Đồng hồ Rolex Milgauss – siêu phẩm đồng hồ có từ trường đỉnh cao

October 7, 2020

Rolex Milgauss được cho ra mắt vào năm 1950. Chúng là kết quả của cuộc thử nghiệm một loạt các loại đồng hồ thể thao và chuyên nghiệp thời đại mới thuộc thương hiệu Rolex. Siêu phẩm đồng hồ này hướng đến những người làm việc trong điều kiện có điện từ trường cao. Đồng hồ Rolex Milgauss không thấm vào lực từ trường lên đến 1.000 gauss.

Không chỉ sở hữu một thiết kế đẹp, sang trọng

Rolex Milgauss Ref. 1019 với mặt số bạc

Phiên bản đầu tiên của Rolex Milgauss là 6543. Chúng được làm bằng chất liệu thép với kích thước 38mm, phù hợp với hầu hết kích thước cổ tay của mọi người. Vòng bezel thiết kế đặc biệt giúp chúng có thể xoay. Chúng được đánh dấu bằng phông chữ độc đáo Submariner – esque đặc trưng của Rolex. 

Mặt số đồng hồ rolex chính hãng này được thiết kế dưới dạng tổ ong đẹp mắt, trông thực sự giống như một như một công trình dệt. Các chữ số chỉ giờ 3 – 6 – 9 được thiết kế dạng mũi tên và sơn phản quang giúp bạn dễ dàng biết được chính xác thời gian cho dù ở trong hoàn cảnh nào. Chữ MILGAUSS được in màu đỏ nổi bật ở dưới mặt số. Ở nhiều phiên bản hiện nay, chúng được in mờ thành màu hồng dễ chịu.

Rolex Milgauss Ref. 6543 với gờ kiểu Submariner

Các đặc tính chống từ tính của đồng hồ chính là việc sử dụng một tấm chắn bằng sắt mềm xung quanh bộ máy. Thêm vào nữa, vỏ đồng hồ được làm bằng chất liệu thép có một vòng sắt được chèn xung quanh bộ chuyển động.

Đồng hồ Rolex Milgauss thế hệ thứ hai

Vào khoảng năm 1960, Rolex đã công bố tham chiếu 1019. Đây là phiên bản được đánh giá cao, chúng được sản xuất liên tục trong khoảng gần 3 thập kỷ. Kim giây không phải được thiết kế theo kiểu tia chớp nữa mà thay vào đó là kim giây quét màu đỏ. Kim giờ và kim phút có dạng hình dùi cui vô cùng độc đáo. 

Rolex Milgauss Ref. 6541

Mặt số có hai màu đen hoặc bạc. Mặt đồng hồ màu đen có chữ màu trắng và chữ MILGAUSS màu đỏ. Mặt đồng hồ màu bạc có lớp hoàn thiện chải dọc thú vị với văn bản màu đen và chữ MILGAUSS màu đỏ.

Một sự trở lại ngoạn mục

Đồng hồ Rolex Milgauss được Rolex sản xuất trở lại tại Baselworld vào năm 2007 với số tham chiếu Milgauss mới 116400. Đây là phiên bản của sự kết hợp giữa thế hệ thứ nhất và thứ hai, nó là một chiếc đồng hồ được tái tạo cho một kỷ nguyên mới của đồng hồ đeo tay. Vỏ máy đã được tăng thêm 2mm để đạt đến mốc 40mm và chống thấm nước ở độ sâu 100m.

Rolex Milgauss Ref. 116400 với mặt số màu đen

Chúng sở hữu bộ máy Calibre 3131 có dây tóc Parachrom và bộ thoát mỏ neo. Nhờ đó, chúng có thể cải thiện được đáng kể tính năng chống từ tính của đồng hồ. Rolex Milgauss hiện đại có thể chịu được hơn 1.000 gauss! Bộ chuyển động 3131 được đặt trong một tấm chắn hai mảnh — một nửa trong số đó bắt vít vào mặt quay số của bộ chuyển động. 

Chiếc đồng hồ Milgauss phiên bản này lại sử dụng kim giây quét tia chớp. Cả kim giây lẫn dòng chữ MILGAUSS trên mặt số và một số chia tiết khác đều có màu cm cực ấn tượng. Các dấu mốc chỉ giờ được thiết kế hình chữ nhật lớn làm bằng chất liệu dạ quang.

Rolex Milgauss Ref. 116400GV

Vào năm 2014 khi Rolex bất ngờ tiết lộ một chiếc 116400GV mới với mặt số điện tử màu xanh lam. Được Rolex gọi là mặt số Z-Blue, chúng đã được đón nhận một nồng nhiệt như những chiếc đồng hồ mang dáng thể thao khác.

Xem thêm bài viết: đồng hồ rolex nam chính hãng thụy sỹ bao nhiêu tiền

Ý kiến bạn đọc