Đồng hồ Rolex nam đính đá Oyster Day-Date 40 Everose

June 10, 2021

Đồng hồ Rolex không chỉ tạo nên phong cách riêng biệt cho người đeo, mà còn khẳng định vị thế của họ. Một chiếc Rolex đính đá luôn được các quý ông săn đón vì tính sành điệu của nó, đặc biệt đồng hồ Rolex nam đính đá Oyster Day-Date 40 Everose sở hữu chất liệu 18ct được chế tác đặc biệt của Rolex cũng là một trong những chiếc đồng hồ được ưa chuộng.

Mời bạn đọc qua bài viết để chiêm ngưỡng sự đặc biệt của chiếc đồng hồ này.

Những điểm đặc biệt của Rolex mà bạn không nên bỏ qua

Cho dù là kim cương, ngọc bích, hồng ngọc hay ngọc lục bảo, Rolex đều là những bậc thầy về nghệ thuật chế tác đá quý.

Để tô điểm cho những chiếc đồng hồ của mình bằng những viên đá quý nổi bật nhất, thương hiệu này có các chuyên gia chế tác đá quý và nhà chế tác đá quý nội bộ của riêng mình. Các nhà đá quý có trách nhiệm kiểm tra và lựa chọn những viên đá quý nhận được, chỉ giữ lại những viên đá đáp ứng tiêu chí chất lượng cực kỳ nghiêm ngặt của Rolex. Những viên đá sau đó được chuyển vào tay của những người thợ chế tác đá quý, những người có nhiệm vụ đặt và sửa từng viên đá để có thể bộc lộ rõ nhất vẻ đẹp, màu sắc và độ lấp lánh của nó.

Mặt số được đính kim cương như một bản giao hưởng lấp lánh nhằm nâng tầm chiếc đồng hồ và làm mê mẩn người đeo.

Những người thợ chế tác đá quý chạm khắc tinh xảo kim loại quý để tạo hình bằng tay cho chiếc ghế, trong đó từng viên đá quý sẽ được gắn vào một cách hoàn hảo. Bên cạnh chất lượng nội tại của những viên đá, một số tiêu chí khác góp phần tạo nên vẻ đẹp của chế tác đá quý Rolex: sự căn chỉnh chính xác về chiều cao của các viên đá quý, hướng và vị trí của chúng, độ đều đặn, sức mạnh và tỷ lệ của việc lắp đặt cũng như sự phức tạp hoàn thiện đồ kim loại.Nếu mặt số là bộ mặt của đồng hồ, thì các chi tiết đính kết chính là nét tạo nên chiều sâu cho cá tính của nó.

Vương miện Rolex ở vị trí 12 giờ đồng hồ, chữ số Ả Rập hoặc La Mã, vạch giờ cổ điển hoặc Chuyên nghiệp ở dạng hình học hoặc những viên đá quý lấp lánh trong các thiết lập, chúng là những đặc điểm biểu cảm của mặt đồng hồ. Luôn có màu vàng 18 ct, vàng trắng hoặc vàng hồng, đôi khi được phủ bằng vật liệu phát quang hoặc màu sắc bổ sung một cách tinh tế cho mặt số, các thiết bị này thuộc về một thế giới đa dạng phi thường. Có không ít hơn một nghìn loại khác nhau có sẵn.

Phong cách phối đồ cho đồng hồ Rolex nam đính đá Oyster Day-Date 40 Everose 

Oyster Perpetual Day-Date 40 bằng vàng Everose 18 ct, với Eisen Esel, mặt số được đính kim cương, gờ được đính kim cương và vòng đeo tay President.

Mặt số của nó có 10 viên kim cương cắt hình baguette. Day-Date là chiếc đồng hồ đầu tiên cho biết ngày trong tuần được viết đầy đủ khi nó được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1956.

Mặt số là bộ mặt đặc biệt của đồng hồ Rolex, đặc điểm chịu trách nhiệm lớn nhất về nhận dạng và khả năng đọc của nó. Đặc trưng bởi các vạch giờ được làm từ vàng 18 ct để tránh bị xỉn màu, mỗi mặt số Rolex đều được thiết kế và sản xuất trong nhà, chủ yếu bằng tay để đảm bảo sự hoàn hảo.

Vòng benzel kim cương được những người thợ chế tác đá quý, giống như các nhà điêu khắc, chạm khắc tinh xảo kim loại quý để tạo hình bằng tay cho từng viên đá, trong đó mỗi viên đá quý sẽ được gắn vào một cách hoàn hảo. Với nghệ thuật và thủ công của một thợ kim hoàn, viên đá được đặt và căn chỉnh tỉ mỉ với những viên khác, sau đó được cố định chắc chắn trong thiết kế bằng vàng hoặc bạch kim của nó. Bên cạnh chất lượng nội tại của những viên đá, một số tiêu chí khác góp phần tạo nên vẻ đẹp của chế tác đá quý Rolex: sự căn chỉnh chính xác về chiều cao của các viên đá quý, hướng và vị trí của chúng, độ đều đặn, sức mạnh và tỷ lệ của việc lắp đặt cũng như sự phức tạp hoàn thiện đồ kim loại. Một bản giao hưởng lấp lánh để nâng tầm chiếc đồng hồ và mê hoặc người đeo.

Để lưu giữ vẻ đẹp của những chiếc đồng hồ vàng hồng của mình, Rolex đã tạo ra và cấp bằng sáng chế cho một hợp kim vàng hồng 18 ct độc quyền được đúc tại xưởng đúc của riêng mình: vàng Everose. Được giới thiệu vào năm 2005, Everose 18 ct được sử dụng trên tất cả các mẫu Rolex Oyster bằng vàng hồng.

Việc thiết kế, phát triển và sản xuất vòng đeo tay, móc cài Rolex, cũng như các cuộc kiểm tra nghiêm ngặt mà chúng phải đối mặt, liên quan đến công nghệ cao tiên tiến. Và, cũng như tất cả các thành phần của đồng hồ, các bộ phận kiểm soát thẩm mỹ bằng mắt người đảm bảo vẻ đẹp hoàn hảo. Vòng đeo tay President, với các liên kết ba mảnh hình bán nguyệt, được tạo ra vào năm 1956 để ra mắt đồng hồ Oyster Perpetual Day-Date. Nó đại diện cho sự tinh tế và tiện nghi đỉnh cao và luôn được làm bằng kim loại quý được lựa chọn cẩn thận.

>>>XEM THÊM: Giá Rolex Cellini Moonphase tại Việt Nam

Nguồn: https://donghodangcap.info/

Ý kiến bạn đọc