Đồng hồ mặt vuông nam Zenith Cal 2542 18ct cực kỳ hiếm

June 27, 2021

Lịch sử đồng hồ Vintage Zenith

Zenith được thành lập vào năm 1865 tại Le Locle, Thụy Sĩ bởi một thợ đồng hồ 22 tuổi tên là Georges Favre-Jacot. Không giống như các đối thủ vào thời điểm đó, Zenith đã có những bước chuyển mình. Đến năm 1875, Zenith sử dụng gần một phần ba dân số của thị trấn để sản xuất đồng hồ bỏ túi của mình.

Sự hoan nghênh cho các sản phẩm của công ty đến khá nhanh chóng. Đã có huy chương vàng tại Triển lãm Quốc gia Thụy Sĩ năm 1896, tiếp theo là giải nhất cho máy đo thời gian tại một cuộc thi ở Đài quan sát Neuchatel vào năm 1903. Đến những năm 1920, Zenith đã giới thiệu những chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên của mình, được làm bằng vàng và phản ánh sự nhạy cảm của Art Deco trong ngày.

Bất chấp những xáo trộn đáng kể trên toàn cầu như cuộc Đại suy thoái vào những năm 1930 và Thế chiến II, sản lượng vẫn tăng cho đến những năm 1950, khi đồng hồ Zenith là một trong những nhà lãnh đạo không thể nghi ngờ trong ngành sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ (trong thập kỷ đó, các bộ máy của nó đã giành được giải thưởng từ Đài quan sát Neuchâtel trong 5 năm một hàng).

Một chiếc đồng hồ đeo tay cổ điển điển hình của Zenith từ năm 1955 có vỏ bằng vàng hồng 18k, mặt số màu bạc và dây đeo cá sấu bằng sáng chế màu đen được khâu bằng tay. Bên trong là một chiếc máy đo thời gian chuyển động bằng tay, cỡ nòng 135, vào thời điểm đó đã là hiện đại.

Các mẫu thể thao như Pilot, được thiết kế để cạnh tranh với Rolex Explorer, đã xuất hiện vào những năm 1960, nhưng tin tức lớn nhất trong thập kỷ đó là sự ra mắt năm 1969 của bộ máy chronograph Zenith El Primero. Những chiếc đồng hồ từ thời đại này với bộ máy bên trong này là một trong những chiếc đồng hồ đeo tay Zenith cổ điển đáng sưu tập nhất hiện có.

Công việc chế tác đồng hồ kỳ công này (cần 150 con tem riêng lẻ để sản xuất tất cả các bộ phận nhỏ của nó) đã bắt đầu vào năm 1962. Bất chấp những tiến bộ sau đó về công nghệ, El Primero vẫn là bộ máy chronograph tích hợp duy nhất có dây cót tự động theo cả hai hướng và bộ chuyển động cơ học duy nhất rung với tốc độ 36.000 nhịp mỗi giờ, làm cho nó chính xác trong vòng một phần mười giây.

Đồng hồ nam Zenith Cal 2542 mặt vuông đen 18ct cực kỳ hiếm

Đồng hồ đeo tay Omega 18ct vàng hồng nguyên khối nổi bật 1958. Đây là một ví dụ rất hay về một chiếc đồng hồ đeo tay cổ điển của quý ông được chế tạo bởi nhà sản xuất Thụy Sĩ nổi tiếng hàng đầu thế giới Omega.

Chiếc đồng hồ này sở hữu bộ máy lên dây cót thủ công bằng tay có cỡ nòng 267 17 rất đáng mong đợi vừa được Alan Williams FBHI đại tu và bảo dưỡng một cách chuyên nghiệp, như bạn có thể thấy nó đang ở trong tình trạng tuyệt vời.

Mô hình cực kỳ hiếm này có mặt số bằng giấy da nguyên bản không được đánh dấu với mặt số giây phụ, nó có kim vàng hồng và vạch đánh dấu dùi cui. Nó có vương miện bằng vàng hồng Omega mới và một khóa Omega bằng vàng hồng chính hãng. Một chiếc kính mới đã được lắp vào và vỏ đã được đánh bóng chuyên nghiệp nên nó ở trong tình trạng đặc biệt.

Như bạn mong đợi, chiếc đồng hồ được đánh dấu đầy đủ trên mặt số, bộ chuyển động và vỏ.

Vỏ bằng vàng 18ct nguyên khối nặng được đánh dấu đầy đủ và số sê-ri cũng ghi ngày tháng năm 1958. 

Omega là một trong những nhà sản xuất đồng hồ độc quyền nhất trên thế giới và chiếc đồng hồ này chắc chắn có sự sang trọng mà nói lên đẳng cấp.

Đồng hồ là một chiếc đồng hồ nam có kích thước đầy đủ và có đường kính 34mm, không bao gồm núm vặn.

Nhìn chung, chiếc đồng hồ này đang ở trong tình trạng tuyệt vời và được các nhà sưu tập Omega săn đón, thực sự nó trông như thể nó hiếm khi được đeo.

Đồng hồ đã được Alan Williams FBHI kiểm định toàn bộ và được đảm bảo là đồng hồ Omega chính hãng về mọi mặt. Nó đã được đại tu một cách chuyên nghiệp, quy trình rất chi tiết và tỉ mỉ.

Nó được loại bỏ các bộ phận thành phần của nó và mỗi bộ phận được kiểm tra dưới kính hiển vi để tìm dấu hiệu hao mòn, bất kỳ bộ phận nào bị mòn đều được thay thế bằng các bộ phận chính hãng của nhà sản xuất. Mỗi bộ phận sau đó được làm sạch kỹ lưỡng trong quy trình làm sạch bằng sóng siêu âm ba giai đoạn.

Bộ chuyển động sau đó được lắp ráp hoàn chỉnh bằng cách sử dụng dầu và chất bôi trơn đã được phê duyệt của nhà sản xuất và được thực hiện trong môi trường phòng sạch. Bộ chuyển động sau đó được kiểm tra và điều chỉnh để giữ thời gian chính xác. Các trường hợp được đánh bóng và niêm phong.

>>>XEM THÊM: Đồng hồ Zenith vàng đúc Pilot Doublematic18.2400.4046/01.C721

Nguồn: https://donghodangcap.info/

Ý kiến bạn đọc