Khóa đồng hồ Patek Philippe – không đơn thuần chỉ là khóa đồng hồ

May 14, 2020

Patek Philippe từ lâu đã trở thành tượng đài bất diệt trong lòng người hâm mộ bởi những mẫu thiết kế của hãng luôn luôn đẳng cấp. Không chỉ đầu tư vào những bộ phận chính mà những chi tiết nhỏ cũng luôn được hãng đầu tư. Khóa đồng hồ Patek Philippe là tiêu biểu cho sự đầu tư đó. Không chỉ là một chi tiết đơn thuần, khóa đồng hồ Patek Philippe còn có một ý nghĩa đặc biệt. Tại sao lại như vậy? Bài viết dưới đây sẽ bật mí đến bạn đọc.

Khóa đồng hồ Patek Philippe là một chi tiết quan trọng góp phần hoàn thiện chiếc đồng hồ

Khóa đồng hồ là một chi tiết rất nhỏ nên có thể nhiều người không chú ý đến chúng. Tuy nhiên với khóa của đồng hồ Patek Philippe nó lại được coi là một bộ phận quan trọng của toàn bộ thiết kế. Bởi chúng chính là bộ phận cuối cùng quyết định sự hoàn thiện của chiếc đồng hồ.

Khóa đồng hồ Patek Philippe là một chi tiết quan trọng

Cũng như những chi tiết khác của mỗi thiết kế, khóa đồng hồ được sử dụng những chất liệu cao cấp và xa xỉ như vàng, vàng trắng, vàng hồng, bạch kim, thép không gỉ…Mỗi thiết kế của Patek Philippe, khóa đồng hồ đều có sự biến đổi riêng với cơ chế hoạt động riêng. Là một hãng đồng hồ nổi tiếng nên chi tiết khóa cũng có những sự đặc biệt và tạo nên giá trị của chiếc đồng hồ

Không chỉ là một chiếc khóa đồng hồ đơn thuần, chúng có tác dụng giữ chắc đồng hồ, chống hằn khi đeo, chống gãy dây, làm tăng tuổi thọ của dây đồng hồ, làm cho chiếc đồng hồ hoàn thiện hơn.

Xem thêm bài viết: Đồng hồ Patek Philippe chính hãng giá bao nhiêu?

Khóa gấp “hoa thị” Patek Philippe mang ý nghĩa đặc biệt

Khóa gấp hoa thị là loại khóa của Patek Philippe được ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất trong các mẫu thiết kế. Bởi chúng dễ sử dụng và có thể kết hợp với nhiều chất liệu dây đeo khác nhau. Ngoài ưu điểm trên, chúng còn mang ý nghĩa vô cùng đặc biệt.

Khóa gấp “hoa thị” Patek Philippe mang ý nghĩa đặc biệt

Biểu tượng “hoa thị” bắt nguồn từ một câu chuyện xảy ra vào năm 1158. Theo đó, Giáo hoàng Gregovy VIII trong một trận chiến chống lại người Ma-rốc đã ra lệnh cho những người chăn cừu ra trận chiến đấu. Họ được gọi bằng cái tên Kỵ sĩ Calatrava và được Giáo hoàng vẽ tặng biểu tượng chữ thập làm từ 4 bông hoa bách hợp với lời nhắn những biểu tượng này sẽ bảo vệ họ khỏi kẻ thù. Và kết quả họ đã chiến thắng mặc cho bị kẻ thù áp đảo về số lượng.

Tin vào truyền thuyết đó, Patek Philippe đã sử dụng biểu tượng chữ thập với 4 bông hoa gắn chúng lên khóa đồng hồ để làm logo với mong muốn Patek Philippe sẽ chiến thắng trên trận chiến đồng hồ. Vì vậy, không chỉ là khóa đồng hồ mà khóa gấp hoa thị còn mang ý nghĩa bất tử, mãi trường tồn của hãng đồng hồ Patek Philippe. Cũng như sự bền đẹp, sống mãi của mỗi thiết kế đồng hồ Patek Philippe với thời gian.

Thiết kế đặc biệt, sống mãi với thời gian

Như vậy, với những điều đặc biệt được gửi gắm, khóa đồng hồ Patek Philippe không chỉ mang ý nghĩa đơn thuần là một chi tiết mà chúng còn mang khao khát chiến thắng, ước mơ bất bại của những nhà sáng lập Patek Philippe. Đây mới là ý nghĩa thật sự của khóa “hoa thị” Patek Philippe.

XEM THÊM CÁC SẢN PHẨM KHÁC TẠI:

Ý kiến bạn đọc