Những điều có thể bạn chưa biết về đồng hồ Patek Philippe Nautilus

April 22, 2020

Patek Philippe Nautilus là một bước đột phá, chiều lòng người hâm mộ của Patek sau khi thành công ở mẫu đồng hồ Royal Oak. Đồng hồ Patek Philippe Nautilus chính là mẫu đồng hồ thể thao độc quyền của hãng này với sự hoàn thiện cả về chất lượng lẫn hình thức bên ngoài. Chúng vừa là nét mới của thương hiệu, vừa giữ được những nét truyền thống của thương hiệu. Có rất nhiều điều có thể bạn chưa biết về siêu phẩm đặc biệt này. Chúng sẽ được bật mí đến bạn đọc ngay sau đây.

Nếu không phải là Gerald Genta, ai có thể thiết kế được đồng hồ Patek Philippe Nautilus

Gerald Genta là cha đẻ của chiếc đồng hồ Royal Oak. Nếu không phải là ông, có lẽ không ai có thể thiết kế ra tuyệt phẩm Patek Philippe Nautilus có mặt trên thị trường như hiện nay. Ông thiết kế chiếc đồng hồ chỉ vẻn vẹn trong vòng 5 phút trong một góc của nhà hàng tại một khách sạn. Trong khi quan sát một vài người Patek ăn, ông đã nhờ phục vụ lấy cho mình mẩu giấy và chiếc bút. Bản phác thảo đầu tiên của chiếc đồng hồ Patek Philippe Nautilus được ra đời một cách chóng vánh như vậy!

Gerald Genta thiết kế chiếc đồng hồ Patek Philippe Nautilus trong một quán ăn

Vào năm 1976, chiếc đồng hồ Nautilus nguyên bản được ra đời. Người ta gọi chúng là “Jumbo”. Vì chúng có đường kính 42mm, kích thước này khá to so với những chiếc đồng hồ cùng thời bấy giờ. Mặt khác, chúng cũng khá mỏng, chỉ dày 7.6mm.

Đến năm 1978, họ cho ra đời thêm những chiếc Patek Philippe Nautilus màu trắng có vân. Cho đến năm 2015, mẫu đồng hồ này trở thành mẫu đồng hồ cực hiếm. Chúng đem lại doanh số khủng, được rất nhiều dân sành về đồng hồ săn lùng và ao ước được sở hữu.

Xem thêm bài viết: địa chỉ bán đồng hồ patek philippe chính hãng

Ý nghĩa của cái tên “Nautilus”

Rất ít ai biết rằng cái tên “Nautilus” được lấy nguồn cảm hứng từ một cuốn tiểu thuyết có tên là “Hai vạn dặm dưới biển”. Chúng được viết bởi Jules Verne. Nautilus có nghĩa là tàu ngầm có thuyền trưởng là Lemo.

Ý nghĩa của cái tên “Nautilus”

Mặc dù ý nghĩa cái tên gắn liền với biển cả, nhưng Patek Philippe Nautilus lại không phải là chiếc đồng hồ “thợ lặn”. Với cấu trúc cũng như chất liệu đặc biệt, chúng có khả năng chống nước ở độ sâu 120m. 

Ngoài ra, ý nghĩa cái tên cũng được thể hiện một phần ở thiết kế của chúng. Bạn có thể thấy rằng, mặt số của chiếc đồng hồ Nautilus khá giống với những ô cửa sổ của những con tàu chạy xuyên Thái Bình Dương.

Đánh giá tổng quan đồng hồ Patek Philippe Nautilus

Vỏ đồng hồ được làm bằng chất liệu back case / middle case nguyên khối. Khung đồng hồ có hình bát giác vô cùng đặc biệt. Chúng được cố định một cách chắc chắn nhờ vào 4 ốc vít. Nhờ đó, khả năng chống nước của đồng hồ cũng được nâng cao và cải thiện hơn rất nhiều. Vòng bezel của đồng hồ còn được uốn cong theo đường của vòng tròn vô cùng ấn tượng tạo nên sự độc đáo và khác biệt cho chiếc đồng hồ.

Đánh giá tổng quan đồng hồ Patek Philippe Nautilus

Mặt số có màu đen, sẫm. Sau này, chúng được thiết kế thêm với màu trắng cực kỳ sang trọng. Họa tiết các đường ngang được trang trí đem lại sự khỏe khoắn và năng động cho tổng thể chiếc đồng hồ.

Đồng hồ Nautilus sử dụng bộ máy tự động 28-255 C. Nhờ đó, chúng luôn được cung cấp đầy đủ năng lượng để hoạt động.

Những điều thú vị về chiếc đồng hồ Patek Philippe Nautilus được chia sẻ ở trên không phải ai cũng biết. Tất cả chúng đều làm nên sự tuyệt vời và đẳng cấp cho thương hiệu đồng hồ quý giá, xa xỉ hàng đầu thế giới.

XEM THÊM 

Nguồn: https://donghodangcap.info

Ý kiến bạn đọc