Đồng hồ Rolex 6062 – Những điều bí ẩn bây giờ mới được hé lộ

July 23, 2020

Còn được gọi với cái tên Rolex “Bảo Đại”, Rolex 6062 là mẫu đồng hồ phá vỡ mọi kỷ lục trong lịch sử đấu giá đồng hồ của thế giới. Chúng xứng đáng là thiết kế “huyền thoại” của thương hiệu đồng hồ cao cấp lớn hàng đầu thế giới.

Nguồn gốc cái tên Rolex Bảo Đại

Bảo Đại là vị vua cuối cùng của triều nhà Nguyễn, là vị vua cuối cùng của Việt Nam. Ông chính là người sở hữu chiếc đồng hồ Rolex 6062 trong chuyến đi sang Pháp ký hiệp định Giơnevơ chấm dứt xâm lược Việt Nam vào năm 1954.

Nguồn gốc cái tên Rolex Bảo Đại

Từ khi công bố sở hữu chiếc đồng hồ được đánh giá là “rất đắt giá” này , chiếc đồng hồ còn được biết đến với cái tên Rolex Bảo Đại.

Sự đắt giá của Rolex Bảo Đại

Đây là một thiết kế mang tính huyền thoại với vỏ có đường kính 36mm được làm bằng vàng và là phiên bản duy nhất có đính kim cương tại mặt đồng hồ. Với những người đam mê đồng hồ Rolex chính hãng thì đây đích thực là một huyền thoại, một biểu tượng có dấu ấn mạnh mẽ. Chắc hẳn ít ai có thể cưỡng lại được sức hút của nó.

Sự đắt giá của Rolex Bảo Đại

Trên thực tế, sự đắt giá của nó xứng tầm với cái danh xưng huyền thoại. Bởi khi vừa được công bố, mọi ước tính về giá trị của 6062 đều “vượt quá” 1,5 triệu đô la. Thực tế cho thấy, giá trị thật của chiếc đồng hồ lên tới hơn 5 triệu đô la, tương đương với khoảng 113 tỷ đồng. Đây là một con số rất ấn tượng cho một chiếc đồng hồ.

Chất lượng đồng hồ tuyệt đỉnh

Sau khi Bảo Đại mất, chiếc đồng hồ rolex này được ký gửi bán đấu giá. Điều khiến người ta trầm trồ với chiếc đồng hồ này là khi cầm chiếc đồng hồ trên tay, bạn không thể không ấn tượng bởi mặt số màu đen với sự nổi bật của những viên kim cương được đính kết hết sức tinh xảo. Mặt số nổi bật trên nền vàng tạo nét sang trọng, quý tộc hơn bao giờ hết. Trải qua bao nhiêu năm sử dụng nhưng lớp sơn vẫn còn nguyên vẹn.

Chất lượng đồng hồ tuyệt đỉnh

Không chỉ dừng lại ở đây, Rolex Bảo Đại giữ được nguyên vẹn như vậy là do sự nổi bật về chất lượng như chống nước, chống xước, núm đòng hồ được thiết kế ren xoáy giúp hạn chế tối đa những tác động xấu của môi trường như bụi bẩn, nước và nấm mốc tới chiếc đồng hồ.

Thiết kế say đắm lòng người

Đây là một thiết kế “hoàn hảo” bởi từng đường nét, từng chi tiết được chế tác tinh xảo, thủ công và chính xác đến mức tối đa. Chiếc đồng hồ này thực sự làm mê đắm những ai yêu đồng hồ cao cấp. Nó mang một vẻ đẹp vừa “sang chảnh” vừa cổ điển, lịch lãm và rất quý tộc.

Thiết kế say đắm lòng người

Rolex 6062 được đánh giá là thiết kế đẳng cấp, một cỗ máy “xứng tầm” vua chúa. Lịch sử đã chứng minh, đây là thiết kế “độc nhất vô nhị” cả về độ quý hiếm cũng như chất lượng và thiết kế. Khi sở hữu và đeo nó trên tay sẽ toát lên được vẻ sang trọng, quý tộc và giàu có của người sử dụng.

Những bí ẩn về một chiếc đồng hồ Rolex 6062 đã được hé lộ thông qua bài viết trên đây. Có thể thấy, Rolex Bảo Đại là một thiết kế hoàn hảo, đẳng cấp và có chất lượng tuyệt đỉnh. Trải qua bao năm sử dụng, nó vẫn giữ nguyên được những giá trị cốt lõi ban đầu. Cho đến nay, đây vẫn là một huyền thoại của Rolex trong chế tác đồng hồ cao cấp.

Nguồn: https://donghodangcap.info

Ý kiến bạn đọc