Giải mã về đồng hồ vua bảo đại đấu giá với mức giá khủng

March 24, 2020

Khi nhắc đến mẫu đồng hồ vua Bảo Đại có thể không ít người khá bất ngờ về một thương hiệu đồng hồ hàng đầu lại thế giới lại xứng danh một chiếc đồng hồ được mang tên đậm chất Việt Nam đến vậy. Nhưng nguồn gốc của chiếc đồng hồ này lại là điều vô cùng bất ngờ cũng như là một cơ duyên đặc biệt của chiếc đồng hồ của vị vua cuối cùng của Việt Nam cũng như đây là chiếc đồng hồ vua bảo đại đấu giá với một mức giá bất ngờ chỉ trong thời gian vỏn vẹn 8 phút đồng hồ.

Một chiếc đồng hồ đặc biệt sở hữu mức giá “khủng”

Trước buổi đấu giá tại Geneve – Thụy Sỹ chẳng ai biết đến chiếc đồng hồ Bảo Đại nhưng chỉ sau phiên đấu giá mang tính lịch sử của thế giới những thông tin về chiếc đồng hồ này thực sự trở nên vô cùng đặc biệt không chỉ vì mức giá mà cả lịch sử của chiếc đồng hồ. Với mức giá hơn 5 triệu USD, vào năm 2017 đây là chiếc đồng hồ đắt giá nhất lịch sử khiến nhiều người vô cùng yêu thích và cũng khá bất ngờ về con số cuối cùng của buổi đấu giá này. Vậy thực sự có những điều gì mà khiến chiếc đồng hồ của vua Bảo Đại lại trở thành một siêu phẩm được cả thế giới tò mò mặc dù đã tồn tại hơn 60 năm qua. Hãy cùng giải mã những điều bí ẩn xung quanh chiếc đồng hồ của ông vua Bảo Đại nhé.

Xem thêm bài viết: giá đồng hồ nam rolex chính hãng là bao nhiêu

Cơ duyên đặc biệt khi mua chiếc đồng hồ Rolex của Bảo Đại

Phải dùng bốn từ “cơ duyên đặc biệt” mới có thể diễn tả hết những sự bất ngờ và cơ duyên kỳ lạ của Bảo Đại đối với chiếc đồng hồ Rolex này.

Điều này phải kể đến tính cách phóng khoáng, ham mê mua sắm, chơi bời, sẵn sàng chi mạnh tay với những sản phẩm mang tính thương hiệu hàng đầu thế giới. Trong đó những chiếc đồng hồ thương hiệu Rolex chính là sản phẩm mà Bảo Đại mong muốn sở hữu. Cũng chính nhờ tính cách này khiến chiếc đồng hồ vua bảo đại đấu giá lại có thể có được mức giá lên đến 50 triệu USD, trở thành chiếc đồng hồ đắt nhất thế giới tính đến năm 2017.

Có thể coi chiếc đồng hồ này “độc nhất vô nhị” với những viên kim cương được đính ở khung giờ chẵn

Vào năm 1954, trong một lần tham dự Hội nghị Ký kết Hiệp định Geneva tại Thụy Sỹ, nhân cơ hội đến với quốc gia đứng đầu về đồng hồ, Bảo Đại đã quyết định chọn mua chiếc đồng hồ đắt giá nhất của hãng chính là Rolex Reference 6062 Oyster Perpetual.

Chiếc Rolex Reference 6062 Oyster Perpetual có gì đặc sắc

Tại sao Bảo Đại lại quyết định chọn chiếc đồng hồ Rolex Reference 6062 Oyster Perpetual bởi đơn giản dòng sản phẩm này được coi là phiên bản huyền thoại, chiếc đồng hồ mà Bảo Đại sở hữu mặt số đen và được đính kèm những viên kim cương vào những khung giờ chẵn. Chính vì như vậy mà đây là chiếc đồng hồ duy nhất hiện nay được đính vào khung giờ chẵn.

Phiên bản này còn được hiển thị chu kỳ giờ Mặt Trăng nên tạo điểm nhấn khác biệt, từng đường nét thiết kế cùng vật liệu đều được hãng thực hiện thủ công, tỉ mỉ và vô cùng cẩn trọng dù là những chi tiết dù là nhỏ nhất.

Từ thiết kế đến chất liệu được đánh giá vô cùng hoàn hảo

Với phần dây được vào toàn bộ bằng vàng 18K cùng khả năng chống nước khá đặc biệt càng khiến giá trị của chiếc đồng hồ vua bảo đại đấu giá có thể sở hữu một mức giá vô cùng “khủng khiếp”. Chính bởi những điều này đã chứng minh rằng siêu phẩm đồng hồ mà vua Bảo Đại sở hữu chính là một phiên bản vô cùng đặc biệt xứng tầm với những vị vua chúa với sự giàu có, quyền thế và uy nghi.

Như vậy, bắt nguồn từ chính sự yêu thích thương hiệu đồng hồ hàng đầu trên thế giới mà vua Bảo Đại đã không ngần ngại chi một số tiền khá lớn so với thời điểm đỏ để có thể tự mình sở hữu một phiên bản đặc biệt đến từ thương hiệu nổi tiếng này. Trong buổi đấu giá mang tính lịch sử tại Thụy Sỹ, chiếc đồng hồ này chỉ được thẩm định với mức giá khá khiêm tốn chỉ 1.5 triệu USD nhưng với sự đặc biệt cũng như sự gắn bó với vị vua cuối cùng của Việt Nam càng khiến giá trị của siêu phẩm này tăng lên chóng mặt. Và chiếc đồng hồ vua bảo đại đấu giá đã có được một mức giá không hề nhỏ chút nào, 5.060.427 USD là con số chính xác nhất về mức giá của siêu phẩm đồng hồ Bảo Đại.

XEM THÊM

Nguồn: https://donghodangcap.info

Ý kiến bạn đọc