Những đặc điểm quan trọng của một chiếc đồng hồ tốt

January 31, 2021

Mỗi người đều có sở thích riêng về thiết kế và phong cách của đồng hồ. Vì vậy, tôi không muốn nói rằng một chiếc đồng hồ tốt hay không tốt, mà nói về những dấu hiệu của một chiếc đồng hồ chất lượng. Và những dấu hiệu này có thể dễ dàng nhận biết như thế nào. Một lưu ý nhỏ là chúng tôi chủ yếu xem xét một chiếc đồng hồ với giá cả phải chăng (lên đến € 600).

1. Vật liệu của đồng hồ

Một chiếc đồng hồ Hublot, Rolex,…chất lượng ít nhất được làm bằng thép không gỉ. Đồng hồ Titan hoặc gốm là khó khăn hơn / tốt hơn, nhưng những chiếc đồng hồ cũng có một thẻ giá đắt hơn. Thép không gỉ so với thép ‘bình thường’ không thể bị ảnh hưởng bởi độ ẩm và mồ hôi. Ngoài ra, việc kích ứng da rất hiếm khi xảy ra với đồng hồ bằng thép không gỉ.

Hơn nữa, lớp phủ PVD rất quan trọng để đảm bảo rằng đồng hồ vàng, rose gold , bạc hoặc đen giữ được màu sắc của nó. Đồng hồ không có lớp phủ có thể đổi màu trong vòng một năm nếu sử dụng thường xuyên. Các vật liệu được sử dụng thường được hiển thị ở mặt sau của đồng hồ. Lưu ý:  Mặt sau bằng thép không gỉ (đồng hồ) cho biết chỉ có mặt sau đồng hồ được làm bằng thép không gỉ.

Ngoài ra, trọng lượng của đồng hồ cũng có thể là một dấu hiệu của chất lượng. Nó cho biết độ rắn của thép được sử dụng và loại chuyển động được sử dụng.

Hơn nữa, các thương hiệu đồng hồ tốt hơn sử dụng thép không gỉ 316L, có mức độ tinh khiết cao hơn. Loại thép không gỉ và lớp phủ PVD thường không được đánh dấu trên đồng hồ. 

2. Các loại kính đồng hồ

Một chiếc đồng hồ chất lượng luôn có mặt kính sapphire. Tất nhiên nó còn tùy thuộc vào mục đích sử dụng đồng hồ của bạn. Kính sapphire duy trì độ trong và không bị xước sau khi sử dụng thường xuyên (mạnh). Kính pha lê hoặc kính khoáng sẽ là đủ cho một chiếc đồng hồ trung bình. Hơn nữa, một chiếc đồng hồ có loại kính pha lê thường sẽ có giá €20, nhưng nó cũng dễ bị trầy xước hơn. Nếu sử dụng được làm bằng kính sapphire, nó sẽ xuất hiện trên mặt số hoặc mặt sau của đồng hồ.

3. Sự chuyển động của đồng hồ

Một chiếc đồng hồ tốt, giá cả phải chăng có bộ chuyển động thạch anh hoặc bộ chuyển động cơ học được chứng nhận (COSC). Hầu như bạn sẽ luôn tìm thấy bộ chuyển động thạch anh (đồng hồ chạy bằng pin) trong những chiếc đồng hồ tốt dưới 300€. Một ưu điểm chính của thạch anh là yêu cầu ít bộ phận chuyển động hơn, điều này làm cho đồng hồ chính xác hơn và giá cả phải chăng.

Thương hiệu đồng hồ Hà Lan Prisma sử dụng các bộ máy Miyota, Seiko và Ronda. Những thương hiệu này đã chứng tỏ mình qua thời gian. Chúng được biết đến vì độ bền và giá trị của đồng tiền. Những chuyển động này thường, nếu được duy trì đúng cách, thời gian tồn tại của một vài thập kỷ.

Hiếm có chiếc đồng hồ cơ nào dưới 10.000 €.được làm thủ công. Các bộ chuyển động sản xuất hàng loạt hiện đại đã mang đến một chất lượng không thể đánh bại bởi bàn tay con người.

4. Chống nước

Một chiếc đồng hồ chất lượng gắn liền với khả năng chống nước 10 ATM.  Hầu như không có gì gây hại cho đồng hồ hơn là nước. Vì vậy, chống thấm có mối liên hệ chặt chẽ với một chiếc đồng hồ tốt. Tương tự như vật liệu và chuyển động, khả năng chống nước cũng có những mức độ khác nhau.

Khả năng chống nước 10 ATM có nghĩa là đồng hồ chịu được áp suất 100 mét (hoặc 10 bar). Điều này làm cho nó trở thành một chiếc đồng hồ tốt để bơi lội. 5 ATM (tắm vòi sen) và 3ATM (rửa tay) cũng là độ chống nước. Đồng hồ phải chống nước ít nhất 3ATM để mang lại sự thoải mái nhất định.  Ngoài ra, khả năng chống nước thường được chỉ định ở mặt sau của đồng hồ.

5. Tổng thể được thiết kế hoàn mỹ

Cuối cùng, chúng ta có thể nói rằng một chiếc đồng hồ chất lượng, bên cạnh những đặc điểm đã đề cập ở trên, còn có một tổng thể đẹp mắt. Đây là điểm khác biệt giữa đồng hồ giá rẻ và đồng hồ bình dân. Các chi tiết phải cùng nhau tạo thành một tổng thể hấp dẫn, lôi cuốn. Bạn không thấy bất kỳ vết tích bất thường nào, mặt số lỏng lẻo hoặc một số chi tiết biểu lộ được chế tác kém? Hơn nữa, chúng ta cũng có thể nói về vẻ ngoài của một chiếc đồng hồ chất lượng tốt.

Một chiếc đồng hồ có thể trở thành một món quà tuyệt vời, nhưng có rất nhiều điều mà bạn phải ghi nhớ khi mua. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm thông tin khi lựa chọn một chiếc đồng hồ ưng ý.

>>>Xem thêm: Cách kiểm tra đồng hồ chính hãng

Nguồn: https://donghodangcap.info/

Ý kiến bạn đọc