Đồng hồ Zenith- Những Cỗ Máy Chronograph Ấn Tượng Trong Lịch Sử

April 1, 2020

Dân sành đồng hồ hẳn không còn quá xa lạ với thương hiệu đồng hồ Zenith. Đây là thương hiệu bề dày lịch sử hơn 150 qua, là thành viên thuộc tập đoàn Louis Vuitton Moet Hennessy.

Những bộ máy ấn tượng của đồng hồ Zenith

Năm 1865, tại Le Locle, Thụy Sĩ, có một chàng trai trẻ 22 tuổi tên Georges Favres Jacot, đã tự khẳng định mình chính thức thành lập nhà máy sản xuất đồng hồ bằng thủ công để nuôi dưỡng đam mê chế tạo ra những tuyệt phẩm thời gian. Đến năm 1911, thương hiệu của Favres Jacot được đổi tên là Zenith. Dù cái tên Zenith ra đời sau, nhưng trước đó công ty của ông đã có phong cách thiết kế rất đặc biệt.

Sau những nỗ lực của Favre Jacot và các nghệ nhân, chiếc đồng bỏ túi chronograph đầu tiên trên thế giới được hoàn thiện và công bố trên thị trường vào năm 1899. Đây được xem là mẫu thiết kế vĩ đại, chính mẫu thiết kế này đã giúp Favre Jacot đạt thành tựu to lớn trong sự nghiệp. Năm 1990, nhà sáng lập Zenith đã giành được huy chương vàng tại triển lãm Paris Universal.

Zenith là cái tên của chòm sao Bắc Đẩu, là biểu tượng tượng trưng cho ý nghĩa “Những đỉnh cao xuất sắc” đây là mục tiêu mà thương hiệu muốn hướng tới.

Quá trình phát triển của thương hiệu đồng hồ Zenith

Bắt đầu từ năm 1925, 1000 lao động được Zenith tuyển dụng vào làm việc tại nhà máy chế tác đồng hồ của Le Locle và thị trấn La Chaux-de-Fonds. Đây được xem là thiên đường chế tác và được mệnh danh là “Nhà sản xuất đồng hồ với 2000 bàn tay vàng và bạc”.

Nhà máy Zenith

Năm 1948, với cỗ máy Calibre 135 sự nghiệp của hãngZenith thực sự tỏa sáng, một chuyển động chronometer với kim giây nhỏ. Chỉ với cỗ máy này đã giúp hãng nhận được 235 giải thưởng đồng hồ và nhiều giải thưởng liên quan khác, đưa thương hiệu đồng hồ Zenith lên một tầm cao mới..

Năm 1960, đồng hồ Zenith lại gây ấn tượng khi  tung ra thị trường Calibre 5011 K với độ chính xác phá kỷ lục, và được áp dụng vào việc cung cấp nguồn cho đồng hồ bảng, đồng hồ bỏ túi và đồng hồ điện.

Năm 1969, bộ máy chronograph đầu tiên mang tên El Primero ra đời. Đây được xem là bộ máy đo đạc chính xác nhất trên thế giới với khả năng đo đạc thời gian ngắn tại mức 1/10 giây.

Từ 1970 – 1984, thương hiệu  Zenith đã quyết định chỉ  tập trung chế tác đồng hồ Quartz độc quyền để duy trì vị thế của thương hiệu.

Tuyệt tác của Zenith

Năm 1994, đồng hồ Zenith lại tiếp tục khẳng điịnh vị thế khi cho ra đời phát minh Elite – bộ máy tự động siêu mỏng. Elite được hỗ trợ công nghệ từ máy tính, được xem là “bộ máy đáng tin cậy nhất” do các chuyên gia thế giới bình chọn.

Năm 2000, thương hiệu đồng hồ Zenith trở thành một thành viên của tập đoàn Louis Vuitton Moet Hennessy. lớn mạnh. Cho đến nay, cỗ máy El Primero vẫn đang được duy trì sản xuất.

Mẫu đồng hồ Open Heart  ra đời năm 2003 đã giúp hãng gặt hái thành công với thiết kế mặt đồng hồ để bộ máy bên trong. Mẫu này giúp người đeo có thể quan sát các chuyển động cực kỳ chính xác, linh hoạt và hoàn hảo của cỗ máy El Primero này trên mặt số.

Năm 2011, mô hình Academy Christophe Colomb Équation du Temps của Zenith đã được trao giải “Đồng hồ phức tạp nhất” trong The Geneva Watchmaking Grand Prix.

Năm 2012, Zenith là người giữ vai trò bấm giờ chính thức cho cú nhảy ngoạn mục  rơi tự do từ rìa bình lưu xuống sa mạc Mexico. Vận động viên Felix Baumgartner đã đeo chiếc đồng hồ Stratos Flyback Striking 10th của thương hiệu này. Đây được xem là dấu ấn quan trọng trên con đường phát triển của Zenith.

Đồng hồ Stratos Flyback Striking 10th

Năm 2017, Julien Tornare được bổ nhiệm là CEO mới của Zenith. Hi vọng rằng với CEO mới này, Zenith sẽ có thêm bước ngoặt mới với vị thế lớn mạnh, vững chắc trong tương lai của ngành công nghiệp sản xuất đồng hồ Thụy Sỹ.

Năm 2019, tại triển lãm thương mại quốc tế Zenith đã trình làng hai dòng đồng hồ Defy Inventor và Defy El Primero 21. Mẫu thiết kế này chứa đựng những tính năng đột phá kết hợp với vẻ đẹp hoàn hảo mang đậm kiến trúc đương đại.

Bài viết đã gửi tới quý bạn đọc đầy đủ về nguồn gốc và thương hiệu Zenith. Với sự hiểu biết này, chắc chắn những ai đang mong muốn sở hữu những chiếc đồng hồ Zenith sẽ không còn bối rối về chất lượng thương hiệu, uy tín của sản phẩm.

XEM THÊM

Nguồn: https://donghodangcap.info

Ý kiến bạn đọc