Giúp bạn biết đâu là đồng hồ Rolex F714983 giả

March 31, 2020

Đồng hồ Rolex F714983 thuộc bộ sưu tập Oyster Perpetual Datejust của Rolex – đây cũng là biểu tượng nét cổ điển đặc trưng của Rolex.

Oyster Perpetual Datejust được cho ra mắt vào năm 1945 và là chiếc đồng hồ chống nước đầu tiên có độ chuẩn xác cao. Không chỉ trang bị những tính năng vượt trội, Rolex còn khoác lên cho Oyster Perpetual Datejust một diện mạo rất năng động, sang trọng và vẻ đẹp thanh lịch đi cùng thời gian.

Đồng hồ Oyster Perpetual Datejust được cho ra mắt vào năm 1945

Vậy những yếu tố nào quyết định một chiếc đồng hồ chuẩn chính hãng Rolex

Oyster Perpetual Datejust là một dòng đồng hồ danh tiếng của Rolex chính vì vậy trên thị trường có rất nhiều những chiếc đồng hồ được làm giả tinh xảo đến mức để phân biệt thật – giả là điều không đơn giản. Big House giới thiệu đến bạn một số mẹo đơn giản để phân biệt và giúp bạn hiểu hơn về chiếc đồng hồ đẳng cấp này.

1 – Hãy xem mặt đồng hồ đầu tiên

Một chiếc F714983 chính hãng sẽ có phần mặt tinh xảo, sắc nét, các chi tiết như kim đồng hồ, số cọc, logo của Rolex, chữ in đều có chi tiết tinh tế. Nếu bước đầu nhìn mặt đồng hồ bạn đã thấy các phần kim, số, logo,… có nét thô, không đều, không được trong và sáng thì chắc chắn 99,99% đó là một chiếc đồng hồ giả. Đừng ngần ngại mà hãy ngay lập tức bỏ qua chiếc đồng hồ đó!

Hãy xem kỹ mặt của đồng hồ

2 – Một chiếc đồng hồ chính hãng sẽ có phần dây sáng, mịn

Một chiếc đồng hồ giả sẽ có phần vỏ và phần dây kém hoàn thiện, bề mặt kim loại của dây và vỏ thô, không mịn và sáng như chất liệu cao cấp được sử dụng cho đồng hồ Rolex chính hãng.

Ngoài ra, một chiếc đồng hồ Rolex chính hãng sẽ không mạ vàng mà chỉ sử dụng vàng nguyên khối – đây là điều bất cứ ai yêu thích Rolex đều rõ, chính vì vậy nếu chiếc đồng hồ F714983 bạn đang cầm trên tay có phần vỏ và dây là mạ vàng thì không còn gì phải lăn tăn thêm, đó là một chiếc đồng hồ giả.

3 – Phản xạ ánh sáng

Vành và vấu của đồng hồ Rolex F714983 Oyster Perpetual Datejust sẽ cho phản xạ ánh sáng rõ nét. Như đã nói ở trên, một chiếc đồng hồ Rolex chính hãng sẽ được làm từ vàng nguyên khối, nên thật rõ ràng để phân biệt độ bóng sáng của phản xạ ánh sáng. Nếu bạn có một món trang sức nào từ vàng thì thật dễ dàng để phân biệt, bạn có thể so sánh ánh sáng phản xạ của món trang sức đó với chiếc đồng hồ bạn đang cầm để thấy được độ sáng tương đồng, điều này dễ dàng hơn trong việc phân biệt đồng hồ thật – giả.

Phản xạ ánh sáng là một yếu tố quan trọng

4 – Nhận biết qua đai kính rãnh

Nếu là người yêu thích đồng hồ Rolex nâu lắm chắc hẳn không còn ai xa lạ với điểm đặc biệt của đai kính rãnh Rolex, vành đồng hồ rãnh của Oyster Perpetual Datejust được cấu tạo sao cho vỏ đồng hồ và vành đồng hồ được xoắn chặt với nhau, đảm bảo chống thấm nước một cách tối đa. Mặc dù mang tính năng ưu việc nhưng tính thẩm mỹ vẫn luôn là yếu tố được Rolex đề cao cho mọi chiếc đồng hồ của mình. Phần đai kính rãnh luôn được sử dụng vàng làm chất liệu và đây chính là đặc điểm để phân biệt của đồng hồ Rolex. Chính vì vậy để phân biệt những chiếc đồng hồ Rolex F714983 chính hãng , bạn có thể xem kỹ phần giao giữa vỏ đồng hồ và vành đồng hồ xem có cấu tạo chắc chắn không và phần đai kính rãnh có bóng sáng, mịn hay không.

XEM THÊM

Nguồn: https://donghodangcap.info

Ý kiến bạn đọc