Lý do gì khiến Patek Philippe 5724R là niềm mơ ước của các tín đồ?

July 20, 2020

Nautilus là bộ sưu tập được yêu mến hàng đầu của nhà Patek Philippe. Những thiết kế nằm trong bộ sưu tập này mang những vẻ đẹp khác nhau nhưng có một điểm chung đó là sang trọng, xa xỉ và đẳng cấp. Một trong những thiết kế được chú ý trong bộ sưu tập này mang tên Patek Philippe Nautilus 5724R. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những lý do mà chúng thu hút được sự chú ý cũng như được khao khát sở hữu đến vậy.

Một thiết kế vô cùng xa xỉ

Sở hữu một chiếc đồng hồ cao cấp là ước mơ của rất nhiều người, nhất là những người yêu đồng hồ. Tuy nhiên, việc sở hữu một chiếc Patek Philippe Nautilus là một điều không hề đơn giản bởi giá thành của chúng khiến chúng ta phải giật mình. Một chiếc 5524R chính hãng nhà Patek có gia ban dong ho patek philippe chinh hang gần 4 tỷ đồng. Điều gì khiến chúng có giá trị đến vậy?

Một thiết kế vô cùng xa xỉ

Thứ nhất, 5724R có thiết kế hết sức độc đáo. Dáng đồng hồ được thiết kế là hình bát giác vát tròn, lấy cảm hứng từ hình dạng cửa sổ của tàu biển. Mặt số của chiếc đồng hồ có màu nâu đen với những sọc ngang được lấy cảm hứng từ sàn gỗ của những chiếc tàu thủy. Điểm nổi bật của chiếc đồng hồ này chính là thiết kế mặt đồng hồ hết sức tinh xảo và đậm chất sáng tạo. Ở góc 11 giờ là đồng hồ phụ báo số giờ dự trữ năng lượng. Tại góc 4 và 5 giờ là mặt số phụ chỉ giây, góc 7 giờ là mặt số chỉ ngày kết hợp với lịch tuần trăng. Tất cả các chi tiết của mặt số cũng như mặt số phụ được chế tác hết sức tinh vi. Đặc biệt, kim giờ và kim phút của đồng hồ được phủ một lớp dạ quang giúp người dùng dễ dàng sử dụng vào ban đêm.

Thứ hai, chất liệu chế tác đắt đỏ. Nhắc đến Patek Philippe là nhắc đến những gì cao cấp hàng đầu. Vỏ đồng hồ sử dụng chất liệu vàng hồng được đánh bóng tỉ mỉ và tinh vi, kết hợp với vòng bezel được khảm 44 viên kim cương lấp lánh và 12 viên được khảm ở phía hai càng dây. Ngoài ra, mặt đồng hồ được bảo vệ bởi mặt kính sapphire chịu lực cao, chống xước và chống phản chiếu. Đây là yếu tố hàng đầu làm nên giá trị của chiếc đồng hồ này.

Patek Philippe sử dụng bộ máy cơ cao cấp

Patek Philippe sử dụng bộ máy cơ cao cấp

Bộ máy được sử dụng ở thiết kế này là Caliber 240 PS IRM C LU. Đây là bộ máy được phối hai màu vàng và bạch kim, tất cả những chi tiết dù là nhỏ nhất cũng được chế tác tinh xảo và vô cùng tỉ mỉ. Chúng có tất cả 29 chân kính với tần số dao động của bộ máy là 3 Hz/giờ. Đặc biệt, bộ máy này có khả năng hoạt động ở độ sâu 60m và dự trữ năng lượng trong vòng 48 giờ. Chúng ta hoàn toàn có thể thấy chúng hoạt động một cách trơn tru trong khi chịu áp lực cao của môi trường và va đập xung quanh.

Được chế tác thủ công trong một thời gian dài

Điểm nổi bật trong chế tác đồng hồ của Patek Philippe chính là các chi tiết của đồng hồ đều được chế tác thủ công rất tỉ mỉ. Những chi tiết dù là nhỏ nhất cũng được chế tác một cách tinh xảo và tỉ mỉ nhất. Đặc biệt, phải mất ít nhất 9 tháng đến vài năm mới cho ra được một chiếc Nautilus 5724R hoàn hảo.

Được chế tác thủ công trong một thời gian dài

Bài viết trên đây đã giải đáp những lý do khiến Patek Philippe 5724R được nhiều người săn đón và yêu thích. Có thể thấy đây là chiếc đồng hồ đẳng cấp và xa xỉ hàng đầu trong thế giới đồng hồ cao cấp.

XEM THÊM

Ý kiến bạn đọc