Đồng hồ Rolex Explorer phát triển qua từng thời kỳ như thế nào?

October 7, 2020

Rolex Explorer được mệnh danh là huyền thoại của Rolex. Chúng nổi tiếng về sự đơn giản cũng như sự chính xác. Đây sẽ là những sản phẩm dành cho những nhà thám hiểm trải ba. Bộ sưu tập đồng hồ Rolex Explorer được Rolex thử nghiệm vào năm 1950 và chính thức cho ra đời vào năm 1953. Câu chuyện về từng thời kỳ phát triển của Rolex Explorer vô cùng li kỳ và hấp dẫn. Chúng luôn khơi dậy sự tìm tòi và khám phá của người hâm mộ.

Hành trình của những nhà thám hiểm

Câu chuyện về Explorer bắt đầu vào năm 1952, vào thời điểm mà các nhà thám hiểm hàng đầu thế giới đang trên đỉnh của việc chạm tới điểm cao nhất trên hành tinh – đỉnh núi Everest. Cuối cùng, những người leo núi Anh cũng chinh phục được đỉnh núi hùng vĩ này.

Từ đó, Rolex quyết tâm tạo nên những chiếc đồng hồ của mình cũng có thể sử dụng được và chinh phục trên đỉnh núi. Vào năm 1952, họ đã trang bị cho những người leo núi người Anh những chiếc đồng hồ Oyster kích thước lớn. 

Vào năm 1953, Rolex chính thức tung ra Explorer mặt số 3-6-9 màu đen với các tham chiếu 6150 và 6350. Những tham chiếu này sử dụng bộ chuyển động ‘big bubbleback’ A296. Vỏ chúng sử dụng được làm bằng chất liệu Oyster với ba mảnh có kích thước lớn.

Phiên bản đồng hồ Rolex Explorer được nâng cấp và cải thiện

Phiên bản tiếp theo của Rolex Explorer có tham chiếu 6150. Các chữ số 3 – 6 – 9 được thiết kế hình tam giác đặc trưng. Mặt số được thiết kế dưới dạng hình tổ ong vô cùng độc đáo, tạo được ấn tượng mạnh với khách hàng.

 

Năm 1963, Rolex công bố những sản phẩm đồng hồ thể thao chạy lâu nhất, tham chiếu Explorer 1016. Năm 1980, Rolex giới thiệu thế hệ tiếp theo của Explorer, mang tham chiếu 14270.

Điều đặc biệt ở đồng hồ Rolex Explorer hiện đại

Đồng hồ rolex chính hãng Explorer luôn được cải thiện và nâng cấp để trở nên hoàn hảo nhất. Theo cách của Rolex, DNA cốt lõi vẫn được ứng dụng một cách nguyên vẹn. Tinh thể acrylic đã được thay thế bằng kính sapphire chống xước, mang lại vẻ thẩm mỹ cũng như tính hiện đại hơn cho đồng hồ.

Mặt số vẫn tạo điểm nhấn ở vị trí 3 – 6 – 9 mang tính biểu tượng. Nhưng lần này, chúng đã thay thế các chữ số được sơn bằng các con số vàng trắng được làm bằng chất liệu dạ quang. Ban đầu là chất liệu tritium. Vào năm 1990, Rolex chuyển sang sử dụng bằng chất liệu luminova.

Đồng hồ được cung cấp năng lượng bởi bộ máy mới được giới thiệu là 3000. Vào năm 2000, chiếc 14270 đã được thay thế bằng tham chiếu 114270, hiện đại và cao cấp hơn nhiều. 

Huyền thoại Rolex Explorer cho đến nay vẫn giữ nguyên giá trị của mình. Chúng phù hợp với những người đàn ông lịch lãm, thành đạt. Rolex Explorer đơn giản nhưng đẳng cấp. Nếu bạn muốn có được một sản phẩm đồng hồ chất lượng cao, Rolex Explorer là siêu phẩm mà bạn không thể bỏ qua.

Xem thêm bài viết: địa chỉ bán đồng hồ rolex nam chính hãng

Ý kiến bạn đọc