Lịch sử hình thành đến khi trở thành tượng đài bất khuất của Rolex Oyster

October 28, 2020

Nói đến những sản phẩm của Rolex, chúng ta không thể không nhắc đến siêu phẩm cỗ máy thời gian Rolex Oyster. Được ra đời vào năm 1905, Rolex đã trở thành thương hiệu đồng hồ hàng đầu thế giới. Để có được vị thế đó, không thể không nói đến sự góp mặt của bộ sưu tập đồng hồ Rolex Oyster. Bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu từ lịch sử hình thành đến khi trở thành tượng đài bất khuất của Rolex Oyster.

Lịch sử hình thành của Rolex Oyster

Sản phẩm đồng hồ Rolex Oyster đầu tiên được cho ra mắt vào năm 1926. Chúng được coi là sản phẩm đồng hồ đầu tiên có lớp vỏ làm bằng chất liệu chống nước, chống bụi đỉnh cao. Khả năng này được Rolex chứng minh khi trang bị chúng trên cổ tay của vận động viên bơi lội người Anh Mercedes Gleitze, người đã đeo nó khi bơi qua eo biển Manche. Thời gian bơi mất 10 ngày, nhưng Rolex Oyster vẫn thể hiện được độ chính xác về thời gian trong toàn bộ quá trình.

 

Vỏ Oyster đặc biệt được trang bị một hệ thống sáng tạo có gờ vặn xuống. Mặt sau của vỏ đồng hồ cùng với núm đều vặn xuống. Vòng bezel được làm phẳng, cho phép người sử dụng có thể vặn nó vào vỏ giữa bằng một công cụ đặc biệt do Rolex phát minh. Vào thời điểm bấy giờ, Rolex Oyster đang là sản phẩm làm mưa, làm giá trên thị trường đồng hồ hàng hiệu. 

Quá trình nâng cấp và cải thiện đến hoàn hảo

Rolex đã liên tục tìm tòi và nghiên cứu để cải tiến các bộ máy của mình trở nên hoàn thiện và đỉnh cao nhất. Những bộ máy mới đã liên tiếp được ra mắt giúp nâng cao tính tiện ích, hiệu suất và khả năng dự trữ năng lượng, đáp ứng nhu cầu sử dụng ngày càng cao của người sử dụng. 

Vào năm 2014, Rolex đã trình làng bộ máy đồng hồ cỡ lớn 2236 mới, có dây tóc Syloxi silicon nội bộ. Chúng được thiết kế đặc biệt để phù hợp cho thế hệ đồng hồ nữ mới với kích thước nhỏ hơn. Dây tóc có tính thuận từ, không thấm biến đổi nhiệt độ và có khả năng chống sốc cao.

Vào năm 2015, bộ máy caliber 3255 đã được giới thiệu. Bộ máy này thiết lập các tiêu chuẩn mới về độ chính xác (chính xác hơn COSC hai lần), dự trữ năng lượng (70 giờ), độ tin cậy, khả năng chống va đập và từ tính, cũng như dễ dàng và thuận tiện trong việc điều chỉnh.

Bộ thoát Chronergy được trang bị trong caliber 3255 của Rolex tăng hiệu suất lên 15%, dẫn đến khả năng dự trữ năng lượng lớn hơn, và do được cấu tạo bằng niken-phốt pho, bộ chuyển động hoàn toàn không thấm từ tính.

Bộ chuyển động 3235 được giới thiệu mới nhất trong thời gian gần đây. Chúng là sự kết hợp tất cả những phát triển từ bộ 3255. Bao gồm hệ thống tự lên dây nhanh hơn và hiệu quả hơn, dễ dàng cảm nhận các vị trí trên thân lên dây, chỉnh lịch không hạn chế và cài đặt thời gian chính xác.

Giới thiệu một số sản phẩm đồng hồ Rolex Oyster đặc biệt

– Đồng hồ Oyster Perpetual Air-King

Đây là một chiếc đồng hồ quay trở lại những ngày vinh quang của ngành hàng không. Tất cả các chi tiết thiết kế trên chiếc đồng hồ đều thể hiện được điều này một cách tuyệt vời. 

Ra mắt vào những năm 1950, chiếc Air-King 40mm, lớn hơn có mặt số màu đen độc đáo với các vạch giờ lớn (ở vị trí 3, 6 và 9) và thang phút nổi bật để đọc thời gian điều hướng. Chữ Air-King được viết trên mặt số có cùng phông chữ với mẫu gốc. Chống nước ở độ sâu 100 mét, Air-King được đặt trong một vỏ thép Oyster Perpetual 904L và cũng trải qua quy trình Chứng nhận Chronometer Siêu nhất.

– Đồng hồ Rolex Oyster Perpetual Cosmograph Daytona

Oyster Perpetual Cosmograph Daytona có vỏ được làm bằng chất liệu thép không gỉ 904L với khả năng chống xước, chống va đập đỉnh cao. Được trang bị khung bezel Monobloc Cerachrom bằng gốm đen, chúng gợi nhớ đến kiểu máy năm 1965 trang bị một miếng đệm khung Plexiglas.

Cosmograph Daytona được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1963 và trở thành chiếc chronograph nổi tiếng nhất trên thế giới. Vòng bezel, được khắc với thang đo tốc độ để đo tốc độ trong một khoảng cách cố định, đã trở nên dễ đọc hơn với việc sử dụng PVD bạch kim trong các chữ số và vạch chia. Cosmograph Daytona được cung cấp năng lượng bởi bộ máy Rolex tự động hoàn toàn trong nhà có cỡ 4130.

– Đồng hồ Rolex Oyster Perpetual Datejust 41

Oyster Perpetual Datejust 41 được ra đời vào năm 1945 là phiên bản mới của đồng hồ Rolex với hai tông màu mang tính biểu tượng được tất cả mọi người đều biết và yêu thích. Vỏ đồng hồ có kích thước 41mm, được làm bằng thép 904L. Chúng sở hữu màu vàng 18K hoặc Vàng Everose và nhiều lựa chọn mặt số. Datejust 41 mới được cung cấp năng lượng bởi bộ máy 3235, được chứng nhận Superlative Chronometer. 

Chiếc đồng hồ này đi kèm với dây đeo Oyster hoặc Jubilee, cả hai đều có hệ thống Easylink được cấp bằng sáng chế của Rolex, cho phép người đeo tăng chiều dài vòng tay thêm 5mm để tăng sự thoải mái.

Rolex Oyster chính là một tượng đài bất khuất của đồng hồ Rolex. Cho đến nay, đây vẫn là sản phẩm làm mưa làm gió trên thị trường mà không có sản phẩm nào có thể soán ngôi được.

Xem thêm bài viết: địa chỉ bán đồng hồ nam rolex chính hãng thụy sỹ

Ý kiến bạn đọc