Đồng hồ nam Rolex Yacht-Master II

June 27, 2021

Rolex Yacht-Master là một bộ sưu tập đồng hồ thể thao sang trọng được các vận động viên thể thao và người nổi tiếng đeo. Thực tế có hai mẫu khác nhau trong bộ sưu tập: Yacht-Master và Yacht-Master II. Mặc dù có tên gọi giống nhau, hai chiếc đồng hồ cuối cùng là những chiếc đồng hồ rất khác nhau và mỗi chiếc đều có tính thẩm mỹ và khả năng độc đáo riêng.

Trong khi Rolex Yacht-Master ban đầu là một mẫu đồng hồ cực kỳ sang trọng trên những chiếc đồng hồ thể thao vốn đã nổi tiếng của Rolex, thì Rolex Yacht-Master II được chế tạo nhằm mục đích kéo dài thời gian chạy đua trong các cuộc đua tranh. Về cơ bản, Yacht-Master là loại đồng hồ bạn đeo khi đi dạo trên thuyền và Yacht-Master II là loại đồng hồ bạn đeo nếu bạn đang đua một chiếc. Tuy nhiên, cả hai đồng hồ Rolex đều là những mẫu đồng hồ cực kỳ phổ biến trong dòng sản phẩm của thương hiệu này với các nhà sưu tập mê mẩn những hợp kim tuyệt đẹp và thiết kế tinh xảo của chúng. Tôi sẽ giới thiệu cho bạn mẫu đồng hồ nam Rolex Yacht-Master II trong bài viết này và giới thiệu chi tiết về Yacht-Master trong một bài viết khác.

ROLEX YACHT-MASTER II

CÁC TÍNH NĂNG CHÍNH:

Kích thước vỏ: 44mm

Tùy chọn chất liệu: Thép không gỉ, Rolesor Everose, Vàng vàng 18k, Vàng trắng 18k

Chức năng: Thời gian với giây đang chạy, đồng hồ đếm ngược có thể điều chỉnh với bộ nhớ cơ học

Bezel: Ring Command Bezel

Chống nước: 100 meters / 330 feet.

Dây đeo / Vòng tay: Vòng tay Oyster

Nhìn nhanh: Dòng thời gian của Rolex Yacht-Master

Mặc dù bộ sưu tập Yacht-Master là một trong những bổ sung mới nhất cho dòng sản phẩm Rolex, đã có rất nhiều sự đổi mới trong những năm qua. Ngoài ra, mặc dù chúng ta không thấy chiếc đồng hồ này xuất hiện cho đến đầu những năm 1990, nhưng lịch sử Rolex cho thấy rằng họ đã có những khái niệm và ý tưởng về một chiếc đồng hồ theo chủ đề du thuyền từ rất lâu trước khi nó được đưa ra thị trường.

Năm 1950 – Rolex gia nhập Câu lạc bộ Du thuyền New York danh giá

Năm 1966 đến năm 1967 – Ngài Francis Chichester trở thành người đàn ông đầu tiên một mình đi vòng quanh địa cầu và ông đã đeo một chiếc đồng hồ Rolex Oyster

1992 – Rolex giới thiệu bộ sưu tập Yacht-Master

1994 – Rolex giới thiệu các mẫu vừa và dành cho nữ

1996 – Rolex giới thiệu các mẫu dành cho nữ và trung bình hai tông màu

1997 – Rolex phát hành phiên bản Rolesium (còn được gọi là thép và bạch kim)

2007 – Rolex phát hành Yacht-Master II, là chiếc đồng hồ đầu tiên trên thế giới được trang bị đồng hồ đếm ngược có thể lập trình và có bộ nhớ cơ học

2013 – Rolex cập nhật bộ máy bên trong bộ sưu tập Yacht-Master II từ Cal. 4160 đến Cal. 4161.

2019 – Rolex giới thiệu Yacht-Master 42 vào bộ sưu tập

Lịch sử của Rolex Yacht-Master

Mặc dù chúng ta sẽ không được giới thiệu về chiếc Yacht-Master đầu tiên cho đến năm 1992, nhưng thực sự bắt nguồn từ năm 1958, năm mà nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ hợp tác với Câu lạc bộ Du thuyền New York danh tiếng. Vào thời điểm đó, Rolex đã tạo được danh tiếng trong việc chế tạo những chiếc đồng hồ chống thấm nước tuyệt vời với việc phát minh ra vỏ Rolex Oyster của họ vào năm 1926. Vì vậy, sự hợp tác thực sự là một bước tiếp theo khá tự nhiên.

Rolex củng cố mối quan hệ của mình với thế giới chèo thuyền vào năm 1966 khi Francis Chichester – một trong những nhà hàng hải đặc biệt nhất trong lịch sử – trở thành người đầu tiên đi thuyền vòng quanh thế giới trên du thuyền của mình, Gipsy Moth IV, với chiếc Rolex trên cổ tay. His voyage, which spanned from August 1966 to May 1967, took him 29,600 miles around the world. tuy nhiên, phần ấn tượng nhất là anh ấy chỉ có một số công cụ để giúp anh ấy định hướng theo cách của mình, bao gồm biểu đồ hải lý, bộ nối tiếp và một chiếc Rolex Oyster Perpetual. Chiếc đồng hồ đo thời gian đeo tay Rolex mà anh ấy sử dụng là một đối tác ổn định và đáng tin cậy, giúp anh ấy duy trì thời gian trong điều kiện khắc nghiệt trong 226 ngày trên biển.

Bất chấp thành công lớn của thương hiệu trong việc tạo ra những chiếc đồng hồ tuyệt vời để đi thuyền, Rolex vẫn tiếp tục ngừng nỗ lực để tạo ra một chiếc đồng hồ dành riêng cho thể loại này. Thương hiệu đã thực hiện một thời gian ngắn với ý tưởng vào những năm 1960, phát hành một mặt số nguyên mẫu cho đồng hồ bấm giờ Cosmograph với tên “Yacht Master” trên đó, nhưng ý tưởng đó không bao giờ thành công. Ngày nay, chỉ có hai mẫu được biết đến về nguyên mẫu Daytona Yacht-Master này – một chiếc thuộc về Eric Clapton (người có mẫu được bán với giá 125.100 USD trong cuộc đấu giá năm 2003) và một chiếc thuộc sở hữu của nhà sưu tập huyền thoại John Goldberger của Rolex.

Vào năm 1992, chúng tôi cuối cùng đã được giới thiệu về Yacht-Master hiện đại mà chúng tôi biết và yêu thích ngày nay. Tên chính thức của nó, Rolex Oyster Perpetual Yacht-Master, là chiếc đồng hồ thể thao siêu sang đầu tiên của thương hiệu được chế tạo cho vùng biển rộng lớn. Để đảm bảo rằng các nhà sưu tập hiểu được khía cạnh sang trọng của chiếc đồng hồ mới này, mẫu 40mm đầu tiên đã được rèn hoàn toàn bằng vàng 18k nguyên khối và có khung bezel xoay hai chiều bằng vàng phù hợp (được đánh dấu đến 60 phút để tính giờ) cùng với một con Oyster bằng vàng Vòng đeo tay. Trong vài thập kỷ tiếp theo, Rolex đã mở rộng bộ sưu tập bằng cách sử dụng nhiều loại vật liệu cũng như bổ sung các kích thước mới vào bộ sưu tập đồng hồ hải lý sang trọng.

15 năm sau khi phát hành Yacht-Master đầu tiên, Rolex đã giới thiệu chiếc đồng hồ chronograph đua thuyền buồm Yacht-Master II được chế tạo đặc biệt cho các vận động viên thể thao sử dụng trong khi đua thuyền đua. Để phục vụ đặc biệt cho những vận động viên này, Rolex đã trang bị cho đồng hồ các tính năng quan trọng như đồng hồ đếm ngược có thể lập trình (để đo với độ tin cậy bao nhiêu thời gian cho đến khi bắt đầu cuộc đua) và cả chức năng bay lùi và bay về phía trước (để đồng bộ hóa dễ dàng nên ủy ban cuộc đua phải bắt đầu lại chuỗi cuộc đua). Một điểm khác biệt chính nữa là Rolex Yacht-Master II chỉ có một kích thước, 44mm với vỏ và dây đeo Oyster. Tuy nhiên, có nhiều loại hợp kim có sẵn.

Rolex Yacht-Master II thực sự đặc biệt phải không nào, đừng quên truy cập donghodangcap.info để đọc thêm về dòng đồng hồ Yacht-Master nhé.

XEM THÊM: >>> Đồng hồ nam dây kim loại Rolex Oyster

Nguồn: https://donghodangcap.info/

Ý kiến bạn đọc