Điều gì quyết định giá đồng hồ rolex chính hãng ?

March 14, 2020

Đồng hồ Rolex chính hãng thực sự luôn là một mục tiêu hướng đến của không ít người bởi lẽ đây chính là một vật trang sức có thể giúp bạn nâng tầm giá trị cũng như phong độ đẳng cấp của chính mình không chỉ trong công việc mà cả cuộc sống hàng ngày. Do đó mà bảng giá đồng hồ rolex chính hãng không phải là con số nhỏ với nhiều người, thậm chí đối với những doanh nhân hay giới sành chơi đồng hồ thì với những phiên bản đặc biệt thì giá của đồng hồ Rolex cũng không hề nhỏ.

Vậy tại sao cũng chỉ đơn giản là một chiếc đồng hồ với mục đích thông thường mà giá trị của thương hiệu đồng hồ Rolex lại lớn đến như vậy. Điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố và tất cả tạo nên một thương hiệu đẳng cấp, trường tồn và xuất sắc cho đến thời điểm hiện tại cũng khó có thương hiệu nào có thể vượt qua.

Giá trị từ chính thương hiệu

Việc chi một số tiền lớn để mua một sản phẩm của Rolex thực sự là một điều khó khăn với nhiều người nhưng họ vẫn quyết định chọn mua hãng Rolex bởi lẽ không phải chỉ đơn giản là họ đang mua đồng hồ mà thực tế họ đang mua cả lịch sử của thương hiệu Rolex đã xây dựng bao lâu nay. Do đó giá đồng hồ rolex chính hãng luôn có mức giá khá lớn mà ít người có thể sở hữu được.

Thương hiệu đồng hồ Rolex được sáng lập bởi Hans Wilsdrf cùng Alfred Davis tại nước Anh đầu tiên vào năm 1905 và đến năm 1919 nhận thấy thị trường Thụy Sỹ có sức hút mạnh về lĩnh vực đồng hồ thì hãng này chuyển hẳn cơ sở sản xuất sang Geneva Thụy Sỹ. Từ đó đến nay hãng đã tạo nên một điểm sáng trong ngành đồng hồ, doanh số hàng năm đều tăng cao chóng mặt. Năm 2016, thương hiệu Rolex đã được tạp chí Forber xếp hạng 64 trong số những thương hiệu có sự phát triển cũng như ảnh hưởng nhất trên toàn thế giới. Chính điều này cũng là một yếu tố khiến giá trị của đồng hồ hiệu Rolex luôn có giá cao đến như vậy.

Những tính năng ưu việt và độc quyền

Thêm một lý do nữa để có thể quyết định giá đồng hồ rolex chính hãng thì có thể kể đến chính là do những chức năng ưu việt, độc quyền của riêng hãng này đem lại cho người dùng.

Đầu tiên chính là chức năng chống thấm, chống nước hay những phiên bản đồng hồ dành riêng cho những thợ lặn chuyên nghiệp giúp họ vừa có thể đeo đồng hồ Rolex vừa có thể bơi lội với độ sâu tối đa lên đến 1.220 mét dưới nước mà không hề ảnh hưởng gì. Phiên bản đồng hồ Rolex Sea-Dweller được mệnh danh là chiếc đồng hồ chinh phục độ sâu của giới sưu tầm đồng hồ.

Không chỉ có vậy khả năng chống xây xước giúp mọi người có thể dễ dàng vận động trong những hoạt động khác nhau mà không lo sợ bất cứ điều gì cũng chính là điều mà Rolex đang và đã làm rất tốt.

Ngoài ra, chính bộ máy hoàn hảo của Rolex thực sự đã khiến mọi người vô cùng ấn tượng và thích thú. Xuất phát điểm là bộ máy Automatic Rolex được giới thiệu đầu tiên năm 1931 đã gây được tiếng vang trong giới và cũng được cấp bằng sáng chế độc quyền vào năm 1923 về chiếc đồng hồ đeo tay với bộ máy tự động hoàn chỉnh. Tiếp đó là bộ máy Quatz Rolex được sử dụng riêng cho hãng với phiên bản Rolex Oysterquartz tạo được sức mua vô cùng lớn vào thời điểm cùng đó. Và tất nhiên bộ máy hoàn mỹ cũng chính là yếu tố không hề nhỏ để quyết định giá đồng hồ rolex chính hãng là bao nhiêu với một mức giá tương đối lớn.

Tóm lại vấn đề thì giá trị của chiếc đồng hồ Rolex thực sự dựa vào rất nhiều yếu tố cho dù là những yếu tố nhỏ nhất bởi tất cả điều đó mới có thể tạo nên một chiếc đồng hồ thương hiệu Rolex hoàn chỉnh mà không hề giống với bất cứ hãng nào khác. Và việc phải chi ra một số tiền lớn để có thể sở hữu Rolex không phải là một điều gì quá quan trọng bởi lẽ khi đó bạn đang một phần mua chính đẳng cấp trường tồn mà thương hiệu này đem lại cho mình. Giá đồng hồ rolex chính hãng còn phụ thuộc rất nhiều vào phiên bản, dòng sản phẩm bạn muốn mua là gì, và tất nhiên bạn nên dựa vào khả năng tài chính của mình để có thể lựa chọn được một sản phẩm Rolex chính hãng đẳng cấp nhất.

XEM THÊM

Nguồn: https://donghodangcap.info

Ý kiến bạn đọc