Đồng hồ Rolex 6009G và những sự thật ít được biết đến

April 9, 2020

Bạn đang tìm kiếm đồng hồ Rolex 6009G? Nếu tìm sơ qua bạn sẽ thấy đây là chiếc đồng hồ có phiên bản là Rolex Quartz, tuy nhiên đến nay sự tồn tại của chiếc đồng hồ này vẫn luôn là một bí ẩn đối với những người yêu thích đồng hồ Rolex.

Những ra đời của đồng hồ Rolex Quartz

Nếu tìm hiểu thông tin về đồng hồ Rolex Quartz bạn có thể tìm thấy trên thị trường với nhiều phiên bản khác nhau tuy nhiên với đồng hồ Rolex 6009G lại rất khó để ra thông tin chính xác. Để hiểu hơn về thông tin của chiếc đồng hồ mã hiệu 6009G, thì trước tiên chúng ta cần biết hơn về đồng hồ Quartz hay còn được nhiều người biết đến với một tên gọi khác là đồng hồ thạch anh.

Rolex cũng đã tự sản xuất cỗ máy Quartz cho riêng mình

Trong lịch sử phát triển của mình, thương hiệu Rolex đã trải qua nhiều bước ngoặt chuyển mình và thử thách, một trong những sự kiện đó chính là cuộc khủng hoảng đồng hồ Quartz. Vào giai đoạn những năm gần 1970 và sau đó, ngành công nghiệp sản xuất đồng hồ trên thế giới bước vào xu hướng thắng thế của cỗ máy Quartz – cỗ máy được tạo ra bởi Nhật Bản và Mỹ. Sở dĩ đồng hồ rolex chính hãng Quartz được ưa thích bởi nó ít tốn kém và mang tính chính xác cao hơn các cỗ máy cơ học phức tạp vốn làm nên thương hiệu của Rolex. Khi đồng hồ Quartz trở thành xu hướng mới và tấn công vào thị trường đồng hồ Thuỵ Sĩ thì doanh số của Rolex cũng bắt đầu suy giảm, và lúc này Rolex đã phải bắt đầu tự sản xuất những chiếc đồng hồ thạch anh mang thươn hiệu của chính mình.

Rolex có sản xuất đồng hồ 6009G?

Để sản xuất cỗ máy Quartz, Rolex đã hợp tác cùng các nhà sản xuất đồng hồ khác của Thuỵ Sỹ (trong đó có Patek Philippe, Omega,…) để phát triển và Quartz Beta 21 ra đời, được sử dụng trong phiên bản đồng hồ Rolex Quartz Date 5100 (ngoài ra cũng có phiên bản Omega Electroquartz). Sau đó để sản xuất một cỗ máy riêng của mình, Rolex đã tách ra khỏi khối “liên minh” và tự mình nghiên cứu, sau 5 năm Rolex đã cho ra đời 2 bộ máy Quartz “made by Rolex” chính là Calibre 5035 và Calibre 5055, 2 bộ máy này lần lượt được sử dụng cho 2 dòng đồng hồ Oysterquartz Datejust và Oysterquartz Day-Date.

Mặc dù Rolex cho ra măt nhiều phiên bản đồng hồ Oysterquartz nhưng không có Rolex 6009G

Mặc dù Rolex đã có nhiều cải tiến và cho ra mắt nhiều phiên bản khác nhau cho đồng hồ Oysterquartz Datejust như phiên bản thép không gỉ (ref.17000), phiên bản thép Rolesor đề mi vàng trắng (ref.17014), phiên bản đề mi vàng thường (ref.17013),… nhưng lại không thấy có sự ra mắt nào của đồng hồ Rolex 6009G.

Xem thêm bài viết: giá đồng hồ rolex chính hãng là bao nhiêu

Rolex đã ngừng sản xuất đồng hồ OysterQuartz

Mặc dù đã mất nhiều năm để nghiên cứu và phát triển bộ máy Quartz cho riêng mình nhưng Rolex vẫn quyết định ngừng sản xuất dòng đồng hồ OysterQuartz vào năm 2001 – đây là năm sản xuất cuối cùng của đồng hồ OysterQuartz.

Rolex đã ngừng sản xuất đồng hồ OysterQuartz vào năm 2001

Lý do để Rolex đưa đến quyết định ngừng sản xuất dòng đồng hồ OysterQuartz

Đồng hồ OysterQuartz của Rolex khi ra mắt đã tạo được tiếng vang lớn và mang đến số lượng bán rất khả quan (khoảng 4000 chiếc mỗi năm), số lượng bán ấn tượng này là bởi giá tiền để khách hàng có thể sở hữu một chiếc đồng hồ OysterQuartz thấp hơn 10 lần so với những chiếc đồng hồ cơ của Rolex, tuy nhiên doanh số của OysterQuartz mang về lại không đủ để gánh những chi phí dành cho marketing của Rolex. Ngoài ra, những nhà bán lẻ trung thành của Rolex không có hứng thú dành cho OysterQuartz vì lợi nhuận của nó đem lại quá ít (vì giá của OysterQuartz rẻ hơn so với đồng hồ cơ).

XEM THÊM

Nguồn: https://donghodangcap.info

Ý kiến bạn đọc