Làm sao để phân biệt được đồng hồ rolex 5 số với những loại khác

March 25, 2020

Không nhiều người khi nhắc đến khái niệm rolex 5 số hay 6 số đã có những kiến thức chính xác bởi lẽ đây là những khái niệm phân biệt những phiên bản đồng hồ khác nhau và chỉ có những người yêu thích tìm hiểu về lĩnh vực đồng hồ mới có thể hiểu rõ vấn đề.

Theo cách giải thích đơn giản và dễ hiểu thì những mẫu đồng hồ 5 số của thương hiệu Rolex là những mẫu đã dừng sản xuất – với những mẫu hiện đang bán trên thị trường sẽ còn thấy và khi bán hết Rolex sẽ không tiếp tục sản xuất những mẫu đồng hồ nữa đó. Với nhiều sản phẩm mang tên như: Cellini, Pearlmaster, … hiện đang được bày bán trên thị trường đồng hồ hiện là những mẫu cuối cùng của Rolex đến tay người yêu thích đồng hồ. Còn những mẫu đồng hồ 6 số của Rolex chính là tên gọi của những dòng sản phẩm hiện đang được Rolex nghiên cứu thử nghiệm và chưa cho ra mắt thị trường đồng hồ.

Đồng hồ Rolex 5 số, 6 số chính là thời gian ra mắt của từng chiếc đồng hồ

Tuy là vậy nhưng đó chỉ là cách hiểu đơn giản còn thực tế vấn đề của những dòng sản phẩm đồng hồ 5 số, 6 số có những cách phân biệt như thế nào thì không phải ai cũng nắm rõ. Và nếu bạn đang khó khăn trong quá trình phân biệt những mẫu đồng hồ 5 số, 6 số của thương hiệu hàng đầu về lĩnh vực đồng hồ như Rolex thì đừng bỏ qua bài viết này.

Đừng bỏ qua số tham chiếu trên đồng hồ Rolex

Một yếu tố đầu tiên để có thể dễ dàng phân biệt được những mẫu đồng hồ rolex chính hãng 5 số hay 6 số chính là những biểu hiện của số tham chiếu trên đồng hồ.

Với những mẫu đồng hồ 5 số thường là những mẫu có tuổi đời khá lớn, đã được ngừng sản xuất mà giới chuyên môn về lĩnh vực này thường gọi là đồng hồ Retro. Thuật ngữ Retro chính là sự quay trở lại đã từng rất thịnh hành vào những năm 50-70 của thế kỷ 20. Và qua những số tham chiếu trên đồng hồ Rolex sẽ cho bạn biết được thời gian sản xuất những mẫu này, với những mẫu tham chiếu 5 số thường sản xuất vào cuối những năm và những nhà nghiên cứu thường sử dụng chính những năm ra mắt để đặt . Một vài ví dụ cụ thể như mẫu: Day-Date 18038, Sea-Dweller 16660 và GMT-Master 16750, … là những mẫu đồng hồ 5 số của Rolex và được ngừng sản xuất.

Dựa vào số tham chiếu sẽ phân biệt được đồng hồ 5 số hay 6 số

Khi bước vào thiên niên kỷ mới những năm 2000, thương hiệu Rolex đã chuyển sang dùng 6 con số trong số tham chiếu bằng cách thêm 1 hoặc 2 số vào những mẫu đồng hồ 5 số trước đó để có thể phân biệt giữa những mẫu rolex 5 số hay 6 số giúp người dùng có thể dễ dàng nhận biết được. Một vài sản phẩm cụ thể như các sản phẩm Rolex Explorer đã chuyển từ 14270 sang 114270, và Daytona từ 16520 đến 116520, …  Và tất nhiên cho đến thời điểm hiện tại những mẫu đồng hồ Rolex 6 số vẫn đang tiếp tục được sản xuất với những phiên bản hiện đại, phù hợp với xu thế phát triển của ngành công đồng hồ trên toàn thế giới.

Xem thêm bài viết: đồng hồ rolex đắt nhất thế giới

Chú ý đến chất liệu số phát quang, mặt kính cùng viền bezel

Ba yếu tố này cũng rất quan trọng nếu như bạn muốn nhận biết đâu là mẫu 5 số hay 6 số theo một cách nhanh chóng.

Chất liệu sử dụng cũng là một yếu tố phân biệt cần lưu ý

Vật liệu Radium được sử dụng đầu tiên và tất nhiên với chất liệu này thường là mẫu 4 số còn vật liệu Chromalight hiện vẫn đang tiếp tục đến thời điểm hiện tại với những mẫu mã mới nhất thì chắc chắn là những mẫu 5 số.

Như vậy, không quá khó để có thể phân biệt được những mẫu đồng hồ rolex 5 số hay là những số khác bởi chỉ cần một chút kiến thức căn bản sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề một cách hiệu quả nhất. Thông qua số tham chiếu của từng mẫu đồng hồ từ 5 số, 6 số cũng chính là sự phản ánh trực tiếp, đầy đủ và chính xác nhất sự phát triển của từng mẫu đồng hồ. Khi số tham chiếu của đồng hồ càng dài chứng tỏ phiên bản đó càng mới, càng hiện đại. Chính điểm khác biệt này được coi là điểm khác biệt lớn nhất giúp tất cả mọi người nếu yêu thích lĩnh vực đồng hồ này đều có thể phân biệt được một cách rõ ràng, chuẩn xác nhất.

XEM THÊM

Nguồn: https://donghodangcap.info

Ý kiến bạn đọc