Đồng hồ Piaget Thương Hiệu Hàng Đầu Với Những Thiết Kế Siêu Mỏng

March 28, 2020

Thương hiệu đồng hồ và trang sức cao cấp Piaget của Thụy Sỹ, là thương hiệu đầu tiên trong lịch sử chế tác đồng hồ, là kẻ dẫn đầu trong cuộc đua về công nghệ gọt bớt độ dày của đồng hồ. Piaget được xem là cái nôi của những bộ máy siêu mỏng.

Điểm qua vài nét về sự hình thành thương hiệu Piaget

Vào năm 1874 tại ngôi làng nhỏ La- Cote-Aux-Fees thương hiệu đồng hồ Piaget ra đời, do ngài Geoges Édouard sáng lập. Hiện nay thương hiệu này thuộc sở hữu của tập đoàn Richemont, được xem là ông trùm của lĩnh vực công nghiệp hàng cao cấp.

Đồng hồ Piaget

Nhanh chóng sau đó chiếc đồng hồ đeo tay hợp nhất với vỏ khung được ra đời. Đây được xem là sự kết hợp tinh tế giữa kỹ thuật hiện đại với vẻ thanh nhã thẩm mỹ của thương hiệu đồng hồ  Piaget.

Thương hiệu đồng hồ Piaget đã được đăng ký trong năm 1943. Bắt đầu từ đây tại La Côte-aux-Fées Piaget đã sản xuất những sáng tạo riêng của mình và đã trải qua việc mở rộng sang thị trường quốc tế đáng kể. Theo kết quả của sự mở rộng này, doanh nghiệp gia đình này đã mở một nhà máy mới vào năm 1945, một lần nữa tại La Côte-aux-Fées.

Vào năm 1979, chiếc đồng hồ Piaget Polo Avant Garde mang phong cách cổ điển trở thành một biểu tượng của làng đồng hồ.

Năm 1999 đồng hồ Piaget trình làng cơ học tinh vi nhất bằng dòng sản phẩm Piaget Emperador.

Ngày càng thành công trong dòng sản phẩm này, năm 2001 công ty mở rộng sản xuất cùng công xưởng Haute Horlogerie Piaget ở Plan- Ls- Quates, bên ngoài Geneva. Tất cả việc thành lập này nhằm hướng đến phương châm của người sáng lập: “ LUÔN LÀM TỐT HƠN MỨC CẦN THIẾT”.

Năm 2010 công ty đã nghiên cứu thành công và thiết lập một kỷ lục bằng cách cho ra mắt cổ máy tự động mỏng nhất thế giới.

Năm 2012 là những phiên bản đặc biệt. Năm 2013 hãng cho ra đời “bộ lặp lại phút” một kết quả mỹ mãn cho những nỗ lực kỳ công của họ.

Hiện tại, Piaget đang sở hữu cơ sở sản xuất nữ trang lớn nhất tại Genève. Mỗi một loại đá quý được mài, làm nhẵn và dát nạm hoàn toàn bằng tay.

Đồng hồ Piaget và những điểm nhấn quan trọng

Thương hiệu đồng hồ Piaget nằm trong những nhà tiên phong trong lĩnh vực phát triển các cơ chế vận hành siêu mỏng điển hình như cơ chế 9P bằng tay và 12P tự động, được xem là mỏng nhất trong số các cơ chế cùng loại trong những năm 1957 và 1960. Các cơ chế trên đã được phát triển và cho ra những mẫu tối tân hơn như 430P, 450P hay 438P chỉ với độ dày 2,1mm. Tất cả các phát minh tân tiến trên được áp dụng trong dòng sản phẩm Altiplano.

Đồng hồ Piaget- với thiết kế siêu mỏng

Trong suốt hơn 3 năm, cơ chế Tourbillon đã được nghiên cứu và phát triển. Với cơ chế này đã cho ra đời mẫu Calibre 600P thuộc cơ chế tourbillon mỏng nhất thế giới (dày 3,5 mm). Đặc biệt hơn, khung sản phẩm trên được thiết kế một cách đặt biệt phức tạp : bao gồm 42 tiểu phần tử, trong đó có 3 cầu bằng titane, khung chỉ nặng 0,2 gam.

Nét đặc biệt nữa của thương hiệu đồng hồ  Piaget là lưu truyền nghệ thuật tiểu họa trên các sản phẩm của mình, nhờ vào một phương pháp kỹ thuật truyền thống. Những người nghệ nhân mài những khối men thô, nghiền và thanh lọc đến khi thu được một dạng bột mịn, sau đó pha trộn đều với các tinh chất và dầu dẻo nhằm thu được bảng màu cần thiết.

Đồng hồ Piaget với bộ khung hoàn chỉnh

Có cơ sở sản xuất nữ trang lớn nhất tại Genève, Piaget làm nhẵn và dát nạm đá quý, kim cương hoàn toàn bằng tay. Các hạt kim cương cần phải đáp ứng đủ các yêu cầu tiêu chuẩn về màu sắc (D đến G), về độ tinh khiết (IF đến VVS). Chúng được kiểm tra một cách chặt chẽ, thông qua chế độ tiêu chuẩn nội bộ về màu sắc, kích cỡ, độ tinh khiết và cara.

Quả thật không ngoa khi khẳng định đồng hồ siêu mỏng Piaget là một trong những thành tựu khó chinh phục nhất trong lịch sử máy đo thời gian bởi chúng rất khó sản xuất, đặc biệt là các mẫu sử dụng bộ máy cơ. Đồng hồ Piaget luôn là cái tên tiên phong cho những đột phá về sự phát triển của thế giới đồng hồ siêu mỏng.

XEM THÊM

Nguồn: https://donghodangcap.info

Ý kiến bạn đọc