Những điều bạn không thể không biết về đồng hồ Rolex Oysterquartz

October 28, 2020

Vào những năm 70, trên thế giới diễn ra “Cuộc khủng hoảng thạch anh”. Chính vì thế, ngành công nghiệp chế tạo đồng hồ Thụy Sĩ đã có mặt trong “Cuộc chạy đua về thời gian thạch anh”.  Cùng thời điểm đó, Seiko đang phát triển đồng hồ thạch anh ở Nhật Bản.Đương nhiên, Rolex không thể đứng ngoài cuộc chạy đua này! Họ đã cho ra đời khoảng 1000 siêu phẩm đồng hồ mang tên Rolex Oysterquartz.

Vỏ của đồng hồ được làm bằng chất liệu vàng 18K. Đây cũng là chiếc đồng hồ rolex chính hãng đầu tiên được trang bị và sử dụng kinh Sapphire với khả năng chống xước, chống va đập đỉnh cao. Đây là một trong những đặc trưng tạo nên sự khác biệt của Rolex mà không bất cứ thương hiệu đồng hồ nào lúc bấy giờ có thể làm được. Chúng ta phải kể đến những cái tên như Rolex Quartz 5100 bằng vàng trắng 18K chạy bằng bộ máy Beta 21 hay Rolex Quartz 5100 bằng vàng vàng 18K…

Rolex Quartz 5100 bằng vàng trắng 18K chạy bằng bộ máy Beta 21

Rolex Quartz 5100 bằng vàng vàng 18K chạy bằng bộ máy Beta 21

Trong 5 năm tiếp theo, Rolex đã phát triển  và cải thiện bộ máy thạch anh của riêng mình một cách đẳng cấp và bền bỉ. Họ muốn có một bộ máy vượt trội hơn nhiều so với Beta 21 cả về chất lượng lẫn khả năng lưu trữ năng lượng. Mặt khác, lớp vỏ Oyster chống thấm nước của đồng hồ cũng theo thiết kế của riêng họ.

Rolex Oysterquartz sớm nhất, Mk1 17000

Rolex đã thử nghiệm nhiều trường hợp của họ trên thị trường vào năm 1974 với các tham chiếu 1530 (thép) và 1630 (hai tông màu). Những chiếc đồng hồ này có bộ máy cơ, tự động có cỡ nòng từ những năm 1570 trong thiết kế vỏ và vòng đeo tay tích hợp mới. Đây đều là những phiên bản có giới hạn được sản xuất với số lượng rất ít.  Ước tính tổng cộng chỉ khoảng 1500 chiếc. Vào năm 1977, phiên bản cuối cùng cũng là phiên bản hoàn thiện nhất Oysterquartz ra đời. Đây cũng chính là sản phẩm nhận được rất nhiều tình cảm và sự đón nhận nhiệt tình của khách hàng. 

Mặt số của Rolex Oysterquartz 17000 Mk1 rất đơn giản

Rolex đã xây dựng một bộ máy thạch anh mới của mình. Quá trình phát triển đã đưa các mô-đun mới vượt ra ngoài bản Beta 21. Các mô-đun thế hệ mới được trang bị 11 viên ngọc. Khả năng ‘điều chỉnh’ các chuyển động khi sử dụng cũng được cải thiện hơn rất nhiều.

Tùy vào điều kiện nhiệt độ môi trường, đồng hồ có thể tự điều chỉnh một cách siêu chính xác. Rolex mất đến 18 tháng để tạo ra được bộ máy hoàn hảo này. Nửa trên có dòng chữ ROLEX OYSTERQUARTZ DATEJUST và nửa dưới là dòng chữ Rolex mang tính biểu tượng cao: SUPERLATIVE CHRONOMETER OFFICIALLY CERTIFIED. 

Mặt số của Rolex Oysterquartz 17000 Mk2

Đồng hồ Rolex Oysterquartz là một trong những siêu phẩm đồng hồ thời gian. Xoay quanh Rolex Oysterquartz luôn có những điều khiến chúng ta muốn tìm tòi và khám phá. Cho đến bây giờ, Rolex Oysterquartz vẫn là sản phẩm được săn đón và tìm kiếm bởi những dân “sành” đồng hồ hàng hiệu.

Xem thêm bài viết: mua đồng hồ rolex nam chính hãng ở đâu uy tín

Ý kiến bạn đọc