Mặt số Rolex Cosmograph Daytona 116519 ‘Tahitian’ đặc biệt như thế nào?

October 4, 2020

Đồng hồ Rolex Cosmograph Daytona được trình làng vào năm 1988. Đây là sản phẩm chứa đựng rất nhiều sự đổi mới, cải cách của thương hiệu, đặc biệt ở phần thiết kế mặt số. Với bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu điều đó một cách chi tiết.

Các phiên bản đồng hồ Rolex Daytona qua các thời kỳ

Cầm trên tay phiên bản Cosmograph Daytona năm 1988, bạn sẽ cảm nhận được một cách rõ nét sự thay đổi về thiết kế bề ngoài của đồng hồ so với những phiên bản trước đó. Kích thước vỏ tăng thêm 4mm khiến đồng hồ trở nên mạnh mẽ và sang trọng hơn nhiều. Núm vặn khóa cùng với mặt số được bảo vệ một cách cẩn thận bằng lớp sapphire chống xước đỉnh cao. Trên mặt số còn có dòng chữ PERPETUAL đặc trưng. Đặc biệt hơn, ở phiên bản lần này, Rolex đã trang bị cho sản phẩm của mình tính năng Daytona đã tự động.

Hai phiên bản đồng hồ Rolex Daytona khác nhau 

Daytona Perpetual đã trở thành một biểu tượng hiện đại và Rolex đã sử dụng nó như một tấm vải để vẽ ra những tầm nhìn phức tạp trong ngành công nghiệp sản xuất và chế tác đồng hồ. 

Những phiên bản Daytona của Rolẽ vẫn không dừng lại ở đó. Họ tiếp tục cho ra mắt những sản phẩm đỉnh cao hơn nhiều. Vào năm 1997, một siêu phẩm đồng hồ Rolex Daytona làm bằng vàng trắng 16519 được cho ra mắt. Chúng kết hợp với dây đeo làm bằng da. Điều này khiến đồng hồ trở nên chắc chắn và sang trọng hơn bao giờ hết. 

1998 Daytona ref. 16519, đồng hồ đeo tay chronograph bằng vàng trắng và kim cương với mặt số làm bằng ngọc trai

Năm 2000, Rolex lại cho ra mắt một phiên bản đồng hồ Daytona hoàn toàn mới với tính năng chronograph in-house. Chiếc đồng hồ rolex chính hãng này là tiền đề cho các mẫu có mặt số và mặt số được làm bằng sapphire, kim cương và ruby từ đá cứng bao gồm ngọc lam, chrysoprase, sodalite, garnet thô và xà cừ.

Một phiên bản không thể không nói đến ở đồng hồ Rolex Daytona chính là sản phẩm 116519 ra đời năm 2005. Chất liệu sử dụng để làm dây đeo vô cùng phong phú. Có khi là Oysterflex màu đen thể thao, cùng có khi là da cá sấu đen hoặc xuống màu nâu trầm buồn cổ điển.

Mặt số Rolex Cosmograph Daytona 116519 ‘Tahitian’

Ross thể thao chiếc Daytona ref năm 2005

Điều kì diệu ở mặt số Rolex Cosmograph Daytona 116519 chính là sự thay đổi màu sắc tùy thuộc vào cách ánh sáng bắt vào nó. Ngoài ra, chúng còn khiến giới mộ điệu trầm trồ với chất liệu ngọc trai Tahitian. Rolex gọi chúng với cái tên vô cùng độc và lạ: “ngọc trai đen”. Trên thị trường đồng hồ hàng hiệu, thật hiếm thấy thương hiệu nào sử dụng chất liệu xa xỉ và quý giá đến như vậy trong những sản phẩm của mình. 

Mặt số Rolex Cosmograph Daytona 116519 có thể thay đổi màu sắc

Quá trình để tạo nên một siêu phẩm sở hữu mặt số đặc biệt này không hề dễ dàng một chút nào. Rolex cần đến những người thợ có tay nghề chuyên môn cao cùng với sự tỉ mỉ và chính xác đến từng chi tiết.

Cận cảnh mặt số trên chiếc Daytona ref năm 2005

Rolex Cosmograph Daytona 116519 gây được ấn tượng mạnh với khách hàng bởi mặt số Tahitian vô cùng đặc biệt. Chúng khiến bất cứ ai cũng phải tò mò và được sở hữu chúng trong bộ sưu tập đồng hồ hàng hiệu của mình.

Xem thêm bài viết: đồng hồ rolex nam chính hãng thụy sỹ bao nhiêu tiền

Ý kiến bạn đọc