Những bí mật chưa được bật mí của đồng hồ cơ Patek Philippe

May 11, 2020

Đồng hồ Patek Philippe nằm trong bảng xếp hạng các thương hiệu đồng hồ xa xỉ nổi tiếng nhất thế giới. Với mẫu mã phong phú, cơ chế hoạt động phức tạp và mang những nét độc đáo. Chúng luôn được giới thượng lưu săn đón. Một trong những thiết kế làm nên tên tuổi của hãng chính là những chiếc đồng hồ cơ Patek Philippe. Những bí mật được bật mí dưới đây sẽ chứng minh cho bạn thấy được điều đó.

Đồng hồ cơ Patek Philippe được làm từ những chất liệu đắt đỏ

Một trong những điều khiến đồng hồ Patek Philippe trở nên xa xỉ chính là chất liệu. Vàng, vàng trắng và vàng hồng hay bạch kim, bạc chính là những số ít nguyên liệu được chấp nhận được sử dụng làm nguyên liệu chế tác đồng hồ. Tuy nhiên, để được chấp nhận thì chúng cần trải qua một quá trình kiểm duyệt khắt khe để đảm bảo chiếc đồng hồ được làm từ những chất liệu tốt nhất.

Đồng hồ cơ Patek Philippe được làm từ những chất liệu đắt đỏ

Mỗi một chi tiết của đồng hồ cơ Patek Philippe đều được sử dụng những chất liệu tốt nhất, đảm bảo tuyệt đối không một chi tiết, bộ phận nào được làm từ chất liệu rẻ tiền, kém sang, kém bền.

Mẫu mã đồng hồ đa dạng dựa vào sự chọn lọc kỹ lưỡng

Trong những năm qua, Patek Philippe luôn tìm tòi, sáng tạo không ngừng để cho ra những mẫu đồng hồ chất lượng, đỉnh cao nhất. Dựa vào những mô hình mới do nhân viên sáng tạo, hãng sẽ chọn ra những mẫu ấn tượng, độc đáo và chất lượng cao để hoàn thiện và đưa ra thị trường. Tất nhiên, chúng phải đảm bảo tính sang trọng, dựa trên những nền tảng cốt lõi.

Đồng thời, mỗi thiết kế đồng hồ cơ Patek Philippe đều phải mang những nét cá tính, phong cách riêng biệt và tôn lên được tính cách của người sử dụng.

Mẫu mã đồng hồ đa dạng dựa vào sự chọn lọc kỹ lưỡng

Những điều tuyệt vời của đồng hồ Patek Philippe cơ

Hệ thống chuyển động silicium trong mỗi chiếc đồng hồ cơ Patek Philippe chính là một trong những điều khiến chúng trở thành tuyệt tác đỉnh cao. Đây là hệ thống vận hành độc đáo không chịu tác động của môi trường, không cần chất bôi trơn nên thời gian trên chiếc đồng hồ là vô cùng chính xác.

Đồng hồ cơ Patek Philippe có kết cấu trong từng cỗ máy rất phức tạp, những chuyển động cơ học nhiều công đoạn với cơ chế hoạt động linh hoạt. Đặc biệt, mỗi chi tiết được lắp ráp tỉ mỉ và cực kì tinh xảo dựa trên bề dày kinh nghiệm của các nghệ nhân

Để đảm bảo về thẩm mỹ và công năng của mỗi chiếc đồng hồ, mọi công đoạn chế tác đều được làm thủ công tỉ mỉ cùng với công đoạn kiểm tra khắt khe nên đồng hồ Patek Philippe nói chung và đồng hồ Patek Philippe cơ nói riêng có số lượng hạn chế. Chính vì vậy, chúng có giá trị cực kì lớn và không hề mất đi theo thời gian.

Đồng hồ Patek Philippe cơ vô cùng đặc biệt

Mỗi chiếc đồng hồ cơ ra đời đều có sự kế thừa những tinh hoa của thế hệ trước và có những đổi mới, cải tiến về cả chất lượng lẫn hình thức bên ngoài.

Với những yếu tố trên thì đồng hồ cơ Patek Philippe xứng đáng là mẫu đồng hồ xa xỉ bậc nhất thế giới. Bởi giá trị của một chiếc đồng hồ là rất lớn không phải ai cũng có thể sở hữu được. Vì thế, chúng là món đồ ao ước của tất cả các tín đồ đồng hồ trên thế giới.

Nguồn: https://donghodangcap.info

Ý kiến bạn đọc