Đồng Hồ Chopard Alpine Eagle- Nét Đẹp Của Đương Đại

March 27, 2020

Thương hiệu đồng hồ Chopard đã cho ra đời rất nhiều  mẫu mã đồng hồ đa dạng và phong phú. Chopard luôn tự tin thách thức mọi giới hạn, phá vỡ những quy tắc về nghệ thuật chế tác đồng hồ truyền thống để mang lại cho người dùng những siêu phẩm tuyệt vời nhất. Với bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu mẫu đồng hồ Chopard Alpine Eagle nét đẹp mang hơi thở đương đại.

St. Moritz Nguồn gốc lịch sử- Biểu tượng của Chopard thập niên 80

Đồng hồ St. Moritz  là chiếc đồng hồ thể thao đầu tiên của hãng đồng hồ Chopard đồng thời cũng là chiếc đồng hồ thép đầu tiên được Chopard tạo tác. Đây được xem là bước đi mạo hiểm đối với Chopard lúc bấy giờ, khi chiếc đồng hồ thể thao được làm bằng thép. Thật bất ngờ St. Moritz đã thành công rực rỡ, đặt nền móng phát triển mảng chế tác đồng hồ cao cấp vốn là giá trị nguyên bản của thương hiệu.

Đồng hồ St. Moritz

St. Moritz được thiết kế bởi Karl-Friedrich Scheufele vào năm 1980 khi ông mới chỉ ở độ tuổi  22. Giai đoạn này là thời kỳ bùng nổ nhất của dòng đồng hồ thể thao sang trọng bằng thép không gỉ. Kiệt tác St. Moritz được lấy cảm hứng từ niềm đam mê bất tận của Karl-Friedrich Scheufele với dãy Alps và sức mạnh kiêu hùng của đại bàng – chúa tể ngự trị trên bầu trời. Đây là chiếc đồng hồ đầu tiên của hãng , khi đưa thép vào chế tác cùng vàng . Chỉ trong một thời gian ngắn 50.000 chiếc đồng hồ của  St. Moritz đã được bán ra. Chopard đã tái sinh chiếc đồng hồ St. Moritz trong dáng hình của Chopard Alpine. Đây là kiệt tác mang hơi thở đương đại với sự phát triển của một số kỹ thuật mới trở thành chiếc đồng hồ sang trọng bậc nhất của lịch sử đồng hồ Chopard.

Xem thêm bài viết: địa chỉ bán đồng hồ chopard chính hãng

Chi tiết về Mẫu đồng hồ Chopard Alpine Eagle

Alpine Eagle được xem có thiết kế vừa tinh tế nhưng vẫn đậm tinh thần đương đại. Loài chim đại bàng trú ngụ trên dãy Alps dũng mãnh, oai hùng được truyền cảm hứng để làm nên kiệt tác này. Với mẫu mã mới này, Chopard đã nâng cấp thiết kế vỏ góc cạnh hơn, theo đó tại vị trí 3 và 9 giờ với các mấu nhô ra nhằm bảo vệ núm vặn, gợi liên tưởng đến những chiếc la bàn. Hiệu ứng ánh sáng nhẹ nhàng và uyển chuyển trên bề mặt của Alpine Eagle được hoàn thiện chải xước với các cạnh được đánh bóng sáng loáng.

Chopard Alpine Eagle 36mm

Thép Lucent A233 được sử dụng làm vỏ đồng hồ. Tuy là thép nhưng đây là vật liệu mới có độ quý giá và phức tạp như vàng. Loại thép sáng tạo này có đặc tính tương đương với thép dùng trong y tế, không gây dị ứng, khả năng chống mài mòn cao hơn ít tạp chất hơn nhiều so với thép thông thường, đảm bảo độ sáng tương đương với vàng.

Bộ vỏ của đồng hồ có khả năng chịu nước rất tốt lên đến 100m. Trên mặt số kim giờ, kim phút được phủ đầy chất phát quang Superluminova. Các cọc số được thiết kế theo dáng gậy, trừ 4 cọc số tại góc 12, 3, 6 và 9 giờ được đánh dấu bằng chữ số La Mã. Còn chỉ dấu phút được thể hiện bằng các dấu chấm và dấu gạch ngang ở cạnh mặt số. Mặt số đồng hồ được hoàn thiện với màu xanh thẫm tuyệt đẹp cùng hiệu ứng chải tia tỏa ra gợi nhớ đến những chiếc lông vũ của chim đại bàng.

Dây đeo tích hợp của Alpine Eagle cũng lấy cảm hứng thiết kế từ St. Moritz, sự kết hợp giữa các bề mặt được chải xước và đánh bóng thực sự hài hòa, mang đến tính thẩm mỹ trực quan thú vị. Với những mắt xích được vuốt nhẹ ở đầu kết hợp với mắt liên kết ở trục giữa kiểu thỏi kim loại đơn và hơi nhô nhẹ so với cả chuỗi dây đeo.

Chopard Alpine Eagle – Đại bàng khơi nguồn cảm hứng

Đồng hồ Alpine Eagle  được trang bị bộ máy 01.01-C với khả năng dự trữ mẫu 41mm năng lượng 60 giờ, mẫu 36 mm sở hữu calibre 09.01-C với dự trữ năng lượng 42 giờ. Bộ máy khi quan sát qua mặt đáy được thiết kế đẹp mắt, tiếp tục áp dụng kỹ thuật trải xước và đánh bóng ở vỏ và dây đeo vào bộ máy.

Siêu phẩm Alpine Eagle được ra mắt với các chất liệu từ thép, vàng,  hoặc vàng đặt kim cương, với hai kích thước phù hợp cho cả nam lẫn nữ là 41 mm và 36 mmChopard Alpine Eagle là lựa chọn số một cho quý cô, quý ngài thành đạt khi vừa sở hữu nét hấp dẫn của đồng hồ thể thao cao cấp, vừa được chế tác từ vật liệu sáng tạo (thép Lucent) và sở hữu bộ máy in-house tuyệt đẹp.

XEM THÊM

Nguồn: https://donghodangcap.info

Ý kiến bạn đọc