Đừng bỏ qua nếu bạn chưa biết về đồng hồ Patek Philippe Cousu Main

July 24, 2020

Patek Philippe là thương hiệu đã quá nổi tiếng trong ngành công nghiệp đồng hồ thế giới. Tuy nhiên, cái tên Patek Philippe Cousu Main lại khá xa lạ hoặc chúng ta chưa có định nghĩa đúng về chúng. Để giải đáp thắc mắc của số đông người hâm mộ, chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin chính xác nhất qua bài viết dưới đây.

Đồng hồ Cousu Main là gì?

Cousu Main có lẽ là thuật ngữ khá xa lạ với phần đông khách hàng. Trên thực tế, Cousu Main trong tiếng Pháp có ý nghĩa tương đồng như “handmade” trong tiếng anh. Đó chính là làm thủ công hay làm bằng tay. Đồng hồ Cousu Main chính là những chiếc đồng hồ được chế tác hoàn toàn bằng thủ công. Đây chính là một trong những yếu tố quan trọng tạo nên những chiếc đồng hồ chất lượng.

Đồng hồ Cousu Main là gì?

Vài nét về đồng hồ Patek Philippe Cousu Main

Như chuyên gia Benjamin Clymer đã khẳng định: “Đồng hồ Patek Philippe được chế tác hoàn toàn thủ công. Trong khi đó, một số thương hiệu nổi tiếng khác như Rolex hay Omega vẫn sử dụng máy móc”.

Có thể khẳng định tất cả những chiếc đồng hồ của Patek Philippe đều được chế tác thủ công bởi những người thợ có tay nghề cao. Chính vì vậy, những chi tiết của đồng hồ dù là nhỏ nhất và phức tạp nhất đều rất hoàn hảo và tinh tế. 

Đồng hồ Patek Philippe Cousu Main

Theo ước tính, để tạo nên một chiếc đồng hồ Patek Philippe, những người nghệ nhân phải mất ít nhất 4 tháng đến 2 năm để chế tạo từ bước tráng men, đính đá và các công đoạn khác. Để một chiếc đồng hồ hoàn hảo ra đời và đến tay khách hàng thì chúng phải trải qua khoảng 1200 bước và đặc biệt, chúng đều được chế tác bằng tay.

Bởi việc chế tác thủ công rất phức tạp và đòi hỏi độ chính xác cao nên những người thợ tham gia vào quá trình thực hiện đều có tay nghề cao và kinh nghiệm lâu năm trong nghề. Vì vậy, ở mỗi người thợ đều đòi hỏi sự tỉ mỉ, tính tế và kiên nhẫn. Đây chính là lý do hàng đầu tạo nên một chiếc đồng hồ Patek Philippe hoàn hảo.

Giá trị của Patek Philippe Cousu Main

Yếu tố thủ công trong chế tác đã tạo nên những giá trị tuyệt vời cho những chiếc đồng hồ Patek Philippe. Trước hết, là chất lượng hoàn hảo. Những chiếc đồng hồ được làm hết sức tỉ mỉ, không một lỗi lầm nhỏ, độ chính xác trong việc đo thời gian gần như tuyệt đối, nếu có thì cũng rất nhỏ. Ngoài ra, chúng còn có khả năng chống nước và chống xước cao, bảo vệ đồng hồ khỏi những tác động của môi trường. Những chiếc đồng hồ của Patek có tuổi thọ lên đến hàng trăm năm. Đây là con số khá hiếm trong lịch sử ngành đồng hồ.

Giá trị của Patek Philippe Cousu Main

Giá bán đồng hồ patek philippe chính hãng rất đắt đỏ và không phải cứ có tiền là có thể mua được. Một chiếc đồng hồ có giá từ vài trăm triệu đến hàng trăm tỷ. Và rất nhiều người có tiền nhưng vẫn phải mơ ước sở hữu, bởi Patek có những nguyên tắc riêng trong việc bán hàng và chăm sóc khách hàng.

Đồng hồ Patek Philippe Cousu Main đã vươn xa và vươn cao trong ngành công nghiệp chế tác đồng hồ cao cấp thế giới. Chế tác thủ công đã trở thành yếu tố cốt lõi trong sản xuất đồng hồ. Và đây cũng là đặc trưng giúp Patek Philippe ngày càng khẳng định vị thế của mình hơn nữa.

Nguồn: https://donghodangcap.info

Ý kiến bạn đọc