Điều gì cần biết về phiên bản rolex mặt xà cừ

April 1, 2020

Những phiên bản đồng hồ rolex mặt xà cừ có thể dễ dàng khẳng định đây chính là những mẫu đồng hồ vô cùng đặc biệt và thu hút mọi người kể cả những khách hàng dù là khó tính đến mức nào. Lý do đơn giản bởi những điều đặc biệt mà những chiếc đồng hồ này đem lại không phải có thể dễ dàng tìm thấy ở những mẫu đồng hồ xuất hiện nhiều trên thị trường như hiện nay.

Sự thu hút đặc biệt của những chiếc Rolex mặt xà cừ là điều khiến mọi người thú vị

Sức hấp dẫn của những chiếc đồng hồ với mặt xà cừ có thể dễ dàng nhận thấy bởi chúng đến từ chính những hiệu ứng óng ánh đem lại cái nhìn vô cùng kỳ diệu khi có ánh sáng tiếp xúc vào hay chỉ đơn giản là cái nhìn bề ngoài của chúng cũng vô cùng thu hút. Để có thể hiểu hơn về những phiên bản mặt đồng hồ bằng xà cừ này hãy thử tìm hiểu qua đây chắc chắn kết quả sẽ khiến bạn vô cùng bất ngờ.

Xem thêm bài viết: địa chỉ bán đồng hồ rolex chính hãng

  • Khái niệm đầy đủ nhất về chiếc đồng hồ Rolex xà cừ

Những chiếc đồng hồ xà cừ đến từ thương hiệu Rolex chính là những mẫu được khảm hay cẩn chất liệu từ xà cừ vào mặt số của đồng hồ để tạo nên vẻ đẹp thu hút của lớp xà cừ. Chi tiết xà cừ là một chi tiết vô cùng quan trọng và đặc biệt ấn tượng đối với mọi người về một phiên bản vô cùng đặc biệt.

Với chất liệu từ tự nhiên khiến cho mỗi sản phẩm là một nét riêng biệt

Và khái niệm chất liệu xà cừ có thể giải thích chính là phần vỏ có màu óng ánh được tách khéo léo từ phần vỏ của những loài thân mềm sinh ra ngọc như con trai, ốc xà cừ, bào ngư, … Chính vì điều này khiến nhiều người thường liên tưởng đến vẻ đẹp mang tính hoàn hảo khi mà đó chính sự đặc biệt của chất liệu xà cừ.

Vậy sự đặc biệt của những chiếc rolex mặt xà cừ đến từ những yếu tố nào?

  • Không lặp lại ở bất cứ hình mẫu cơ bản nào

Tại sao lại là không trùng lặp bởi do chất liệu xà cừ bắt nguồn từ khoáng chất có nguồn gốc từ thiên nhiên được tạo bởi aragonit và polymer sinh học do đó kết cấu của chúng được sắp xếp vô cùng ngẫu nhiên. Nhờ sự ngẫu nhiên này khiến cho những vân xà cừ của các nơi đều là sự khác biệt, không đồng nhất và tất nhiên điều này là một điều thuận lợi giúp cho những mẫu đồng hồ xà cừ là một phiên bản khác nhau.

  • Mỗi góc có một màu sắc riêng biệt

Xà cừ là vật liệu có nhiều màu sắc khác nhau và điều quyết định màu sắc chính là do góc nhìn của mỗi người dù là xà cừ đen, xanh, trắng, hồng, vàng, … đều là do góc nhìn của từng người do thành phần cấu tạo của xà cừ và sóng ánh sáng tạo nên.

Sự khác biệt về màu sắc này đã khiến những mẫu đồng hồ Rolex xà cừ vì thế cũng trở nên đặc biệt hơn rất nhiều. Những màu sắc chủ yếu thường thấy chính là màu trắng, đen, nâu, đỏ , xám hoặc những dải hỗn hợp khó phân biệt màu sắc cụ thể.

  • Được chế tác hoàn toàn thủ công

Những phiên bản đồng hồ rolex mặt xà cừ được chế tác hoàn toàn thủ công bởi yếu tố đặc thù  từ chính chất liệu của chúng.

Không trùng lặp, nhiều màu sắc và được chế tác hoàn toàn thủ công càng khiến giá trị của Rolex mặt xà cừ hoàn hảo hơn

Quá trình chế tác được diễn ra vô cùng phức tạp và cầu kỳ gồm nhiều bước khác nhau đòi hỏi người thợ chế tác cần có tay nghề cao, kinh nghiệm lâu năm và hết sức tỉ mỉ mới có thể hoàn thành một chiếc mặt được đánh giá xuất sắc nhất.  Do hình dạng không hề phẳng của phần vỏ những mảnh xà cừ đều là những loài thân mềm nên không thể tách được bằng máy nên việc sử dụng nhân công tự làm là điều khá khó khăn. Tuy vậy, Rolex cũng không ngừng phát triển và xây dựng những quy trình làm việc chuẩn xác để có thể hoàn thành những sản phẩm đồng hồ với mặt xà cừ vô cùng đặc biệt.

Thực chất mỗi chiếc đồng hồ Rolex được sở hữu mặt xà cừ đều là phiên bản độc đáo, không hề giống nhau dù cho thiết kế, bộ chuyển động của chúng đều giống nhau. Có được điều này chính là do cấu tạo riêng biệt của vỏ xà cừ đều đem lại những cái nhìn về màu sắc khác nhau giữa các vị trí khác nhau, giữa những con mắt khác nhau, … Điều này khiến những chiếc đồng hồ rolex mặt xà cừ thực sự đặc biệt, độc đáo và thu hút lạ thường.

XEM THÊM

Nguồn: https://donghodangcap.info

Ý kiến bạn đọc