sổ cyclops được phóng đại quá mức.

Kim đồng hồ

Kiểm tra xem kim đồng hồ có đúng chất liệu, có hình dạng và kích thước chính xác hay không và chúng có chuyển động chính xác hay không. Đồng hồ giả có thể có một lỗi trong cơ chế đồng hồ, sau đó có thể làm cho chuyển động của tay bị rung và không ổn định.

Hy vọng những kiến thức trên sẽ giúp bạn có thể biết cách kiểm tra đồng hồ chính hãng. Nếu có nhu cầu tìm hiểu thêm về đồng hồ chính hãng, bạn đừng quên truy cập donghodangcap.info nhé! Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

XEM THÊM: >>> Những đặc điểm quan trọng của một chiếc đồng hồ tốt

Nguồn: https://donghodangcap.info/

Ý kiến bạn đọc