Nên chọn đồng hồ Rolex Cellini hay Jaeger-LeCoultre Master?

May 9, 2020

Một chiếc đồng hồ lặn có những tiêu chuẩn đảm bảo an toàn riêng biệt. Còn với đồng hồ dresswatch, những tiêu chuẩn lại không mấy rõ ràng. Thành thực mà nói, bạn sẽ lựa chọn một mẫu đồng hồ dresswatch bạn thích mắt nhiều hơn là so kè về các đặc tính khác.

Trong số đó, có hai mẫu đồng hồ thường xuyên được nâng lên đặt xuống trong những cuộc thảo luận: Rolex Cellini và Jaeger-LeCoultre Master. Giờ đây, hãy cùng Đồng Hồ Đẳng Cấp đến với cuộc chiến của hai mẫu đồng hồ dresswatch tiêu biểu trong làng chế tác là Rolex Cellini Moonphase 50535 và Jaeger-LeCoultre Master Calendar Q1552540.

Dresswatch là những chiếc đồng hồ thanh lịch, xuất hiện với độ mỏng vừa phải để có thể lấp ló dưới ống tay áo. Những chiếc đồng hồ dạng này sẽ có vẻ đơn giản vừa phải để có thể phối hợp ăn ý cùng bộ suit ba mảnh lịch sự. Lựa chọn một chiếc đồng hồ dresswatch cổ điển sẽ tốt hơn tìm mua một chiếc đồng hồ theo xu hướng thời trang đương thời. Tại sao ư? Những chiếc đồng hồ dresswatch cổ điển như Patek Philippe Calatrava, Piaget Altiplano, Chopard L.U.C,… sẽ chẳng bao giờ lỗi thời. Và trường hợp của Rolex Cellini cùng  Jaeger-LeCoultre Master cũng không phải là ngoại lệ mặc dù vẫn còn tồn tại sự khác biệt.

Về mẫu đồng hồ Rolex Cellini Moonphase 50535

Rolex Cellini là một dòng đồng hồ được thương hiệu giới thiệu vào năm 1928, và trải qua năm tháng bị lãng quên, những chiếc đồng hồ Cellini được tái sinh trong một hình hài khác biệt vào năm 2005.

Được giới thiệu từ năm 1928, chiếc Cellini đầu tiên có tên gọi là Rolex Prince và sở hữu bộ vỏ hình chữ nhật. Tên gọi này được lấy từ tên người thợ kim hoàn và điêu khắc tài năng đến từ nước Ý, Benvenuto Cellini. Rolex Prince ra đời với mong ước mở một cánh cửa tới một thị trường mới dành cho Rolex. Đến năm 2005, Rolex tiến hành tái sinh lại bộ sưu tập xưa cũ trong nhiều model với các chức năng khác nhau.

Mẫu đồng hồ Cellini Moonphase được công bố tại sự kiện triển lãm Baselworld 2017. Thiết kế đồng hồ này có kích thước 39mm, trong bộ vỏ được làm từ chất liệu vàng Everose. Dưới sự thêm vào của platinum thì vàng Everose cứng hơn vàng hồng thông thường. Như đã nhắc ở trên, độ mỏng là điều tối quan trọng về những chiếc đồng hồ dresswatch. Với Cellini Moonphase 50535, độ dày bộ vỏ đạt 12mm.

Về thiết kế, Cellini Moonphase 50535 có một mặt số tròn màu trắng, nằm bên dưới mặt kính sapphire. Mặt số hiện lên thoáng đãng với điểm nhấn và bất cứ ai cũng phải tập trung vào đầu tiên nằm ở góc 6 giờ đồng hồ. Bộ hiển thị Lịch tuần trăng, khiến chiếc đồng hồ có chữ Moonphase trong tên gọi hiện lên với màu xanh thẫm của trời đêm và những ngôi sao lấp lánh phân bố xung quanh.

Sáng nhất trên bầu trời đêm là ánh trăng bạc tròn trịa, sẽ di chuyển hết một vòng trời chính xác. Để tăng độ “thật” cho bề mặt của mặt trăng, thương hiệu Rolex đã sử dụng chất liệu thiên thạch cho chi tiết này. Một mặt trăng gồ ghề, và đẹp tinh tế trên chiếc Cellini Moonphase 50535 cứ như thế chiếm trọn cảm tình của người hâm mộ.

Dĩ nhiên, không thể vì Lịch tuần trăng mà bỏ qua những chi tiết hay tính năng tuyệt vời khác trên mặt số của Cellini Moonphase 50535. Cũng có chức năng báo ngày như Datejust, Rolex lại sử dụng một cách thức khác để biểu diễn. Không có ô cửa sổ hay kính Cyclops góc 3 giờ, với ref. 50535 nhà sản xuất để kim với đầu trăng lưỡi liềm chạy từ 1 đến 31 ngày hoàn chỉnh, vốn được bố trí ngoài rìa mặt số.

Nhường lại vị trí quen thuộc cho vòng đếm ngày trong tháng, vòng đếm 60 phút được lùi vào bên trong với bộ tổ hợp là những cọc số vàng hồng đính nổi trong xen kẽ là vòng cung tròn. Lịch thiệp, trang nhã và cổ điển là điều chúng ta phải thẳng thắn nhận định về thiết kế mặt số của mẫu đồng hồ Cellini Moonphase 50535.

Với sai số hàng ngày đạt từ +2/-2 giây, Cellini Moonphase 50535 đã được cung cấp năng lượng bởi bộ máy tự động nhà Rolex. Caliber 3195 được sản xuất in-house trong chu trình khép kín. Và khác với phiên bản Rolex Prince lộ đáy đầu tiên, ref. 50535 được trang bị nắp đáy kín, đảm bảo khả năng kháng nước ở mức 50m.

Về mẫu đồng hồ Jaeger-LeCoultre Master Calendar Q1552540

Thương hiệu Jaeger Lecoultre đã sản xuất ra dòng đồng hồ cao cấp chuyên biệt để có thể đối chọi với dòng Cellini đến từ nhà sản xuất Rolex. Kẻ từ năm 1907, JLC đã xác lập kỷ lục chế tạo bộ máy mỏng nhất trên toàn thế giới:  Calibre LeCoultre 145.

Bộ sưu tập Jaeger-LeCoultre Master gồm những mẫu đồng hồ có trong bộ vỏ thép, vàng vàng, vàng hồng, đi từ chức năng xương sống là Lịch tuần trăng đến các chức năng khác. Mẫu đồng hồ Jaeger-LeCoultre Master Calendar Q1552540 có thêm chức năng lịch thường niên, cụ thể là hai ô cửa số báo thứ, tháng và vòng tròn đếm ngày đặt ngoài rìa mặt số, tương tự như trên chiếc Cellini Moonphase 50535 nhà Rolex. Kim báo ngày trong tháng cũng có một hình trăng lưỡi liềm, nhưng giờ đây nhà sản xuất đã sơn đầu kim với màu đỏ.

Bộ hiển thị lịch tuần trăng của chiếc Jaeger-LeCoultre Master ref. Q1552540 cũng được đặt tại góc 6 giờ. Nhà sản xuất JLC quyết định tích hợp kim báo giây mảnh trong bộ hiển thị này thay vì đặt ở trung tâm. Về cách sử dụng chất liệu trên mặt số, dường như Rolex và JLC đã có sự trùng hợp khi cùng sử dụng đá thiên thạch. Nếu trên chiếc Rolex Cellini Moonphase 50535, thiên thạch là mặt trăng nhỏ trong bộ hiển thị lịch tuần trăng, thì với ref. Q1552540, JLC đã sử dụng thiên thạch cho toàn bộ mặt số đồng hồ.

Tùy theo triết lý sáng tạo của từng thương hiệu, Rolex hay JLC đều có cách thể hiện các chức năng một các khác nhau. Dù vậy, cả hai mẫu đồng hồ Rolex Cellini Moonphase 50535 và Jaeger-LeCoultre Master Calendar Q1552540 tựu chung đều có mặt số rất dễ nhìn, dễ xem các chi tiết, các tính năng bên trên. Khác với Cellini Moonphase 50535, JLC đã trang bị phần nắp kính sapphire cung cấp thêm cơ hội nhìn vào bộ máy tự động bên trong bộ vỏ. Bộ máy JLC 866 với 32 chân kính có thể cung cấp năng lượng cho chiếc đồng hồ Jaeger-LeCoultre Master Calendar Q1552540 vận hành trong vòng 43 giờ đồng hồ.

Mẫu đồng hồ nào tốt hơn?

Cả Rolex và Jaeger-LeCoultre đều là những thương hiệu tuyệt vời với từng sản phẩm mang đến khách hàng của mình. Cả hai thương hiệu đều sở hữu những mẫu đồng hồ cao cấp, và đều hi vọng mang tới những trải nghiệm đặc biệt tới từng khách hàng.

Dù là Rolex Cellini hay Jaeger-LeCoultre Master đều có khả năng giúp bạn gây ấn tượng tới bạn bè, đồng nghiệp hay đối tác. Nhưng để bàn về danh tiếng, Rolex chắc hẳn sẽ được biết đến nhiều hơn thương hiệu Jaeger-Lecoultre.

Chọn mua một chiếc đồng hồ có thể nói rằng bạn là ai, và chiếc đồng hồ ấy sẽ trở thành một phần trong cuộc sống thường nhật của bạn là điều đúng đắn hơn cả cho việc trả lời câu hỏi: Chiếc đồng hồ nào tốt hơn để tìm mua.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nguồn: https://donghodangcap.info

Ý kiến bạn đọc