Những cách phân biệt đồng hồ cơ rolex thật giả chính xác nhất

March 14, 2020

Trong giới sành về đồng hồ cũng như giới chuyên môn về lĩnh vực này luôn coi Rolex là một điểm sáng ấn tượng bởi những thiết kế đẹp cũng như bộ máy hoàn hảo trong từng dòng sản phẩm. Và cho đến tận thời điểm thiên niên kỷ mới 2020 thì cũng khó thương hiệu nào có thể thay thế thương hiệu Rolex bởi những giá trị đẳng cấp mà hãng đem lại. Cũng chính vì sự nổi tiếng đó mà trên thị trường đồng hồ cơ rolex có không ít hàng giả, nhái lại, kém chất lượng được sản xuất vô cùng tinh vi khiến không ít người mua nhầm lẫn, mua phải những sản phẩm giả nhưng vẫn phải chi một số tiền khá lớn.

Do đó, để có thể phân biệt rõ ràng được đâu là đồng hồ rolex chính hãng đâu là giả thì mọi người cần phải nắm vững những thông tin cơ bản sau đây.

Giá cả cũng là một yếu tố cơ bản

Câu nói “ Tiền nào của đấy” cũng là một quan niệm khá đúng đắn với những thương hiệu lớn khi chọn mua bởi lẽ giá cả cũng chính là một yếu tố vô cùng quan trọng để quyết định chiếc Rolex chính hãng. Dễ hiểu khi mà bất cứ sản phẩm của hãng Rolex cũng không hề có giá quá rẻ chỉ từ vài trăm đến vài triệu. Vì thế đừng bao giờ tin những chiêu trò quảng cáo giảm giá đồng hồ hãng Rolex với giá rẻ cực sốc bởi thực tế rằng bạn đang bị lừa mua phải những chiếc đồng hồ giả.

Quan sát kỹ phần thiết kế bên ngoài

Một chiếc đồng hồ cơ rolex thật luôn sở hữu những thiết kế đẳng cấp, bề mặt ngoài sắc nét, cảm giác cầm nắm chắc chắn. Với những phiên bản Rolex có phần đáy dạng kính thì sẽ không được chạm khắc bất cứ chi tiết nào cả tạo nên sự bóng bẩy hoàn mỹ nhưng đối với nhiều chiếc đồng hồ được làm giả thường cho thêm những chi tiết chạm khắc để hút khách hàng. Hoặc có thể nhiều bên thứ 3 sẽ để trơn như đồng hồ thật nhưng nếu bạn tinh ý quan tâm đến vẻ bên ngoài có sắc nét, bóng bẩy hay không sẽ dễ dàng nhận ra được đâu là hàng thật đâu là giả.

Hãy chú ý đến những từng con số hiển thị

Chắc chắn một chiếc đồng hồ thương hiệu chính hãng Rolex sẽ luôn hiển thị những thông tin về sản phẩm, từng con số, số series, ký tự in trên phần mặt số một cách đầy đủ và rõ nét nhất. Tuy nhiên đối với một chiếc đồng hồ Rolex làm giả sẽ chỉ được khắc một phần nào đó thông tin không đầy đủ cũng như độ chính xác là không cao. Do đó, người mua sẽ dễ dàng nhận ra sự khác biệt đó để so sánh đem lại sự lựa chọn chuẩn xác nhất.

Xem thêm bài viết: cách nhận biết đồng hồ rolex chính hãng

Đừng bỏ qua phần âm thanh của bộ máy hoạt động

Yếu tố này thường là một cách phân biệt rõ ràng nhất nhưng không phải ai cũng có thể kiểm tra được. Và tất nhiên một chiếc đồng hồ cơ rolex thật sẽ luôn có những âm thanh khác biệt riêng, khi chọn mua bạn nên để ý những tiêng kêu nhỏ, từ từ do lực ma sát bánh răng từ chiếc đồng hồ giả sẽ không được trơn chu bởi chất liệu kém, không đảm bảo sẽ khó lòng đem lại những tiếng kêu hoàn hảo.

Còn với những sản phẩm đồng hồ Rolex chính hàng sẽ luôn phát ra những tiếng kêu êm ái, nhẹ nhàng và có sự trơn chu hoàn hảo nhất khiến mọi người vô cùng hài lòng.

Trọng lượng riêng của từng chiếc đồng hồ

Đây cũng là một trong những cách phân biệt đồng hồ thật giả mà bạn không nên bỏ qua bởi lẽ với một chiếc đồng hồ chính hãng sẽ luôn có trọng lượng ổn định, chắc chắn, đầm tay khi cầm hay đeo. Còn ngược lại với những sản phẩm hàng nhái sẽ dễ cảm thấy sự lỏng lẻo bởi chất liệu không được đảm bảo, không chính hãng.

Như vậy, không quá khó khăn để có thể phân biệt được một sản phẩm đồng hồ cơ rolex chính hãng từ thương hiệu đình đám này nếu như bạn là một người có kiến thức cũng như yêu thích tìm hiểu về hãng này. Bởi thị trường buôn bán đồng hồ luôn nhộn nhịp, sôi động, hàng làm giả ngày càng được đầu tư giống thật đến 98-99% so với hàng chính hãng do đó nếu bạn không tỉnh táo rất có thể mua phải những sản phẩm không đảm bảo mà vẫn phải chi ra những số tiền không hề nhỏ. Đơn giản vì giá trị thực cũng như thương hiệu của Rolex luôn là điều mong muốn sở hữu của rất nhiều người yêu thích đồng hồ cơ của hãng này.

XEM THÊM

Nguồn: https://donghodangcap.info

Ý kiến bạn đọc