Lịch Sử Ra Đời Đồng Hồ Piaget- Thương Hiệu Dẫn Đầu

March 31, 2020

giá bán đồng hồ piaget chính hãngVới bề dày lịch sử, hơn 150 năm ra đời và phát triển, thương hiệu Piaget đã được biết đến và khẳng định mình trên toàn thế giới. Thương hiệu Piaget giờ đây là cái tên không còn xa lạ gì trong giới đồng hồ Thụy Sỹ. Vậy lịch sử ra đời đồng hồ Piaget thế này? Chúng ta hãy bắt đầu tìm hiểu.

Lịch sử ra đời đồng hồ Piaget

Vào năm 1874, Georges Piaget đã thành lập công ty “Ateliers de la Côte-aux-Fées”, trong một khuôn viên trang trại của gia đình, thuộc một ngôi làng nhỏ ở Jura, vùng Lacoteaux Fees, Thụy Sĩ. Chuyên sản xuất những cỗ máy đồng hồ có độ chính xác cao cho những thương hiệu  đồng hồ nổi tiếng. Thời gian đầu, xưởng chỉ sản xuất các loại đồng hồ bỏ túi và các cơ chế vận hành tinh tế, có độ chính xác cao, cung cấp và kết hợp với nhiều thương hiệu danh tiếng khác. Nhờ những nỗ lực của thương hiệu, Piaget đã nổi tiếng trên toàn thế giới.

Phong cảnh nơi thương hiệu Piaget ra đời

Năm 1911, ông chuyển giao công ty cho con trai của mình là Timothée Piaget. Con trai đã nối tiếp sự nghiệp của ông, tiếp tục lãnh đạo công ty gia đình. Công ty cũng bắt đầu chuyển sang một giai đoạn mới khi tập trung vào sản xuất những chiếc đồng hồ đeo tay.

Vào năm 1943, Gérald và Valentin Piaget quyết định đăng ký thương hiệu Piaget. Kể từ sự kiện này, xưởng đã cho ra những sản phẩm mang đầy tính sáng tạo. Nhờ hướng đi đúng đắn của mình, lịch sử thương hiệu đồng hồ Piaget đã phát triển một cách nhanh chóng.

Năm 1945, công ty mở thêm một xưởng mới chuyên nghiên cứu, đổi mới về các cơ cấu vận hành siêu mỏng. Xưởng sản xuất thứ 2 này vẫn đặt tại khu vực LaCote aux Fees.

Xem thêm bài viết: giá bán đồng hồ piaget chính hãng

Những bộ máy ấn tượng làm nên lịch sử đồng hồ Piaget

Năm 1957, hãng cho ra mắt cỗ máy Calibre 9P siêu mỏng lên dây cót tay được ra mắt với độ dày chỉ 2mm- một độ mỏng chưa từng có. Cũng trong năm này, mẫu đồng hồ Emperador cũng được giới thiệu.

Năm 1959, Piaget khánh thành cửa hàng đầu tiên. Đồng thời cũng trong giai đoạn này, với sự phát triển thần tốc, xưởng mở thêm một xưởng nữa đặt tại Geneva.

Nhờ sự phát triển thần tốc, xưởng chế tác thứ 2 ra đời

Năm 1960, cỗ máy tự lên dây cót mang tính đột phá Calibre 12P đã ra đời, cỗ máy này chỉ có độ dày 2.3mm.

Piaget-Calibre-9P-1957-Piaget-Calibre-12p 1960

Năm 1964, Piaget cho ra đời những mẫu đồng hồ đầu tiên có mặt đồng hồ làm từ đá cứng: lapis-lazuli, onyx, đá mắt hổ, turquoise.

Năm 1976, mẫu đồng hồ đeo tay biểu tượng của dòng đồng hồ cao cấp được ra đời. Calibre 7p chiếc đồng hồ với cơ chê Quartz nhỏ nhất so với các đồng hồ khác.

Năm 1979 siêu phẩm Piaget Polo ra đời.

Năm 1982, Piaget phát triển cỗ máy tự động lên dây Calibre 20P.

Năm 1986 là một cỗ máy với chức năng lịch vạn niên (perpetual calendar) cuối cùng cũng ra đời.

Năm 1980,  dưới sự lãnh đạo của Yves Piaget, đồng hồ Piaget tiếp tục nuôi dưỡng xu hướng có một không hai của mình và thương hiệu chính thức xác định chỗ đứng của mình trong lĩnh vực “đồng hồ nữ trang”.

Đến những năm 90, Piaget không ngừng thay đổi và hoàn thiện mình, với nhiều bộ sưu tập của Piaget ra đời để chinh phục khái niệm đồng hồ đồng hồ nữ trang như Possession, Tanagra, Limelight và Miss Protocole.  Chính thức trở thành một trong những thương hiệu đồng hồ cao cấp hàng đầu.

Những siêu phẩm liên tiếp được ra đời

Đầu những năm 2000, Piaget khánh thành xưởng chế tạo đồng hồ cao cấp mới tại Plan-les- Ouates, hải cảng Geneva. Xưởng quy tụ hơn 40 phân ngành thợ đồng hồ và thợ kim hoàn.

Năm 2002, Piaget đã phát triển nhiều dòng máy cơ và đã sản xuất các máy tourbillon Piaget đầu tiên, Calibre 600P, là tourbillon với độ dày mỏng nhất thế giới chỉ 3,5 mm.

Calibre 600P

Năm 2004, Piaget chào mừng sinh nhật lần thứ 130 của mình.

Vào năm 2006, hãng cho ra mắt bộ máy Cal. 800P với kim giờ, phút, giây và hiển thị ngày lớn, được trang bị đảm bảo chạy 72 giờ không cần đeo hoặc lên dây.

Cho tới thời điểm hiện tại, thương hiệu Piaget ngày một chứng tỏ được bản lĩnh của mình khi vẫn là thương hiệu đồng hồ dẫn đầu trong dòng đồng hồ cao cấp.Lịch sử đồng hồ Piaget đã cho chúng ta cái nhìn tổng thể về quá trình đi lên và phát triển của một thương hiệu dẫn đầu về chất lượng và sự hoàn hảo.

XEM THÊM

Nguồn: https://donghodangcap.info

Ý kiến bạn đọc