Đồng hồ Rolex 24 – Chiếc đồng hồ thể thao cho người đam mê tốc độ

April 5, 2020

Đồng hồ Rolex 24 hay còn được biết đến là dòng đồng hồ Cosmograph Daytona được Rolex cho ra mắt vào năm 1963. Chiếc đồng hồ này được thiết kế với mục đích phục vụ cho nhu cầu của các tay đua chuyên nghiệp của giải đấu Daytona.a

Những điều bạn có thể chưa biết về đồng hồ Rolex 24 – đồng hồ Cosmograph Daytona

 

Rolex Cosmograph Daytonađược thiết kế với mục đích phục vụ cho nhu cầu của các tay đua chuyên nghiệp

Chiếc đồng hồ mang tính chính xác tuyệt đối, tính năng vượt trội

Đồng hồ Rolex chính hãng Cosmograph Daytona sở hữu nút nhất và ba bộ đếm, cùng với đó là thang đo vận tốc để giúp cho các tay đua có công cụ theo dõi thời gian chính xác. Công dụng này luôn được các tay đua chuyên nghiệp ưa thích vì nó đo lường thời gian chính xác, hiển thị rõ ràng thời gian theo giờ, phút, giây ngay trên mặt đồng hồ. Không chỉ vậy, giờ và phút của mỗi chiếc đồng hồ Cosmograph Daytona đều được hiển thị trên các mặt số riêng biệt ở thời điểm 9 và 3 giờ tương ứng, số giây được theo dõi bằng cách sử dụng thang đo 60 giây và kim trung tâm có đầu mùi tên.

Rolex Cosmograph Daytona sở hữu tính năng vượt trội

Rolex Cosmograph Daytona luôn được người yêu thích đồng hồ Rolex coi là chiếc đồng hồ khác biệt, là một biểu tượng đẳng cấp trong các dòng đồng hồ thể thao trên thị trường mặc dù đã được ra mắt hơn 50 năm. Đây là chiếc đồng hồ luôn nằm trong danh sách phải có của những người đam mê lái xe và tốc độ.

Giải đua Daytona đã làm nên tên tuổi của đồng hồ Rolex 24

Đồng hồ Rolex luôn là chiếc đồng hồ chính thức của sự kiện Daytona International Speedway và đến những năm gần đây Rolex đã đặt tên cho mẫu đồng hồ mới của mình tên là Cosmograph Daytona – tên gắn liền với giải đua để nhấn mạnh sự liên kết này. Ngoài ra vào mỗi dịp Daytona được tổ chức thì không thể thiếu được sự kiện Rolex 24 – sự kiện diễn ra các cuộc đua thử thách giới hạn của con người trong 24h hoàn chỉnh với chỗ máy Rolex và đây cũng là sự kiện đem lại sự nổi tiếng cho chiếc Rolex 24.

Rolex Cosmograph Daytona gắn liền với cuộc đua Daytona

Chiếc đồng hồ được trang bị với Calibre 4130

Nếu là người yêu thích đồng hồ Rolex thì chắc chắn không thể bỏ qua niềm đam mê với Caliber 4130 – bộ chuyển động cơ học đếm nhịp tự lên dây nổi tiếng của Rolex. Để kích hoạt bộ đếm nhịp thì Caliber 4130 sở hữu hiệu năng của bộ máy này đặc biệt nhờ vào việc sử dụng cơ chế ly hợp dọc thay vì ly hợp ngang.

Ngoài ra bạn sẽ hiểu hơn vì sao Rolex Cosmograph Daytona lại trở thành chiếc đồng hồ được yêu thích khi biết rằng bộ chuyển động Caliber 4130 kết hợp ít thành phần hơn so với chiếc đồng hồ đếm nhịp thường có, điều này đã giúp cho tiết kiệm không gian máy, tạo điệu kiện tốt cho việc mang một dây cót lớn hơn để tăng dự trữ năng lượng từ 50 giờ lên đến 72.

Sở hữu thiết kế thể thao nhưng không làm mất đi nét sang trọng của Rolex

Đồng hồ Rolex Cosmograph Daytona vừa năng động vừa sang trọng, đẳng cấp

Đồng hồ Rolex 24 có vành Monobloc Cerachrom bằng gốm công nghệ cao giúp cho việc chống ăn mòn, chống xước, không bị tia UV ảnh hưởng. Kiểu dáng của vành có trang đo vận tốc rất rõ nét, các con số và vạch khắc trên mặt đồng hồ có lớp phủ mỏng bạch kim nhờ và kỹ thuật mạ chân không. Đai kính một khối Cerachrom đảm bảo độ chống thấm tối đa.

XEM THÊM

Nguồn: https://donghodangcap.info

Ý kiến bạn đọc