Những gì mà chiếc đồng hồ rolex máy cơ làm được đặc biệt thế nào?

March 27, 2020

Cho đến thời điểm nền công nghiệp đồng hồ có những bước phát triển mạnh mẽ như thời điểm hiện tại thì thương hiêu đồng hồ rolex máy cơ cũng như những loại khác cũng vẫn có được một chỗ vững đỉnh cao, khó đánh bật trên thế giới.

Có được điều này chính là là nhờ quá trình xây dựng và phát triển, nỗ lực không ngừng của thương hiệu này để từng bước, từng bước xây dựng một “đế chế” riêng, hàng đầu và mạnh mẽ về lĩnh vực đồng hồ đẳng cấp nhất thế giới. Trong những bước tiến đó thì chính chất lượng tuyệt vời của bộ chuyển động đến từ Rolex luôn làm chiều lòng những khách hàng dù là những khách hàng khó tính nhất. Tuy nhiên, với bộ máy hoàn hảo của thương hiệu Rolex đã khiến mọi người vô cùng bất ngờ với những tính năng đặc biệt ấn tượng.

Đứng đầu về những chiếc đồng hồ Chronometer

Khái niệm Chronometer là nhắc đến một Tổ chức chuyên kiểm định đồng hồ cơ để đảm bảo độ chính xác chuẩn nhất. Và Rolex là một trong những thương hiệu được cấp chứng nhận hầu hết những sản phẩm của hãng ngay từ khi mới ra mắt và đều đã được kiểm tra và đạt tiêu chuẩn để trở thành những chiếc đồng hồ Chronometer hàng đầu trên khắp thế giới.

Rolex là một thương hiệu đứng đầu về những sản phẩm đồng hồ Chronometer

Hiện nay, với những chiếc đồng hồ đồng hồ rolex máy cơ hay những phiên bản khác đều được sử dụng con dấu với màu xanh lá – đây chính là biểu tượng của độ chính xác tuyệt vời đã được thẩm định theo tiêu chuẩn COSC với khả năng chống thấm, chống chịu nước hiệu quả, khả năng lên dây, trữ cót xuất sắc với thời gian lên đến 5 năm.

Không bị ảnh hưởng với từ trường hay những cú va chạm

Sự chính xác hoàn hảo của những chiếc đồng hồ cơ thương hiệu Rolex không chỉ được chứng nhận bằng tiêu chuẩn COSC mà còn được khẳng định bằng chính thời gian sử dụng của người dùng.Với hợp kim mang tên Parachrom Blue là một vật liệu tuyệt vời có thể  giúp Bộ Dao Động luôn có sự hoạt động đều đặn ổn định nhất. Cũng nhờ chính vật liệu này khiến đồng hồ Rolex có khả năng chịu đựng từ trường cũng như chịu sốc lên đến 10 lần so với những vật liệu hợp kim truyền thống trước đây.

Bộ máy hoàn hảo không bị tác động của từ trường hay sự va chạm

Có được khả năng tối ưu như vậy chính là nhờ sự kết hợp giữa 85% kim loại Niobi và 15% Zirconium đã tạo thành hợp kim thuận từ Parachrom đã được Rolex nghiên cứu và phát triển độc quyền chuyên sử dụng cho những sản phẩm Rolex của thương hiệu này. Với những ưu điểm tuyệt vời càng khiến hợp kim này phát huy những khả năng chống từ trường hay va chạm cực tốt dưới nhiều môi trường khác nhau.

Sở hữu cơ chế giảm sốc đặc biệt

Không giống như những thương hiệu khác, với bộ máy chuyển động của đồng hồ rolex máy cơ luôn cần được đảm bảo một cách tối ưu nhất bởi đây là một bộ phận vô cùng quan trọng của những chiếc đồng hồ cơ. Chính điều này đã khiến Rolex sử dụng cơ chế giảm sốc hoàn hảo mang tên Paraflex để có thể giảm đến mức tối đa khả năng những bộ máy của đồng hồ có thể bị phá hủy dưới sự tác động của ngoại cảnh.

Cơ chế giảm sốc hoàn càng khiến giá trị của những sản phẩm Rolex tăng lên đáng kể

Paraflex chính là một cơ chế giảm sốc đã được thương hiệu Rolex phát minh và đăng ký sản xuất độc quyền đã được cấp bằng sáng chế vào năm 2005 khẳng định sự phát triển vượt bậc không ngừng của thương hiệu này với những sản phẩm tâm huyết của hãng.

Để có thể trụ vững trên thị trường đồng hồ đầy khắc nghiệt và cạnh tranh như vậy điều khiến những chiếc đồng hồ rolex máy cơ có thể phát triển mạnh mẽ đến như vậy chính là quá trình học hỏi, tìm tòi không ngừng Luôn tiếp thu, học hỏi những cái mới của thời đại do đó chỗ đứng của Rolex vẫn là đỉnh cao cho dù đã trải năm trăm năm.

XEM THÊM

Nguồn: https://donghodangcap.info

Ý kiến bạn đọc