Ngỡ ngàng với lịch sử hình thành của đồng hồ Rolex Sea – Dweller

October 29, 2020

Đồng hồ Rolex Sea – Dweller là một trong những đồng hồ thợ lặn đỉnh cao bậc nhất thế giới. Khả năng chống nước của chúng “nhấn chìm” tất cả những chiếc đồng hồ được trang bị khả năng chống nước trước đó. Rolex Sea – Dweller được mệnh danh chiếc đồng hồ của những người thợ lặn. Lịch sử hình thành của đồng hồ như thế nào? Chúng đặc biệt ra sao? Tất cả sẽ được giải đáp với bài viết dưới đây. 

Việc cải thiện “lặn” càng ngày càng sâu

Vào năm 1954, chiếc Submariner mang tính biểu tượng của Rolex. 6200 về khả năng chống nước lần đầu tiên được tung ra thị trường. Đến những năm 1960, Rolex bắt đầu nghiên cứu và thử nghiệm với những chiếc đồng hồ ở độ sâu cao hơn, cụ thể là 2.000 feet hoặc 610 mét.

Chiếc đồng hồ Submariner ref. 5513 với khả năng chống nước cao đến 660 feet hoặc 200 mét. Tiếp đó, Rolex cho ra đời chiếc đồng hồ “thợ lặn” mang tên Rolex Sea – Dweller với khả năng chống nước gấp 3 lần những sản phẩm trước đó.. 

Các phiên bản đồng hồ Rolex Sea – Dweller được hoàn thiện

Mark I (1967)

1665 Sea-Dwellers được phát hành vào năm 1967 với số lượng rất hạn chế, mặc dù chưa có sự thống nhất chính xác về số lượng, những chỉ khoảng 100 chiếc. Những chiếc Sea-Dwellers đang trong quá trình chờ cấp bằng sáng chế “Mark I”. Mặt số của chúng có dòng chữ “Sea-Dweller” và “Submariner 2000” trên hai dòng riêng biệt. Cả hai dòng này đều được in màu đỏ. Có lẽ biệt danh là “Double Red Sea-Dweller” cũng xuất phát từ đây. Màu đỏ tương phản cùng với màu trắng bên lớp sơn trắng bên dưới tạo nên một sự  hòa hòa hợp, hòa quyện, khiến người khác có thể trông thấy màu hồng nhạt vô cùng bắt mắt. 

 

Mark II (1968)

“Mark II Double Red Sea-Dwellers” được bán vào năm 1968. Mặt sau của đồng hồ được đánh dấu là “Van thoát khí Oyster”. Chúng được cấp  bằng sáng chế độc quyền của Rolex. Chúng được tạo nên sự khác biệt bởi một vòng tròn Rolex được gọi là “smudge crown”. Mặt số của đồng hồ được sơn một lớp sơn mài. Chúng có phản ứng với tia cực tím của ánh sáng mặt trời làm cho mặt số màu đen chuyển sang màu sô cô la theo thời gian.

Một dấu hiệu khác của mặt số Mark II là chữ “D” và chữ “W” trong “Dweller” đang chạm vào nhau. Ngoài ra, chúng còn có chữ “L” trong “Rolex” được căn chỉnh chính giữa với núm vặn.

Mark III 

“Mark III Double Red Sea-Dweller” là phiên bản giới hạn cực hiếm. Trên thực tế, số lượng của chúng thậm chí còn ít hơn phiên bản Mark II. Các phông chữ sắc nét hơn và có khoảng cách dễ đọc của Mark III làm cho chúng trở thành một chiếc đồng hồ rất hấp dẫn. Vòng tròn Rolex kiểu dáng đẹp ở vị trí 12 giờ được thiết kế cực mỏng. 

Từ phiên bản Mark I đến III Double Red Sea-Dwellers là bộ sưu tập đỉnh cao của Rolex. Thêm vào nữa, chúng còn tạo được tên tuổi và sự khác biệt của Rolex với các sản phẩm đồng hồ của thương hiệu khác.

Mark IV (1971 – 1977)

Quá trình sản xuất thường xuyên của Double Red Sea-Dwellers bắt đầu vào năm 1971 và kéo dài đến năm 1977. Những chiếc đồng hồ rolex chính hãng này có cái được gọi là mặt số Mark IV, có chữ in màu đỏ cho các từ “Sea-Dweller” và “Submariner 2000”. Phông chữ được thiết kế mảnh hơn, nhưng vô cùng sắc nét và rõ ràng. 

Đồng hồ Rolex Sea – Dweller thợ lặn là một cực phẩm trong thế giới đồng hồ hàng hiệu. Đối với những người thợ lặn, những ai phải hoạt động nhiều dưới nước mà vẫn muốn khẳng định được phong cách của mình, Rolex Sea – Dweller là một sự lựa chọn hoàn hảo.

Xem thêm bài viết: địa chỉ bán đồng hồ nam rolex chính hãng thụy sỹ

Ý kiến bạn đọc