Đồng Hồ Corum chất lượng có tốt Không?

August 1, 2021

Corum là một nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ đã có từ năm 1955. Thương hiệu này được biết đến với những chiếc đồng hồ sáng tạo – những thiết kế thanh lịch, táo bạo vẫn tiếp tục được ưa chuộng cho đến ngày nay.

Nếu bạn muốn biết thêm về thương hiệu cao cấp này, hãy đọc tiếp. Bài viết này sẽ cho bạn biết một số điều quan trọng nhất cần biết về Corum như lịch sử, bộ sưu tập và danh tiếng của nó. Chúng tôi cũng sẽ cung cấp thông tin về nơi bạn có thể mua đồng hồ Corum.

Lịch sử thương hiệu Corum

ông ty được thành lập tại La Chaux de Fonds, một thị trấn ở vùng núi Jura của Thụy Sĩ được phát hiện vào năm 1656, nơi đây đã trở thành một địa điểm nổi tiếng cho ngành công nghiệp sản xuất đồng hồ (và sau đó trở thành Di sản Thế giới được UNESCO công nhận).

Từ năm 1955, House of Corum được đặt tại La Chaux de Fonds. Công ty hiện thuộc sở hữu của Eterna và Citychamp Watch & Jewellery Group Limited có trụ sở tại Hồng Kông.

Một trong những chiếc đồng hồ đầu tiên được sản xuất bởi thương hiệu này là “Mũ Trung Quốc” có viền hình kim tự tháp gợi lên hình dạng giống như những chiếc mũ được đội ở Trung Quốc vào thời điểm đó.

Một chiếc khác là chiếc Admiral (ra mắt lần đầu tiên vào năm 1960), một chiếc đồng hồ hình vuông có khắc hình một chiếc thuyền buồm ở phía sau. Ngoài ra còn có đồng hồ Coin, được phát hành 4 năm sau đó, được trang bị bộ chuyển động siêu mỏng được đặt trong một đồng xu vàng.

Corum có bốn bộ sưu tập: he Admiral, Golden Bridge, Bubble, và Heritage.. Chúng ta sẽ xem xét kỹ từng điều dưới đây và nói về một số mẫu phổ biến nhất của thương hiệu.

Corum có phải là thương hiệu đồng hồ tốt?

Corum là một nhà sản xuất đồng hồ nổi tiếng với những thiết kế đồng hồ độc đáo với các tính năng kỹ thuật ấn tượng. Công ty kết hợp “sáng tạo và táo bạo” làm hai trong số các nguyên tắc chỉ đạo của mình trong sản xuất đồng hồ.

Corum là một chủ đề thường xuyên trên các diễn đàn chẳng hạn như diễn đàn này, với nhiều người đồng ý rằng một trong những phiên bản tốt nhất của thương hiệu là Golden Bridge, có thiết kế tuyệt đẹp. Có nhiều ý kiến trái chiều về những mẫu hiện đại và táo bạo hơn như bộ sưu tập Bubble.

Bộ sưu tập Corum Bubble 

Công ty gọi Bộ sưu tập Bong bóng là “những chiếc đồng hồ vui nhộn của Corum”. Một chiếc đồng hồ Corum Bubble, có kích thước quá khổ với một viên pha lê lớn, được giới thiệu vào năm 2000 và đã có mặt trong khoảng 5 năm. Nó đã trở lại vào năm 2015 sau khi công ty tiếp tục nhận được yêu cầu ngay cả sau một thập kỷ không có bất kỳ bản phát hành mới nào.

Bộ sưu tập này cho thấy Corum có thể tạo ra những thiết kế vui tươi, giữ lại những chuyển động chính xác. Một trong những chiếc đồng hồ như thế này bao gồm Bubble 47 Central Tourbillon, một chiếc đồng hồ 47mm có vỏ bằng titan hình vòm và mặt số bằng đồng, với vòng đeo tay bằng cao su lưu hóa. Mẫu đồng hồ này chạy trên bộ máy CO 406 Automatic với khả năng dự trữ năng lượng lên đến 65 giờ.

Bubble cũng là bộ sưu tập mà thương hiệu có thể kết hợp các thiết kế theo văn hóa đại chúng. Ví dụ, Big Bubble Magical Elisabetta Fantone là một chiếc 52mm với thiết kế Salvador Dali trên mặt số và một vòng đeo tay bằng cao su lưu hóa. Ngoài ra còn có một số mẫu có thiết kế đầu lâu, như Big Bubble Magical 3D Skull, đồng hồ 52mm với titan cấp 5 với vỏ xử lý PVD màu đen và vòng đeo tay bằng cao su lưu hóa. Đồng hồ này không có các mốc kim giờ / phút / giây — thay vào đó, thời gian được đánh dấu bằng các vòng tròn màu đỏ trên mặt số.

Bộ sưu tập cũng bao gồm sự hợp tác với DJ và nhà soạn nhạc Matteo Ceccarini. Corum Big Bubble Magical 52 Anima là đồng hồ tự động với vỏ 52mm và vòng đeo tay bằng cao su lưu hóa. Trên mặt số có thiết kế một con mắt (hoặc cái này, và có các điểm đánh dấu tròn tối giản ở lớp ngoài của đồng hồ. Một mẫu tương tự là Corum Big Bubble Magical 52 Earth.

Nguồn: https://donghodangcap.info/

Ý kiến bạn đọc