Đi tìm câu trả lời về chiếc đồng hồ rolex của nước nào?

March 18, 2020

Rolex là một thương hiệu đồng hồ vô cùng nổi tiếng không chi của Thụy Sỹ mà của của thế giới với những dòng sản phẩm đẳng cấp đỉnh cao chiếm được sự yêu thích của rất nhiều người. Tuy nổi tiếng như vậy nhưng để có thể hiểu rõ lịch sử hình thành và phát triển của thương hiệu này thì không phải ai cũng biết. Thậm chí như câu hỏi đơn giản về chiếc đồng hồ rolex của nước nào thì có lẽ không phải ai cũng biết rõ câu trả lời.

Đồng hồ Rolex là biểu tượng của sự đẳng cấp, sang trọng

Như vậy để có thể hiểu rõ hơn về giá trị đỉnh cao của những dòng sản phẩm của Rolex việc đầu tiên cần làm không chỉ tìm hiểu về sàn phẩm đó mà cần phải tìm hiểu cả về lịch sử cùng những bước tiến mạnh mẽ của Rolex để có thể đạt được những thành tựu như hiện nay.

Xem thêm bài viết: đồng hồ rolex đắt nhất thế giới

Lịch sử hình thành thương hiệu Rolex

Wilsdorf and Davis chính là công ty tiền thân của Rolex sau này do 2 anh em là Alfred Davis và Hans Wilsdorf sáng lập tại Anh với xuất phát điểm là lắp ráp những chiếc đồng hồ bằng nguyên liệu nhập khẩu từ nước ngoài. Sau khi có một thời gian hoạt động khá thành công, hai ông đã chuyển hẳn trụ sở công ty đến quốc gia chuyên về đồng hồ là Thụy Sỹ và đăng ký thương hiệu Rolex vào năm 1908.

Đến tháng 11/2015, Rolex đã chính thức trở thành tên của công ty và được sử dụng làm thương hiệu của hãng cho đến tận thời điểm hiện tại. Sự phát triển của thương hiệu Rolex qua nhiều năm đã được khẳng định trên khắp thế giới. Và đến năm 2017, hãng Rolex đã được đánh giá là một biểu tượng đỉnh cao của phong cách đồng hồ và phụ kiện của sự sang trọng và xa xỉ.

Hans Wilsdorf là một trong hai vị “cha đẻ” của hãng đồng hồ này

Như vậy đồng hồ rolex của nước nào chính là xuất phát từ Anh Quốc sau đó được chuyển sang Thụy Sỹ – một quốc gia sở hữu nhiều thương hiệu đồng hồ đỉnh cao nhất cho đến thời điểm hiện tại.

Những thành tựu đỉnh cao đã đạt được

Rolex là hãng đồng hồ nổi tiếng về cả chất lượng cũng như thiết kế trong từng dòng sản phẩm khác nhau. Chính vì đó mà hãng đã thu về cho mình rất nhiều thành tựu với những sản phẩm mang tính biểu tượng của sự sáng tạo, đẳng cấp, hoàn hảo.

Vào năm 1926, là sự ra đời của chiếc đồng hồ đeo tay có khả năng chống nước đầu tiên gây được tiếng vang rất lớn trong giới chuyên nghiên cứu về đồng hồ cũng như mọi người.

Tiếp sau đó chính là chiếc đồng hồ có hiển thị lịch trên mặt số với phiên bản Rolex Datejust ra mắt lần đầu vào năm 1945.

Năm 1953 là chiếc đồng hồ chống nước lên đến độ sâu 100m là phiên bản Rolex Oyster Perpetual Submariner vượt qua dòng sản phẩm trước đó năm 1926.

Năm 1954, chiếc Rolex GMT Master là chiếc đồng hồ có hiển thị giờ Mặt Trăng trên mặt số.

Qua từng giai đoạn Rolex lại có những sản phẩm đạt đỉnh cao về thiết kế và chất lượng được khẳng định

Đến năm 1956, chiếc đồng hồ có khả năng tự động thay đổi lịch ngày và thứ trên chính mặt số Rolex Day-Date đã tạo được cơn sốt không hề nhỏ trong giới.

Những chứng nhận được khẳng định của thương hiệu Rolex

Không chỉ đơn giản đi tìm câu trả lời của câu hỏi về chiếc đồng hồ rolex của nước nào mà những thành tựu của Rolex đã được chứng nhận Chronometer cũng là một câu trả lời đầy ấn tượng.

Đồng hồ Rolex trước đây là của nước Anh sau này chuyển sang vương quốc của những thế giới đồng hồ là Thụy Sỹ và đây cũng là nhà sản xuất lớn nhất của Thụy Sỹ đã tiến hành được những chiếc đồng hồ có độ chính xác cao nhất.

Những giá trị của thương hiệu Rolex thực sự khiến cả thế giới ngỡ ngàng

Thực tế đã chứng minh khi vào năm 2015 có đến hơn nửa số đồng hồ mà hãng sản xuấy được chứng nhận Contrôle Officiel Suisse des Chronomètres – Viện kiểm tra Chonometer chính thức của Thụy Sỹ. Và cho đến thời điểm hiện tại đây vẫn là thương hiệu nắm kỷ lục sản xuất những mẫu đồng hồ được chứng nhận Chonometer nhiều nhất hiện nay.

Như vậy, không chỉ đơn giản là việc tìm hiểu nguồn gốc về sản phẩm đồng hồ rolex của nước nào mà đó chính là sự phát triển, hình thành cũng như thành tựu đã thu về được của cả một thương hiệu được đánh giá cao trên khắp thế giới. Vì năm 2016, thương hiệu Rolex đã được tạp chí hàng đầu là Forbes xếp hạng thứ 64 về những thương hiệu có tầm ảnh hưởng và phát triển nhất thế giới.

XEM THÊM

Nguồn: https://donghodangcap.info

Ý kiến bạn đọc