Chuyển động lịch sử trong chiếc đồng hồ Rolex Daytona do Zeniths điều khiển

October 27, 2020

Rolex Daytona là một trong những sản phẩm đồng hồ hàng hiệu luôn được “dân sành” ưa chuộng và thèm khát. Đây cũng là sản phẩm tạo được tên tuổi và vị thế của đồng hồ Rolex cho đến ngày nay. Ở Italia, Rolex Daytona trở thành “món đồ chơi quyền lực” mà không sản phẩm đồng hồ nào có thể sánh được. Đặc biệt, Daytona của Paul Newman còn trở thành chiếc đồng hồ đắt nhất được bán. Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu kỹ hơn về siêu phẩm này với bài viết dưới đây.

Siêu phẩm Rolex Daytona tại Zeniths

Chiếc đồng hồ bấm giờ tự lên dây đầu tiên của Rolex Daytona là chiếc 165xx chạy bằng năng lượng Zenith. Chúng còn được gọi với một cái tên khác là Zenith Daytonas. Đây là phiên bản đồng hồ rolex chính hãng được làm bằng thép mới nhất ra mắt tại Baselworld vào năm 2016. Tuy nhiên, những sản phẩm đồng hồ Daytona cũ mới là những sản phẩm có giá trị và được bán với mức giá đắt đỏ.

Năm 1988, tại Baselworld, Rolex trình làng phiên bản Rolex Daytona mới nhất 16520 Daytona. Chúng sở hữu thiết kế của một chiếc đồng hồ thể thao, sử dụng Daytona tự động. Lớp vỏ đồng hồ có kích thước 40mm, được làm bằng tinh thể sapphire. Điều này cho phép độ chống nước của chúng được nâng cao và cải thiện lên đến 100m. 

Daytona của Rolex được trang bị bộ chuyển động Zenith El Primero sử dụng bộ máy mới bộ máy Rolex 4030. Bộ máy có mức dự trữ năng lượng trong 52 giờ và được tạo nên bởi 31 chi tiết. Ngoài ra, chúng còn sử được trang bị lò xo cân bằng Breguet tự do và quan trọng nhất là rôto tự động.

Những phiên bản đồng hồ Rolex Daytona theo từng giai đoạn

– Phiên bản đồng hồ Rolex Daytona MK1 (1988)

Chúng được Rolex gọi tên là “Cosmograph nổi” và giới thiệu vào năm 1988. từ “COSMOGRAPH” được đặt cách xa bốn dòng văn bản khác. Số “6” trong bảng tổng giờ là lộn ngược. Vỏ đồng hồ màu vàng vô cùng sang trọng và cao cấp. 

– Phiên bản Rolex Daytona MK2 (1989 – 1990)

MK2, được giới thiệu vào cuối năm 1989, có dòng chữ “UNITS MER HOUR” di chuyển đến 1 giờ trên khung và thang chia độ mới từ 60 đến 400 đơn vị.  MK2 có các ký hiệu 200, 225 và 250 vào khoảng 3 giờ trên mặt số. Phiên bản cuối cùng được giới thiệu vào năm 1990 và giữ nguyên văn bản “UNITS PER HOUR” ở vị trí 1 giờ

Cũng giống với MK1, mặt số này được chế tạo bởi Singer và giữ lại mặt số 6. Dòng chữ “OFFICIALLY CERTIFIED” không còn nữa. Những nhà sưu tập đồng hồ hàng hiệu gọi đó là “4 Liner”.

– Phiên bản MK3 (1991 – 1993)

Mặt số ở phiên bản này đã được cải thiện thành màu đen. Dòng chữ “OFFICIALLY CERTIFIED” của phiên bản MK1 được trang bị lại ở phiên bản đồng hồ Rolex Daytona lần này. 

– MK4 (1993 – 1998)

Trên mặt số đồng hồ được trang bị đến 5 dòng chữ. Tuy nhiên, trên phiên bản này, số 6 không còn đảo ngược lại nữ. Phông chữ được sử dụng trong cả ba thanh ghi chronograph phẳng hơn và rộng hơn. Mặt số vẫn có tritium điền vào các mốc giờ. Do đó, mặt số vẫn được đánh dấu “T SWISS MADE T” ở dưới cùng trong khoảng từ 4 đến 7  của đồng hồ.

– Phiên bản đồng hồ Rolex Daytona MK5 (1998 – 2000)

Sở hữu mặt số màu đen do Antiquorum Osvaldo Patrizzi sáng lập. Đặc biệt, đồng hồ còn được đánh bóng để bảo vệ đồng hồ một cách tốt nhất. Một trong những thiết kế khác so với các phiên bản khác chính là chuyển từ sử dụng tritium sang Super – LumiNova để điền vào các mốc giờ. 

Đồng hồ Rolex Daytona cho đến nay vẫn là sản phẩm được yêu thích và săn đón nhiều nhất bởi những dân chơi “đồng hồ hàng hiệu”. Nếu bạn là một người có niềm đam mê với đồng hồ, bạn không thể bỏ qua siêu phẩm cỗ máy thời gian này!

Xem thêm bài viết: bảng giá đồng hồ nam rolex chính hãng thụy sỹ

Ý kiến bạn đọc