Đồng hồ Corum Golden Bridge – Kiệt Tác Của Nhân Loại

March 19, 2020

Đồng hồ Corum Golden Bridge được khai sinh vào năm 1980 bởi nhà sáng lập ông René Bannwart, Golden Bridge trở thành trụ cột của hãng đồng hồ Corum. Chiếc đồng hồ này trở thành biểu tượng của ngành chế tác đồng hồ Thụy sĩ. Đây là kỳ quan về kỹ thuật cơ khí và kiến trúc, mở ra chân trời mới cho ngành nghệ thuật chế tác đồng hồ hiện đại.

Đồng hồ Corum Golden Bridge

Năm 1980 thật sự là một năm thành công vang dội với Corum, khi mẫu đồng hồ Golden Bridge đầu tiên ra mắt đã khiến cho giới đồng hồ dậy sóng. Bộ máy thiết kế cực kỳ ấn tượng khi lần đầu tiên trên thế giới, một mẫu đồng hồ với bộ máy đặt trên một trục thẳng đứng như cây cầu đặt trong vỏ đồng hồ hộp chữ nhật trong suốt, phô bày toàn bộ vẻ đẹp về kĩ thuật và kiến trúc vượt bậc trong chế tác đồng hồ. Người thiết kế ra chiếc đồng hồ này là nhà thiết kế nổi tiếng của hãng Corum, nhà thiết kế bởi Vincent Calabrese. Đồng hồ Corum Golden Bridge rất sáng tạo khi đưa ra một cách nhìn mới về thời gian đặt trên trục thẳng đứng, thay vì những bộ máy xắp xếp vòng tròn đặt trong vỏ đồng hồ truyền thống.

Gẩn 40 năm sau vào năm 2017 mẫu đồng hồ Corum Golden Bridge huyền thoại này tái hiện trong phiên bản mới Golden Bridge. Đặt bên trong lớp vỏ là những mặt kính sapphire trong suốt đặt theo bộ khung bằng vàng hồng 18k đây đúng là một cơ cấu chuyển động tuyệt vời, Calibre CO113.

Đồng hồ Corum Golden Bridge

Chủ nhân của chiêc đồng hồ này có thể thưởng thức mọi chuyển động bên trong của chiếc đồng hồ. Lớp vỏ của chiếc đồng hồ Corum Golden Bridge được làm  bằng vàng hồng có tác dụng nâng đỡ kính sapphire có kích cỡ lớn, khống chế cơ cấu chuyển động bằng vàng, đánh dấu sự phá vỡ giữa các màu sắc và hình dáng. Các kim cắt vát đồng điệu với độ thanh nhẹ của cơ cấu chuyển động.Cây cầu cổng vàng của San Pranciso được tái hiện bên trong chiếc hộp chữ nhật bằng vàng hồng, người ta dễ dàng nhận ra hai nét kiến trúc nổi tiếng của cây cầu. Chiếc đồng hồ Corum Golden Bridge được thiết kế với hai giàn khung có đinh tán hai bên thân máy gợi nhớ đến 1,2 triệu đinh tán đã giữ vững cây cầu dài nhất thế giới cầu cổng vàng của San Pranciso một cây cầu rất nổi tiếng đón nhiều khách tham quan và  liên tục được chụp ảnh nhiều nhất cho đến năm 1964.

Với tinh thần sáng tạo cấp tiến, sản phẩm Golden Bridge được trang bị kính sapphire nền metalic.Điểm nhấn của chiếc đồng hồ là ở giữa chiếc đồng hồ chính là bộ máy linear nổi danh của hãng đồng hồ Corum. Tỉ mỉ đến mọi chi tiết, các chi tiết được chế tác rất tinh xảo, các bộ phận của bộ máy automatic luôn được cung cấp đầy đủ năng lượng hoạt động nhờ sự hiện diện của hai trục song song trượt lên xuống liên tục. Hãy nhìn vào chiếc đồng hồ khi chủ sở hữu của nó đeo trên tay, ta sẽ thấy áp lực trên mặt kính tạo cho đồng hồ độ lúc trong suốt- lúc mờ đục trên cổ tay, -lúc trong mờ trước ánh sáng đầy huyền bí và ấn tượng.

Đặc biệt hơn nữa Chiếc Corum Golden Bridge có hệ thống núm lên cót được đặt ở vị trí 6h sát với cạnh dây da, năng lượng dự trữ tối ưu lên tới 40 giờ. Một con số cực kỳ ấn tượng, nguồn dự trữ năng lượng này tạo cảm giác an tâm cho người sử dụng.

Chủ nhân của mẫu đồng hồ Corum Golden Biridge là những người cực kỳ sáng suốt và thành công. Mẫu đồng hồ Corum Golden Bridge năm 2017 được thiết kế với phiên bản giới hạn chỉ có 88 chiếc trên toàn thế giới. Những chiếc đồng hồ kiệt tác này luôn được các nhà sưu tập đồng hồ săn lùng và thèm khát.

XEM THÊM

Nguồn: https://donghodangcap.info

Ý kiến bạn đọc