Những điều thú vị về lịch sử hãng đồng hồ Patek Philippe

May 1, 2020

Patek Philippe là thương hiệu đồng hồ nổi tiếng, cao cấp. Đồng hồ Patek Philippe không chỉ đẳng cấp về chất lượng, mà còn đặc biệt về chiến lược kinh doanh, bán hàng. Hầu hết chỉ những người thuộc giới thượng lưu, thật sự giàu có mới có thể được sở hữu chiếc đồng hồ Patek Philippe chính hãng. Hãy cùng nhau tìm hiểu lịch sử hàng đồng hồ Patek Philippe, bạn sẽ hiểu rõ hơn về thương hiệu đồng hồ hàng đầu thế giới này.

Hai người cha đẻ của đồng hồ Patek Philippe

Cái tên đầu tiên của Patek Philippe là Patek, Czapek & Cie được cho ra đời vào năm 1839 do 2 người bạn sáng lập ra. Một người làm trong lĩnh vực kinh doanh tên là Norbert Antoine de Patek và một người là thợ đồng hồ tên Franciszek Czapek. 

Hai người cha đẻ của đồng hồ Patek Philippe

Đến năm 1944, khi đi tham dự triển lãm Nationale des Produits de LángInustrie tại Pari của Pháp. Tại đây, ông gặp được Adrien Philippe người mà được trao huy chương đồng cho sự sự phát minh về cuộn dây và việc lên dây cót bằng núm. Từ đó, 2 người hợp tác với nhau và cho ra đời thương hiệu đồng hồ Patek Philippe như ngày hôm nay.

Xem thêm bài viết: đồng hồ patek philippe của nước nào

Thương hiệu Patek Philippe được mở rộng thị trường sang Mỹ

Chiến lược kinh doanh của Patek là chi bán đồng hồ cho người có tiền thuộc tầng lớp thượng lưu. Patek suy nghĩ phải mở rộng thị trường và phát triển thương hiệu của mình hơn nữa. Vì thế, vào năm 1851, óng sang Hoa Kỳ và hợp tác với Tiffany & Co.

Thương hiệu Patek Philippe được mở rộng thị trường sang Mỹ

Kể từ đó, thương hiệu đồng hồ Patek Philippe được mở rộng và phát triển rộng rãi tại Hoa Kỳ. Tại đây, chúng được đánh giá rất cao và chiếm trọn tình cảm của người sử dụng.

Những cải thiện và đổi mới của thương hiệu Patek Philippe

Từ khi được thành lập, Patek Philippe không ngừng nghiên cứu, tìm tòi và sáng tạo để cho ra đời những sản phẩm tốt nhất chiều lòng người hâm mộ của mình. Những chiếc đồng hồ của thương hiệu này ngày càng được hoàn thiện hơn cả về thiết kế lẫn chất lượng.

Năm 1861, Patek đã sáng chế ra cơ chế cài đặt và lên dây cót không cần phải dùng đến chìa khóa. Ông cũng đã được cấp bằng cho sáng chế này của mình. Vào năm 1863, chiếc đồng hồ bỏ túi đầu tiên được ra đời có tên là “Slipping spring”. Chúng cực kỳ đặc biệt với chức năng tourbillon. 

Những cải thiện và đổi mới của thương hiệu Patek Philippe

Năm 1868 là một dấu mốc quan trọng của thương hiệu đồng hồ Patek Philippe khi họ cho ra đời chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên của mình. Không chỉ có vậy, trên chiếc đồng hồ còn được tích hợp lịch vạn niên, kim dây và đồng hồ điểm chuông. 

Trải qua hơn 2 thế kỷ, hiện nay, đồng hồ Patek Philippe đã có được cho mình một chỗ đứng mà khó có thương hiệu đồng hồ nào sánh bằng. Thiết kế của chúng ngày càng được cải thiện với những chất liệu cao quý. Bộ máy ngày càng trở nên phức tạp đáp ứng thị hiếu của khách hàng. Đồng hồ Patek Philippe là sản phẩm được ưu tiên lựa chọn đầu tiên khi có nhu cầu của những dân “sành chơi” đồng hồ.

Lịch sử hãng đồng hồ Patek Philippe khiến người sử dụng càng đánh giá cao chất lượng của chúng. Đồng hồ Patek Philippe vẫn được biết đến là thương hiệu được hình thành sớm nhất và có lịch sử sản xuất lâu nhất trên thế giới.

XEM THÊM

Ý kiến bạn đọc