Đồng hồ Rolex Oyster Perpetual Datejust giả

March 21, 2021

Rolex là thương hiệu đồng hồ đình đám trên thế giới, bất kỳ một ai cũng đều ao ước được sở hữu một sản phẩm từ thương hiệu này. Rolex Oyster Perpetual Datejust là dòng sản phẩm được yêu thích với vẻ ngoài không thể nhầm lẫn và tay nghề thủ công vô song, nhưng không thể tránh khỏi những phiên bản giả mạo của Datejust xuất hiện. Vì vậy, làm thế nào bạn có thể phát hiện ra đâu là đồng hồ thật? Điều đấy sẽ được giải đáp qua bài viết này.

Cách phân biệt một chiếc đồng hồ Rolex Oyster Perpetual Datejust giả

Để phân biệt được đồng hồ Rolex Oyster Perpetual Datejust giả thì bạn nên hiểu về đồng kết cấu, thiết kế cũng như các chi tiết của đồng hồ thật hiện có

Mặt số

Khi kiểm tra mặt số, bạn đang tìm kiếm những chỉ số xác thực chính nào? 

Mặt số trên một chiếc Rolex đích thực phải có  chiếcvỏ hoàn hảo. Khi nhìn qua tinh thể, bạn sẽ không thể nhìn thấy bất kỳ khoảng trống nào nơi mặt số và vỏ máy gặp nhau. Chữ in trên mặt số phải rõ ràng, sắc nét và chính xác. Biểu trưng vương miện và nhãn hiệu “Rolex”, cũng như bất kỳ hình in nào khác, phải được đặt chính giữa. Các mốc giờ và phút phải cách đều nhau và thẳng hàng.

Những người làm hàng giả thường mắc lỗi gì về mặt số?

Mức độ chính xác mà bạn mong đợi được thấy từ Rolex có thể khó làm giả được. Kiểm tra kích thước của các điểm đánh dấu và cách chúng đã được áp dụng. Các điểm đánh dấu trên hàng giả thường quá lớn, đôi khi quá nhỏ, và đôi khi cũng có thể nhìn thấy lớp sơn epoxy. Chữ viết trên hàng giả thường có các cạnh lượn sóng, trong khi chữ viết trên mặt số chính hãng phải được đóng dấu chính xác.

 

Rolex Datejust, tập trung vào cửa sổ ngày

Cửa sổ ngày trên một chiếc Rolex Datejust đích thực phải có độ phóng đại 2,5 lần và được căn giữa trên điểm đánh dấu ba giờ.

Cửa sổ ngày là một tính năng chính của Datejust. Những chi tiết nào nên có trên đồng hồ chính hãng?

Thấu kính Cyclops trên bánh xe ngày sẽ phóng đại các số lên 2,5 lần và nó phải luôn được căn giữa trên điểm đánh dấu ba giờ. Đây là một khía cạnh mà kẻ làm giả khó có thể làm ra được. Luôn kiểm tra để xác nhận rằng các con số trên bánh xe ngày đang được phóng đại bởi thấu kính Cyclops. Thông thường, hàng giả không thể xác định kích thước phóng đại chính xác, hoặc thậm chí chúng sẽ bỏ qua hoàn toàn và in các số trên bánh xe ngày ở kích thước lớn hơn để bắt chước độ phóng đại.

Chức năng

Những khía cạnh nào trong chức năng của Rolex Datejust giúp bạn xác định tính xác thực của nó?

Với rất ít trường hợp ngoại lệ, đồng hồ Rolex là đồng hồ cơ. Đồng hồ cơ hoạt động dựa trên chuyển động của các bánh răng lên dây chậm thay vì chuyển động thạch anh hoạt động bằng pin. Một cách nhanh chóng để nhận biết sự khác biệt là quan sát chuyển động của kim giây. Nếu bạn có thể thấy rõ kim giây nhảy từ giây này sang giây khác, một tích tắc trên giây, thì bạn đang nhìn vào một chiếc đồng hồ thạch anh – và nếu bạn nhận thấy điều này trên Rolex Datejust , thì có điều gì đó không ổn. Một bộ chuyển động cơ học nên có kim giây quét, có nghĩa là kim giây phải chuyển động trơn tru mà không nhảy từ giây này sang giây khác. Bạn cũng có thể giữ đồng hồ gần tai để kiểm tra kỹ xem loại chuyển động nào nằm bên trong. Nếu bạn nghe thấy một tích tắc mỗi giây, đây là dấu hiệu của chuyển động thạch anh và phải là một lá cờ đỏ.

Kỹ thuật & Vật liệu thủ công

Hầu hết các mặt lưng trên Rolex Datejust chính hãng phải nhẵn và không có chạm khắc

Từng chi tiết phải thật là hoàn hảo. Mọi thứ trên một chiếc Rolex Datejust đích thực đều được chế tạo để vừa vặn hoàn hảo, sử dụng những vật liệu chất lượng cao nhất. Khi bạn cầm một chiếc Rolex, bạn sẽ cảm thấy nó rất chắc chắn. Vỏ và vòng đeo tay phải được làm bằng kim loại nguyên khối, cho dù đó là thép không gỉ, vàng hoặc kết hợp cả hai. Đồng hồ sẽ có cảm giác chắc chắn và tương đối nặng. Hầu hết các mẫu Rolex sẽ có mặt sau bằng kim loại nguyên khối, mịn, không có khắc của nhà sản xuất. Một chiếc Rolex Datejust không được có mặt lưng lộ đáy.

Logo vương miện trên vương miện của Rolex Datejust phải dễ dàng nhìn thấy và sờ được

Vòng bezel trên Rolex Datejust được làm để vừa vặn với vỏ. Nó không được kéo dài qua các cạnh của vỏ, nó không được ngắn và nó phải nằm bằng phẳng. Nếu vòng bezel được làm phẳng, đó là một khung bezel bằng vàng. Vàng trên Rolex Datejust phải luôn là vàng nguyên khối, không phải mạ vàng. Tương tự đối với vương miện quanh co cũng vậy; nếu nó là vàng, nó phải là vàng nguyên khối. Bạn sẽ không thấy bất kỳ kim loại cơ bản nào hiển thị bên dưới màu vàng. Vương miện uốn lượn nên được trang trí bằng biểu tượng vương miện, biểu tượng này phải dễ dàng nhìn thấy và xúc giác.

Nếu kim cương được sử dụng trên mặt số hoặc vòng bezel, chúng sẽ luôn là những viên kim cương chất lượng cao nhất hiện có, không màu, sạch, bắt mắt với phân loại màu là D / E / F và phân loại độ trong là IF (hoàn mỹ bên trong). Nếu các vạch giờ là kim cương, trong hầu hết các trường hợp, chúng sẽ là những vết cắt đơn lẻ.

Dấu ấn

Những chiếc Rolex Datejust được sản xuất vào năm 2005 trở về sau nên có dòng chữ Rolex lặp lại xung quanh mặt bên trong của vòng bezel .

Mỗi chiếc đồng hồ Rolex đều có một số sê-ri duy nhất. Tùy thuộc vào năm đồng hồ được sản xuất, bạn sẽ có thể tìm thấy số sê-ri được khắc tại một trong hai vị trí: giữa các vấu hoặc bên trong khung bezel dưới tinh thể, lúc 6 giờ trong cả hai trường hợp. Số mô hình cũng phải được khắc giữa các vấu ở phía 12:00. Các con số phải được khắc sắc nét và chính xác, và không nên được khắc bằng tay.

Các mẫu được sản xuất từ ​​năm 2005 trở về sau phải có số sê-ri được khắc rõ ràng trên vòng chỉnh sửa (bên trong gờ, dưới pha lê ở điểm đánh dấu 6:00). Ngoài số sê-ri, “Rolex” phải được khắc nhiều lần xung quanh phần còn lại của vòng chỉnh sửa lại. Ở phía bên trái của đồng hồ (từ 6 giờ đến 12 giờ), tất cả các đồng R trong Rolex phải xếp hàng chính xác với các mốc giờ và ở phía bên phải (từ 12 giờ đến 6 giờ), tất cả X trong Rolex phải xếp hàng chính xác với các mốc giờ. Logo vương miện cũng nên có trên vòng chỉnh sửa; nó phải được khắc vào lúc 12:00 và xếp hàng chính xác với vạch giờ và biểu tượng vương miện trên mặt số. 

Biểu trưng vương miện Rolex có năm điểm và bất cứ khi nào nó xuất hiện, nó phải luôn có phần đế hình elip – không bao giờ tròn. Vương miện đáng chú ý nhất có thể được tìm thấy trên mặt số, trên vương miện thực của đồng hồ và đôi khi trên chốt cài. Các mẫu từ năm 2003 trở đi phải có biểu tượng vương miện được khắc tinh xảo và chính xác trên pha lê, phía trên điểm đánh dấu 6:00.

Bài viết trên đây donghodangcap.info đã gửi đến các bạn một số cách đơn giản để phân biệt Rolex Oyster Perpetual Datejust giả. Hy vọng thông tin trên có thể hỗ trợ khách hàng trong quá trình chọn mua đồng hồ cho bản thân mình. Đừng quên truy cập donghodangcap.info để tìm hiểu thêm những thông tin liên quan.

>>>Xem thêm: Phân biệt đồng hồ Rolex giả và thật

Nguồn: https://donghodangcap.info/

Ý kiến bạn đọc