Đặc biệt với những chiếc đồng hồ rolex mặt thiên thạch

April 1, 2020

Đối với những người yêu thích thương hiệu đồng hồ Rolex hay những chuyên gia nghiên cứu chuyên về những mẫu Rolex cổ điển và hiện tại khi nói về những đặc điểm chung của những mẫu đồng hồ do hãng này sản xuất đều có thể dễ dàng hình dung về chúng. Bởi lẽ qua nhiều năm xây dựng và phát triển, thiết kế và chất liệu của Rolex đều có những điểm chung ấn tượng đủ để khi nhắc đến đồng hồ Rolex ai cũng có thể dễ dàng nhận ra. Đây chính là cách thức maketing thương hiệu mà Rolex đã và đang làm rất hiệu quả, tuy nhiên với tham vọng vươn lên toàn cầu, xây dựng những giá trị đặc biệt, độc nhất cho mình Rolex đã không ngừng phát triển. Tham vọng đó đã thể hiện bằng việc hãng này đã cho ra mắt những phiên bản đồng hồ rolex mặt thiên thạch với chất liệu ngoài Trái Đất gây ấn tượng vô cùng đặc biệt không chỉ khách hàng mà cả giới chuyên môn đánh giá rất cao.

Những mẫu đồng hồ mặt thiên thạch được coi là đẳng cấp thương hiệu Rolex

Nếu mọi người cho rằng Rolex chỉ gây ấn tượng với những hình dáng khung cùng vỏ, dây đeo và vành, vấu đồng hồ cơ bản thì đây là một điều hoàn toàn thiếu sót. Bởi lẽ, điều mà thương hiệu này đã và đang làm được còn có giá trị nhiều hơn như thế gấp nhiều lần bởi chính những mặt đồng hồ gây nên một sức hút vô cùng đặc biệt với mọi người. Việc quyết định chế tác, sản xuất mặt đồng hồ bằng chất liệu thiên thạch chính là một bước tiến táo bạo mang tính lịch sử của hãng này trên thị trường đồng hồ. Hãy cùng đi tìm hiểu những điều đặc biệt mà Rolex đã xây dựng bằng chất liệu độc đáo này nhé.

  • Nguồn gốc và chất liệu thiên thạch có gì đặc biệt

Với những vật liệu được Rolex dùng khi chế tác phần mặt số đồng hồ có thể khá bình thường như nhiều hãng khác nhưng đối với những chiếc đồng hồ rolex mặt thiên thạch được dùng trực tiếp những viên đá có nguồn gốc ngoài Trái Đất thì đó lại là điều vô cùng ấn tượng.

Những phiên bản đồng hồ của hãng Rolex sản xuất dùng thiên thạch làm mặt đồng hồ hầu hết đều được cắt từ những viên thiên thạch mang tên Gibeon vô cùng nổi tiếng trên thế giới. Xuất xứ của những viên thiên thạch này được đặt theo đúng vị trí mà chúng rơi xuống Trái Đất là thị trấn Gibeon tại Namibia vào thời tiền sử.

Với chất liệu đặc biệt mang tên thiên thạch Gibeon vô cùng quý hiếm

Khi những viên thiên thạch va vào Trái Đất đã bị va chạm vỡ vụn, phân tán ra một vùng rộng lớn tại thị trấn này. Do đó những người tiền sử ở khu vực này đã sử dụng những mảnh vỡ để phục vụ nhu cầu cuộc sống hàng ngày.

Xem thêm bài viết: đồng hồ rolex đắt nhất thế giới

  • Cơ duyên nào khiển Rolex quyết định sản xuất những mẫu đồng hồ thiên thạch

Vào năm 1838 nhờ nhà thám hiểm người Anh Quốc James Edward Alexander đã khám phá thành công vùng đất này và ông phát hiện những viên thiên thạch, ông quyết định gửi về London để kiểm tra và xác nhận đây đều là những chất liệu ngoài Trái Đất.

Cùng thời gian đó, do mong muốn tìm tòi phát triển những phiên bản sản phẩm mới, Rolex đã quyết định sản xuất và cho ra mắt những chiếc đồng hồ rolex mặt thiên thạch . Có thể khẳng định, quyết định này của Rolex là vô cùng táo bạo và đặc biệt, bởi lẽ đây là một chất liệu quý hiếm và cũng khó chế tác cần tay nghề và dụng cụ chế tác phức tạp hơn. Khắc phục những điều đó Rolex đã thành công sản xuất những mẫu đồng hồ có mặt thiên thạch vô cùng đặc biệt gây tiếng vang lớn trên thị trường.

Số lượng đồng hồ mặt thiên thạch ngày càng bị hạn chế sản xuất bởi nhiều yếu tố

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại do nhu cầu quá lớn khiến những viên thiên thạch bị khai thác kiệt quệ ảnh hưởng trực tiếp đến quốc gia này khiến Namibia đã ra đạo luật cấm thu thập những viên thiên thạch Gibeon. Do đó những mẫu đồng hồ của Rolex có mặt thiên thạch đều là những mẫu quý hiếm và hạn chế số lượng.

Trong số những mẫu đồng hồ thiên thạch nổi tiếng nhất phải kể đến phiên bản Day-Date 118206 với lớp vỏ Platinum. Do chất liệu thiên thạch có tone màu trắng mà dây đeo của mẫu này cũng được kết hợp với bạc trắng Platinum tạo nên một sự hoàn hảo tuyệt vời. Để tăng thêm phần đặc biệt của mẫu đồng hồ rolex mặt thiên thạch hãng này đã quyết định sử dụng 2 viên kim cương đính vào khung giờ 6 và 9 khiến những mẫu đồng hồ này vô cùng thu hút người dùng.

XEM THÊM

Nguồn: https://donghodangcap.info

Ý kiến bạn đọc