Lịch Sử Đồng Hồ Corum- Những Bước Ngoặt trên Con Đường Phát Triển

March 20, 2020

Đồng hồ Corum dòng sản phẩm đồng hồ của sự đẳng cấp và quý phái. Những chiếc Corum được sản xuất với độ tinh xảo từ khâu thiết kế cho tới các chất liệu sản xuất đồng hồ. Vậy lịch sử đồng hồ Corum như thế nào? Thương hiệu này đã phát triển ra sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

Đối với các tín đồ hàng hiệu, việc tìm kiếm cho mình một mẫu đồng hồ hợp mốt, hợp thời trang và đúng nhãn quang là điều được rất nhiều người quan tâm. Có rất nhiều thương hiệu nổi tiếng về đồng hồ, tuy nhiên đồng hồ Corum luôn là sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu của dân sành đồng hồ.

Đồng hồ Corum đến từ đâu?

Câu hỏi đầu tiên khi nghe đến thương hiệu  đồng hồ Corum bạn sẽ đặt ngay ra một câu hỏi: “Đồng hồ Corum đến từ đâu? Lịch sử đồng hồ Corum ra sao?”. Đơn giản bởi vì xuất xứ của đồng hồ, đặc biệt là đồng hồ hàng hiệu là vấn đề được rất nhiều người quan tâm đối với dân chuyên chơi đồng hồ.

Thụy Sĩ cái nôi của ngành chế tác đồng hồ, đất nước nổi tiếng trên toàn thế giới, đồng hồ Corum thương hiệu đồng hồ của Thụy Sĩ. Hãng đồng hồ Corum được thành lập tại thị trấn La Chaux-de-Fonds, thuộc vùng núi Jura -Thụy Sĩ.

Đất nước Thụy Sỹ

Đồng hồ Corum là sản phẩm kết hợp của hai nghệ nhân vô cùng tài ba trong làng chế tác đồng hồ ngài René Bannwart và  ngài Simone Ries. Điểm chung của cả hai nghệ nhân này là  đều có niềm say mê tột bậc với đồng hồ, đam mê việc chế tác ra những chiếc đồng hồ hội tụ cả kỹ thuật và nghệ thuật với tham vọng không hề nhỏ trong phát triển sự nghiệp. Với sự quyết tâm, sự tương đồng và kết hợp ăn ý chính là tiền đề vững chắc để những chiếc đồng hồ Corum cao cấp được ra đời, và dần dần định vị được vị thế vững chắc trong thế giới đồng hồ hàng hiệu.

Lịch sử đồng hồ Corum

Năm 1964 chiếc đồng hồ được đánh giá là bước ngoặt lớn trên chặng đường phát triển của thương hiệu đồng hồ Corum đó chính là mẫu đồng hồ $20 Liberty Eagle. Mẫu đồng hồ này được lấy ý tưởng từ đồng 20$ của Mỹ, nhưng những gì mà mẫu đồng hồ $20 Liberty Eagle thể hiện đã hoàn toàn vượt xa khỏi giá trị của số tiền 20$.

Mẫu đồng hồ $20 Liberty Eagle

Để sản xuất ra đồng hồ $20 Liberty Eagle nguyên liệu được sử dụng là những nguyên liệu có chất lượng tốt nhất, thời gian chế tác cùng các công đoạn chế tác được hoàn thành bởi các nghệ nhân hàng đầu với sự cẩn trọng, tỉ mỉ nghiêm ngặt trong từng chi tiết, cùng với sự độc đáo trong thiết kế. Đồng hồ $20 Liberty Eagle nhanh chóng trở thành một trong những sản phẩm đồng hồ best-seller lúc bấy giờ. Giá bán đồng hồ corum chính hãng rất cao giúp mang lại doanh thu khổng lồ cho Corum, gây dựng danh tiếng bước đầu và tạo đà phát triển cho các sản phẩm sau này của hãng.

Năm 1980 tiếp nối thành công của lịch sử đồng hồ Corum $20 Liberty Eagle Eagle là  mẫu đồng hồ độc đáo, có 1 0 2 trên thế giới đồng hồ Golden Bridge. Golden Bridge không chỉ trở thành trụ cột của Corum mà còn là một biểu tượng của ngành chế tác đồng hồ Thuỵ Sĩ. Sau 35 năm, mẫu đồng hồ huyền thoại này tái hiện trong phiên bản mới Golden Bridge. Nằm bên trong lớp vỏ là những mặt kính sapphire trong suốt đặt theo bộ khung bằng vàng hồng 18k là một cơ cấu chuyển động tuyệt vời, Calibre CO113.

Đến năm 2000, thương hiệu đồng hồ Corum được một doanh nhân người Mỹ – Severin Wunderman mua lại Corum và để công ty này hoạt động dưới sự chỉ đạo của Công ty trách nhiệm hữu hạn Severin Montres.

Nối tiếp lịch sử đồng hồ Corum dưới sự nổ lực điều hành của Severin Wunderman, một nhân vật tầm cỡ vô cùng nổi tiếng trong ngành chế tạo đồng hồ cao cấp, công ty đồng hồ Corum đã có được những bước phát triển vượt bậc vô cùng thành công. Trong đó phải kể đến bộ sưu tập đồng hồ thể thao Bong bong nước được chế tạo vô cùng kì công cả về hình thức lẫn chất lượng.

Sau khi ngài Severin Wunderman vào năm 2008, năm 2010, một trong hai người sáng lập và phát triển thương hiệu đồng hồ Corum là René Bannwart cũng qua đời ở tuổi 95. Vào tháng 4 năm 2013, Corum thông báo chính thức đã nhượng quyền thương hiệu cho tập đoàn Haidian Holdings Limited – một tập đoàn của Trung Quốc. Cho đến nay đồng hồ Corum vẫn liên tục phát triển và cho ra đời những mẫu thiết kế vô cùng độc đáo chất lượng và hấp dẫn để luôn xứng đáng với lịch sử đồng hồ Corum trong quá khứ.

Bài viết đã cho chúng ta hiểu rõ hơn về lịch sử đồng hồ Corum chúng tôi hi vọng quý bạn đọc đã có thể hiểu rõ và nắm bắt được những ý chính khái quát về đồng hồ Corum.

XEM THÊM

Nguồn: https://donghodangcap.info

Ý kiến bạn đọc