Đồng Hồ Zenith Của Nước Nào?- Nguồn Gốc Mang Đến Giá Trị

April 2, 2020

Trong những  thương hiệu đồng hồ cao cấp, không thể không kể đến hãng đồng hồ Zenith. Vậy hãng đồng hồ Zenith của nước nào? Lịch sử ra sao? Đến nay nó đã tồn tại được bao nhiêu năm?… Sẽ có rất nhiều câu hỏi xoay quanh hãng đồng hồ này. Ngày hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn quay về vòng chảy của chiếc đồng hồ để tìm hiểu về nguồn gốc của chiếc đồng hồ Zenith.

Đồng hồ Zenith đến từ nước nào?

Đồng hồ Zenith của nước nào?

Đồng hồ Zenith đến từ Thụy Sỹ, được ra đời vào năm 1856 tại La Locle do chàng trai Jacot sáng lập. Đến năm 1911, Geoges Favres với mong muốn đưa thương hiệu của mình lên tầm cao nhất đã đổi tên thành hãng đồng hồ Zenith. Với bề dày về thời gian hơn 150 và đặc điểm độc đáo trong kết cấu hình dáng như trục xoay, sự hoa mỹ trong những thiết kế từ kim đồng hồ, các phụ kiện trang trí trong mặt đồng hồ, sự thể hiện của những con số… đã thật sự đưa Zenith lên đỉnh của vinh quang.

Đồng hồ Zenith đến từ Thụy Sĩ

Đôi nét về đồng hồ Zenith

Lấy ý tưởng từ sự chuyển động của các ngôi sao xung quanh trục những mẫu đồng hồ đầu tiên của Zenith được Jacot cho ra đời. Đó là sự hoạt động xoay chuyển của thời gian trong vũ trụ tuần hoàn được phản ánh trong thiết kế của từng mẫu đồng hồ. Tự tin là hãng đồng đi đầu trong việc sản xuất ra những chiếc đồng hồ từ phương pháp thủ công với các bộ phận có thể tháo rời và sửa chữa một cách riêng biệt, khác hoàn toàn so với trước và tiện ích hơn .

Vào những năm 1925, thương hiệu Thụy Sĩ tuyển dụng 1000 thợ đồng hồ tại thiên đường chế tác đồng hồ Le Locle và thị trấn La Chaux-de-Fonds. Bắt đầu từ lúc đó, nơi đây được mệnh danh là “Nhà sản xuất đồng hồ với 2000 bàn tay vàng và bạc”, một trong những nhà máy sản xuất đồng hồ lớn nhất thế giới.

Nhà sản xuất đồng hồ với 2000 bàn tay vàng và bạc

“Made in house”, việc có công xưởng riêng với đội ngũ thợ lành nghề, được đào tạo bài bản, Zenith là một trong số ít những công ty đồng hồ Thụy Sĩ có thể tự thiết kế, sản xuất, lắp ráp và hoàn thiện các bộ máy đồng hồ riêng của mình mà không phải nhờ bất kì bên thứ ba nào.

Là hãng đồng hồ tiên phong trong việc sản xuất những mẫu đồng hồ từ phương pháp thủ công, các bộ phận có thể tháo rời và sửa chữa, nhà sản xuất đồng hồ đem lại một tiện ích hoàn toàn khác biệt trong giới đồng hồ vào thời điểm được phát hành.

Phong cách mà Zenith mang lại đó là sự sang trọng và quý phái trong từng thiết kế đồng hồ, với các loại dây và mặt làm từ nhiều chất liệu bền bỉ khác nhau. Nhờ bộ máy hoàn hảo trong từng chi tiết, mọi chiếc đồng hồ của hãng này đều có độ chính xác cao, không sai lệch dù chỉ là một phút. Chính vì vậy, kể từ khi thành lập đến nay, Zenith đã giành được rất nhiều giải thưởng danh giá cho các thương hiệu đồng hồ, đặc biệt là giải ” Elite ” vào năm 1995.

Phong cách mà Zenith mang lại đó là sự sang trọng và quý phái

Một trong những dòng đồng hồ Zenith gây được tiến vang lớn và bán chạy nhất tính đến thời điểm này đó là El primero, Academy và Tourbillon…Các bộ máy của Zenith xứng đáng là cỗ máy đo đạc chính xác nhất trên thế giới.

Đồng hồ Zenith được xem là thương hiệu đồng hồ xa xỉ nhưng bất kì ai cũng mong muốn sở hữu cho mình một chiếc để thể hiện sự sang trọng, đẳng cấp của bản thân. Giờ đây bạn đã biết đồng hồ Zenith của nước nào rồi phải không nào? Câu trả lời: Đồng hồ Zenith là của Thụy Sĩ, đã làm bạn hoàn toàn yên tâm về nguồn gốc của những chiếc đồng hồ sang trọng này rồi phải không nào?!

XEM THÊM

Nguồn: https://donghodangcap.info

Ý kiến bạn đọc