Đồng Hồ Zenith Chrono Master- Sở Hữu Mộ Máy Hoàn Hảo

April 2, 2020

Ra đời từ những năm 1865 Zenith là một trong những thương hiệu đồng hồ cao cấp và chất lượng bậc nhất tại Thụy Sỹ và trên toàn thế giới. Bằng phong cách làm việc nghiêm túc của mình, những đóng góp của Zenith dành cho giới chế tác quả thực là không nhỏ. Bộ sưu tập đồng hồ Zenith Chrono master là một ví dụ điển hình cho sự phát triển đó.

đồng hồ Zenith Chrono maste

Bộ máy huyền thoại ẩn trong chiếc đồng hồ Zenith Chrono master

Với sự phát triển của dòng đồng hồ chronograph tự động, Zenith là một trong những nhà sáng tạo khởi nguồn cùng với Seiko và nhóm Chronomatic group -một nhóm những thương hiệu đồng hồ nổi tiếng giai đoạn thập niêm 70 gồm có: Hamilton-Buren, và Dubois Depraz.

Bộ máy El Primero ra đời từ những năm 1969 cho đến nay, vẫn được coi là bộ máy chronograph tự động huyền thoại bậc nhất trong giới chế tác đồng hồ cơ bởi khả năng vận hành chính xác và bền bỉ, có tần số hoạt động ưu việt lên đến 36,000 bph. Cùng thời điểm đó, những chiếc đồng hồ cơ hầu hết chỉ gõ 18.000 nhịp/giờ. Tiếp nối dòng chảy huyền thoại ở quá khứ, dòng máy El Primero luôn được Zenith tiếp tục phục dựng, cải tiến và sử dụng trong nhiều dòng đồng hồ khác nhau.  Đơn cử cho sự có mặt của bộ máy El Primero có trong cỗ máy Zenith Chrono master mà chúng ta sẽ tìm hiểu sau đây. Bộ sưu tập đồng hồ Zenith chính hãng Chrono master mang mã hiệu ghi dấu ấn mạnh mẽ với mặt số được thiết kế theo chiều hướng lộ cơ tinh tế trên lớp khảm trai màu trắng nhã nhặn, thanh lịch.  Với  chất liệu chế tác đặc thù là khảm trai, mặt số của Zenith Chrono master đã tạo nên cái nhìn mới lạ và quý phái cho người đeo.

Đồng Hồ Zenith Chrono Master- Sở Hữu Mộ Máy Hoàn Hảo

Quay vòng về lịch sử ta sẽ thấy, đặc trưng của những cỗ máy El Primero thời kì đầu đó là sự sắp xếp của ba mặt số phụ đối xứng nằm cân bằng nhau được nhà sản xuất điều chỉnh đặt tại góc từ 9 giờ đến 11 giờ. Đây được xem là nhược điểm của bộ máy khi chi tiết này khá lớn. Đến dòng máy mới của bộ sưu tập đồng hồ Zenith Chrono master đã được điều chỉnh, trên mặt số của cỗ máy chỉ còn lại hai mặt số phụ chronograph đếm phút và giờ nằm vị trí 3 giờ và 6 giờ.

Thiết kế lộ cơ, điểm nhấn thú vị.

Lộ cơ là một chi tiết thú vị trong những thiết kế đồng hồ mang tính đột phá, những chiếc đồng hồ lộ cơ rất được yêu trong giới điệu mộ. Tuy nhiên không phải trường hợp nào cũng hoàn hảo, nếu chi tiết lộ ra lại thuộc một bộ máy hay gặp đến từ ETA, thì có lẽ hơi phản tác dụng. Về điều này bạn đừng lo lắng, bộ máy lộ cơ nằm trong chiếc đồng hồ này không khiến bất kỳ ai thất vọng, chuyển động liên hồi của bộ thoát thuộc bộ máy El Primero là điểm cộng lý tưởng của tín đồ đam mê hoạt động cơ học đồng hồ. Bộ máy được vận hành ở tần số 5Hz. Đặc biệt hơn với lối thiết kế trong suốt ở nắp đáy đằng sau, chuyển động điên cuồng của bánh xe cân bằng cũng được tiết lộ rõ nét. Khi nhìn kỹ vào chiếc đồng hồ, bạn sẽ  thấy bánh lắc, rotor đặc trưng với chi tiết ngôi sao zenith chính giữa đang chuyển động qua lại. Thiết kế thể hiện sự tinh tế riêng biệt khi những chiếc  đinh ốc xanh mài nhẵn bóng với các chân kính hồng chỉ xuất hiện trên những chiếc đồng hồ đồng hồ cao cấp.

Thiết kế lộ cơ, điểm nhấn thú vị

Chiếc đồng hồ Zenith Chrono master ghi dấu ấn với thế giới nhờ vào bộ máy huyền thoại tuyệt vời cùng thiết kế nhã nhăn thống nhất từ bộ võ khung vàng hồng cho đến mặt số khảm trai bên trong. Những viên kim cương được ứng dụng làm 12 cọc chỉ giờ trên mặt số kết hợp  với bộ vỏ khung bằng vàng hồng được làm nổi bật nhờ một vành bezel phủ kín kim cương baguette dáng ống đã được mài gọt bề mặt tinh tế, đem lại khả năng hấp thụ cũng như ánh sáng ưu việt. Đây được xem là cổ máy kết hợp giữa kỹ nghệ chế tác cùng kỹ thuật hoàn thiện vô cùng tinh vi. Hi vọng với bài viết này bạn đã có cái nhìn sâu sắc hơn về bộ sưu tập đồng hồ Zenith Chrono master

XEM THÊM

Nguồn: https://donghodangcap.info

Ý kiến bạn đọc